Top 5 xu hướng công nghệ mới dành cho gia cầm năm 2021

Top 5 xu hướng công nghệ mới dành cho gia cầm năm 2021

Năm 2020 là một năm biến động với toàn ngành; nhiều thay đổi về đời sống và Covid-19 đặt ra nhiều thách thức cho ngành chăn nuôi gia cầm. Từ tình trạng thiếu lao động cho đến sự gián đoạn của toàn bộ chuỗi cung ứng. Công nghệ mới sẽ giúp đáp ứng những thách thức này và mở ra cơ hội phát triển và thành công trong tương lai.

Cùng tìm hiểu năm xu hướng công nghệ mới; dự tính sẽ được áp dụng rộng rãi trong tương lai; nhằm nâng tầm quá trình chăn nuôi gia cầm đạt hiệu quả tốt nhất.

Công nghệ Viễn thám

Cảm biến có thể giúp cải thiện quy trình thu thập dữ liệu về gia cầm và công nhân ;giúp tăng độ chính xác của quy trình sản xuất gia cầm.

Top 5 xu hướng công nghệ mới dành cho gia cầm năm 2021

Ví dụ, ở gia cầm, các cảm biến có thể được sử dụng để giúp đánh giá năng suất ,ước lượng quả trứng và tính đồng đều ở cá thể vật nuôi. Kỹ thuật mới cũng có thể giúp giải quyết các vấn đề về lao động và cải thiện khả năng giữ chân nhân viên ; an toàn thực phẩm khi sử dụng cảm biến để đeo cho nhân viên.

Tự động hóa trong chăn nuôi

Công nghệ tự động hóa có thể thay thế lao động thủ công trong các trang trại gia cầm cho các công việc lặp đi lặp lại như kiểm tra phúc lợi gia cầm, tiêm phòng hoặc làm sạch phân. Robot trong nhà máy chế biến có thể lọc thịt, điều cần thiết cho công nhân để tránh nguy cơ nhiễm Covid-19.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Thông thường, thuật ngữ “trí tuệ nhân tạo” thường được sử dụng để mô tả các máy móc (hoặc máy tính) có khả năng bắt chước các chức năng “nhận thức” mà con người thường phải liên kết với tâm trí, như “học tập” và “giải quyết vấn đề”.

Trí tuệ nhân tạo là một công cụ mạnh mẽ có thể giúp chăn nuôi gia cầm nâng cao hiệu quả; và giải quyết các vấn đề liên quan đến vấn đề sức khỏe.

Top 5 xu hướng công nghệ mới dành cho gia cầm năm 2021

Công nghệ này có nhiều ứng dụng khả thi trong ngành chăn nuôi gia cầm. Ví dụ,các machine learning, camera thị giác; và giám sát âm thanh giúp cải thiện phúc lợi của gia cầm; thông tin kịp thời đến bác sỹ thú y.

Liên kết chuỗi

Hiện nay, người tiêu dùng luôn muốn biết thực phẩm họ sử dụng được nuôi; cho ăn và sản xuất như thế nào. Blockchain giúp theo dõi và truy xuất các sản phẩm thực phẩm trong suốt chuỗi cung ứng; từ thực phẩm đến bàn ăn.

Cách đơn giản nhất để giải thích về Blockchain; là hình dung một chuỗi dữ liệu được liên kết một cách chặt chẽ và an toàn. Khi dữ liệu được lưu vào Blockchain sẽ không thể thay đổi được; nếu thay đổi kết quả dữ liệu sẽ kéo theo thay đổi dữ liệu của cả một chuỗi.

Top 5 xu hướng công nghệ mới dành cho gia cầm năm 2021

Công nghệ vi sinh vật và khoa học đời sống

Những tiến bộ trong di truyền, vi sinh, quản lý sức khỏe gia cầm; dinh dưỡng và hơn thế nữa giúp cải thiện việc quản lý đàn để chọn lọc những con có sức khỏe tốt.Trong y học loài người, hệ vi sinh vật có liên quan mật thiết đến mọi thứ; từ sức khỏe đường ruột đến bệnh béo phì và rối loạn tâm thần.

Các nhà khoa học hiện đang áp dụng thử nghiệm điều này trên gia cầm; phát triển các chế phẩm sinh học giúp kiểm soát các bệnh về ký sinh trùng; cũng như nhiều bệnh khác.

Truy cập ipi.com.vn để xem thêm nhiều bài viết về nông nghiệp.

Nguồn: nhachannuoi.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.