Bỏ việc ở nước ngoài, anh Sơn về quê nuôi gà cỏ kiếm tiền tỷ

Bỏ việc ở nước ngoài, anh Sơn về quê nuôi gà cỏ kiếm tiền tỷ

Sau khi xin được việc tại một công ty quần áo nước ngoài, Trần Thanh Sơn bất ngờ rời quê hương để làm nông dân. Trang trại nuôi chim bồ câu và gà cỏ đã mang lại cho anh hàng tỷ đồng mỗi năm.

Bỏ việc làm đi theo đam mê

Anh Trần Thanh Sơn sinh ra trong một gia đình nông dân ở xã núi Bài Sơn. Năm 2008, anh thi đậu vào ngành quản trị nhân lực của trường Đại học Khoa học Thái Nguyên.

Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng bốn năm về đèn sách, người con trai này được nhận làm nhân viên văn phòng cho một công ty may nước ngoài với mức lương 7 triệu đồng. Có nhiều cơ hội việc làm liên quan đến nghề nghiệp.

Nhưng đột ngột, người anh ấy trở về nhà bất chấp lời khuyên của gia đình và bạn bè. Chàng trai 26 tuổi đam mê nông nghiệp và chăn nuôi đã ra xã hội tìm hiểu nghề chăn nuôi,ra tận Hà Nội để học hỏi kinh nghiệm cho bản thân. Cuối năm 2012, Trần Thanh Sơn tiếp quản trang trại của gia đình.

Bỏ việc ở nước ngoài, anh Sơn về quê nuôi gà cỏ kiếm tiền tỷ

Thấy nhiều người nuôi chim bồ câu mang lại giá trị tài chính lớn và tạo công ăn việc làm nên anh quyết tâm đầu tư nuôi loài này. Lúc mới bắt đầu anh vay tiền để mua 300 cặp chim bồ câu Pháp. Để đổi vốn, anh thử nghiệm vòng quay và nuôi thêm gà cỏ ,gà mía- là món ăn phổ biến trên thị trường.

Sau hai tháng chăn nuôi, chim bồ câu đẻ trứng. Những lứa chim con đầu tiên được sinh ra. Sơn lại ngày đêm lên mạng Internet mò mẫm, tìm thị trường.

Anh đến từng quán ăn, nhà hàng tại địa phương để tiếp thị sản phẩm. “Lúc đầu bán cũng khó vì chưa quen nên nhà hàng ngại, thậm chí không chịu tiếp”, anh Sơn nói.

Thành công với đam mê chăn nuôi

Sự kiên nhẫn trong tiếp thị, cùng với lợi ích của chất lượng sản phẩm và giá cả hợp lý đã giúp sản phẩm Sơn chiếm được lòng tin của khách hàng. Từ đây, chim bồ câu và gà nuôi trong trang trại của ông chủ trẻ được nhiều người biết đến.

Bỏ việc ở nước ngoài, anh Sơn về quê nuôi gà cỏ kiếm tiền tỷ

Tạo dựng được một trang trại có quy mô, thu nhập ổn định từ khi tiếp quản, đến năm 2013, anh mạnh dạn mở rộng khu chăn nuôi, xây dựng cơ sở vệ tinh. Đến nay, anh đã mở được thêm 4 cơ sở khác ở các huyện Yên Thành; Thanh Chương (Nghệ An); Kỳ Anh (Hà Tĩnh) và Hoằng Hóa (Thanh Hóa), với diện tích lên đến hàng chục ha.

Tại những cơ sở vệ tinh này, Sơn không trực tiếp chăn nuôi mà chỉ cung cấp giống, bao tiêu sản phẩm. Hiện tại, hệ thống chuồng trại của ông chủ trẻ này đang nuôi hơn 4.000 con chim bồ câu sinh sản, gần 10.000 con gà.

Năng suất cao và hiệu quả

Mỗi ngày, trang trại xuất ra thị trường 500 kg gà thịt, 2.500 quả trứng. Riêng bồ câu, anh bán theo nhu cầu. Giá bán tại trang trại hiện nay là 150.000 đồng mỗi cặp bồ câu non. Bồ câu giống có giá 270.000-300.000 đồng một cặp, gà cỏ 110.000-120.000 đồng/kg. Trung bình mỗi tháng, trừ chi phí, Sơn có lãi gần 100 triệu đồng.

Năm 2014, Trần Thanh Sơn thành lập Công ty TNHH Sản xuất; và Thương mại thực phẩm Sơn Đô với 4 thành viên. Vốn điều lệ công ty hơn 1 tỷ đồng, do anh làm giám đốc. Từ tháng 10 đến tháng 12/2014, doanh thu của công ty đạt 600 triệu đồng – bằng một nửa số liệu cả năm.

Bỏ việc ở nước ngoài, anh Sơn về quê nuôi gà cỏ kiếm tiền tỷ

“Mục đích của tôi là mang lại giá trị dinh dưỡng từ thực phẩm sạch cung cấp trực tiếp từ trang trại; đến tận tay khách hàng. Tôi cũng đang hướng đến thị trường là các trường học ở địa phương; để phục vụ học sinh”, Sơn cho biết.

Hiện tại, ngoài kinh doanh; anh còn hướng dẫn kỹ thuật nuôi bồ câu cho hơn 100 hộ dân trong vùng. Trang trại của chàng trai 26 tuổi trở thành địa chỉ tham quan học hỏi kinh nghiệm của thanh niên; nông dân ngoài tỉnh.

“Điều quan trọng nhất trong chăn nuôi là chọn con giống và tìm đầu ra. Không sợ khó khăn thì việc làm giàu trên quê hương sẽ không khó”, Sơn khẳng định.

Truy cập ipi.com.vn để xem thêm nhiều tin nông nghiệp khác.

Nguồn: zingnews.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.