Chế phẩm có ảnh hưởng lớn đến chất lượng thịt và màu sắc của chân gà

Chế phẩm có ảnh hưởng lớn đến chất lượng thịt và màu sắc của chân gà

Một nghiên cứu đã được thực hiện để đánh giá hiệu quả của chất bổ sung Px-Agro Super đối với hiệu quả và chất lượng của gà CP707 thương phẩm và cải thiện màu sắc sản phẩm (chân, da); Đồng thời xác định tỷ lệ bổ sung Px-Agro Super phù hợp trong thức ăn của gà thịt.

Thí nghiệm

Các thí nghiệm được thiết kế theo phương pháp vẽ đồ thị bằng cách so sánh một yếu tố: một nhóm đối chứng và ba nhóm (TN1, TN2, TN3) cho mỗi nhóm 50 gà con.

Ba thử nghiệm được lặp lại, tất cả gà nghiên cứu là 600 con.Thức ăn cơ bản (nhóm ĐC) là thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh, trong khi nhóm thí nghiệm được bổ sung Px-Agro Super với tỷ lệ 1, 2, 3%.

Kết quả thu được như sau: Các mức bổ sung khác nhau của chế phẩm Px-Agro Super không ảnh hưởng đáng kể đến các chỉ tiêu chất lượng của gà. Nhưng cải thiện đáng kể sản lượng thịt và ức) và tăng cường độ màu của da và chân gà.

Chế phẩm có ảnh hưởng lớn đến chất lượng thịt và màu sắc của chân gà

Các loại gia cầm được chăn thả thu nhận sắc tố từ thực phẩm như rau. Đồng thời, gia cầm nuôi nhốt thường không được cung cấp đủ lượng xanthophil cần thiết nên da trắng; lòng đỏ trứng chỉ có màu vàng nhạt.

Vì vậy, việc bổ sung chất màu vào thức ăn cho gia cầm là rất cần thiết. Xanthophil không chỉ đáp ứng được nhu cầu sinh lý của gia cầm; mà còn là sản phẩm đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng thích mua gà có da vàng, lòng đỏ trứng vàng tươi.

Chế phầm Px-Agro Super

Để nâng cao chất lượng màu sắc của sản phẩm, một số nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi và trang trại chăn nuôi gia cầm đã bổ sung chất tạo màu vào thức ăn của họ.

Nhưng ngày nay, do giá thành cao của chất tạo màu; nên các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi không bổ sung; hoặc sử dụng với liều lượng rất thấp; không đủ để cải thiện màu sắc của sản phẩm.

Chế phẩm có ảnh hưởng lớn đến chất lượng thịt và màu sắc của chân gà

Chế phầm Px-Agro Super được chiết suất; làm cô đặc và sấy khô từ cỏ Linh Lăng; là nguồn protein cân đối (chế phẩm có chứa 52% protein thô (tính theo VCK); đặc biệt là sự có mặt của 14 axit amin, trong đó có 10 axít amin cần thiết cho gà); chất lượng cao, giúp tối ưu trong công thức phối hợp khẩu phần.

Giúp cải thiện bản chất màu sắc sản phẩm: lườn gà dày hơn, tăng màu vàng của da, chân gà thịt, tăng màu vàng của lòng đỏ trứng gà, vịt, màu hồng của thịt lợn, tôm, cá …. tăng khả năng sinh trưởng: giúp vật nuôi tăng khối lượng nhanh, tăng thịt nạc.

Kết luận

Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn trên; chúng tôi tiến hành nghiên cứu đề tài: “Ảnh hưởng của việc bổ sung chế phẩm Px-Agro Super đến năng suất; và chất lượng thịt gà CP707”, nhằm đánh giá hiệu quả của việc bổ sung chế phẩm Px-Agro super đến năng suất chất lượng thịt gà; và sự cải thiện màu sắc của da, chân, gà.

Chế phẩm có ảnh hưởng lớn đến chất lượng thịt và màu sắc của chân gà

Từ đó, cung cấp thêm thông tin cho các cơ sở sản xuất; các hộ chăn nuôi trong việc bổ sung Px-Agro Super vào khẩu phần ăn cho gà thịt thương phẩm.

Việc bổ sung chế phẩm Px-Agro Super với các mức khác nhau (1, 2, 3%); không làm ảnh hưởng đến các chỉ tiêu về chất lượng thịt gà; nhưng đã góp phần làm tăng tỷ lệ các phần thịt có giá trị (thịt đùi và thịt lườn).

Đồng thời, bổ sung chế phẩm Px-Agro Super còn làm tăng độ đậm màu của da và chân gà.

Truy cập ipi.com.vn để xem thêm nhiều bài viết về nông nghiệp.

Nguồn: nhachannuoi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.