Anh Đời thu về 400 triệu đồng trên năm nhờ vào đàn gà thả vườn

Anh Đời thu về 400 triệu đồng trên năm nhờ vào đàn gà thả vườn

Ông Phùng Minh Đời, xã Tịnh Ấn Đông, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi đã sử dụng vườn đồi của gia đình để chăn nuôi 5. 000 con gà. Gà thả vườn chất lượng, thơm ngon được thị trường ưa chuộng nên trung bình mỗi năm ông Đời thu lãi 400 triệu đồng.

Mô hình chăn nuôi gà thả vườn

Trại gà thả vườn miền núi thuộc tỉnh Quảng Ngãi, huyện Tịnh Ấn Đông triển khai đã khiến nhiều hộ gia đình ở Quảng Ngãi làm kinh tế hiệu quả hơn, giúp nhiều hộ có thu nhập ổn định.

Phó trưởng phòng kinh tế Quảng Ngãi ông Trần Dương có nói, chăn nuôi gia cầm thả vườn miền núi ở Tịnh Ấn Đông không chỉ cho người nông dân có thời gian nghỉ ngơi mà còn cho hiệu quả kinh tế cao. Hiện toàn thôn có gần 20 hộ chăn nuôi gia cầm trong đó thì mỗi hộ cũng phải có hơn 500 con trở lên.

Anh Đời thu về 400 triệu đồng trên năm nhờ vào đàn gà thả vườn

Anh Phùng Minh Đời, một trong những người sáng lập trang trại chăn nuôi gia cầm tại Tịnh Ấn Đông, đặc biệt quan tâm đến các khâu trong quy trình chăn nuôi. Anh tận dụng vườn keo rộng lớn để xây dựng trang trại lớn mạnh; mát mẻ vào mùa hè; ấm áp vào mùa đông; hạn chế tối đa dịch bệnh, tạo ra sản phẩm sạch cho người tiêu dùng.

Trước đây, người dân thường chăn nuôi nhỏ lẻ, không kiểm soát dịch bệnh; sản phẩm và hiệu quả kinh tế tiêu dùng tại chỗ bị giảm sút. Sau nhiều năm tập huấn, học hỏi kinh nghiệm, gia đình anh đã mạnh dạn đầu tư vào chăn nuôi gia cầm thả vườn.

Anh Đời làm giàu bằng nuôi gà thả vườn

Gia đình anh hiện nuôi gần 5. 000 con gà trên khu vườn rộng 2ha. Gà thả vườn sử dụng các nguồn thức ăn tươi sống như côn trùng và thực vật. Đối với chăn nuôi gia cầm, anh Đời lựa chọn kỹ lưỡng và lấy giống của công ty TNHH giống gia cầm Minh Dư (Bình Định).

Gà được chăm sóc chu đáo trong quá trình nuôi, phòng trừ dịch bệnh tốt. Nhờ đó, bệnh ít lây lan và chi phí đầu tư thấp hơn so với nuôi nhốt. Con gà chắc thịt; Nó ngon và được người tiêu dùng ưa chuộng,chia sẻ của anh Đời.

Anh Đời thu về 400 triệu đồng trên năm nhờ vào đàn gà thả vườn

Anh Đời đã liên kết với các công ty cung ứng thức ăn để có nguồn thức ăn ổn định; trang trại được cán bộ thú y đến tiêm phòng định kỳ và kiểm tra hướng dẫn chữa bệnh cho gà thường xuyên nên ít có dịch bệnh.

“Việc tiêu thụ sản phẩm thì khá ổn định bởi gà của tôi cho thịt rất ngon; và giá bán lại không quá cao nên được các dịch vụ nấu cỗ đám cưới và người dân Quảng Ngãi; Quảng Nam, Đà Nẵng…đặt mua nhiều.

Mỗi năm gia đình tôi xuất bán ra thị trường gần 5.000 con gà; trung bình nuôi khoảng 4 tháng mỗi con nặng từ 1,9- 3kg; tương đương hơn 12 tấn gà thịt. Với mức giá ổn định 65.000 – 70.000 đồng/kg; gia đình thu về hơn 400 triệu đồng/năm”– anh Đời phấn khởi cho biết.

Gà thả vườn-nguồn cơm của người dân Quảng Ngãi

Anh Đời thu về 400 triệu đồng trên năm nhờ vào đàn gà thả vườn

Ông Trần Dương – Phó phòng Kinh tế TP.Quảng Ngãi cho biết; nuôi gà theo mô hình chăn thả vườn đồi ở xã Tịnh Ấn Đông không chỉ giúp nhà nông nhàn hạ; mà hiệu quả kinh tế mang lại khá cao.

Hiện nay, trên địa bàn xã đã có gần 20 hộ gia đình đầu tư nuôi gà thả vườn có quy mô từ 500 con trở lên; mỗi năm bán ra thị trường hàng trăm tấn gà thương phẩm.

Theo ông Huỳnh Mười – Phó Chủ tịch UBND xã Tịnh Ấn Đông; thời gian tới, địa phương tiếp tục hỗ trợ thành lập tổ hợp tác, HTX chăn nuôi gà đồi. Đây là điều kiện để giúp người dân liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm ngày một hiệu quả; góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp, nông thôn bền vững.

Truy cập ipi.com.vn để xem thêm tin tức về nông nghiệp.

Nguồn: tinnongnghiep.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.