Cùng nhìn ngắm mô hình nuôi gà tự động vô cùng hiện đại ở Đồng Nai

Cùng nhìn ngắm mô hình nuôi gà tự động vô cùng hiện đại ở Đồng Nai

Hệ thống chăn nuôi hoàn toàn tự động nhằm tiết kiệm tối đa sức lao động, điện và nước cho các trang trại chăn nuôi gia cầm… Thu nhập 6 đến 7 tỷ đồng một năm.

Biện pháp nuôi gà hiệu quả

Nuôi gà là nghề rất nhiều nông dân chọn để phát triển;vì nó đem lại lợi nhuận cao, tuy nhiên một kế hoạch chăn nuôi thành công là chìa khóa cho hiệu quả lâu dài tốt hơn.

Một con gà đẻ bị trưởng thành sớm có thể bắt đầu đẻ trứng sớm hơn, nhưng nó sẽ tiếp tục đẻ trứng nhỏ và số lượng ít hơn trong suốt chu kỳ đẻ, gà mái trưởng thành đúng thời điểm là chìa khóa trong bất kỳ kế hoạch chăn nuôi thành công nào.

Cùng nhìn ngắm mô hình nuôi gà tự động vô cùng hiện đại ở Đồng Nai

Vì thế để nuôi gà và lấy trứng hiệu quả nhất thì công nghệ chăn nuôi vô cùng quan trọng.Cùng xem mô hình chăn nuôi hiện đại được anh Lâm Thanh Đức áp dụng dưới đây nhé.

Nuôi gà bằng mô hình công nghệ cao

Vốn là thợ may, anh Lâm Thanh Đức (43 tuổi, ngụ ấp Xuân Phú, xã Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) quyết định chuyển sang chăn nuôi từ năm 1993.

Ban đầu đàn gà chỉ có 20 con, cho đến nay số gà tăng lên và tôi đã có nhiều kinh nghiệm. Hiện anh đang sở hữu trang trại chăn nuôi gia cầm Thanh Đức theo mô hình chuồng lạnh hiện đại với vốn đầu tư 40 tỷ đồng.

Hệ thống chăn nuôi gà tự động quy mô lớn của anh được nhập khẩu từ Đức; với kinh phí 8,5 tỷ đồng. Nhờ Big Dutchman, dù trang trại có diện tích 4 ha nhưng chỉ cần 1 nhân viên;quản lý bằng phần mềm máy tính.

Cùng nhìn ngắm mô hình nuôi gà tự động vô cùng hiện đại ở Đồng Nai

Big Dutchman cũng kiểm soát nhiệt độ, ánh sáng, vệ sinh, độ ẩm; duy trì và cân bằng sức khỏe của gà; tự động thông báo mất điện;mất nước hoặc suy dinh dưỡng. Trang trại còn có hệ thống băng tải và đường ống dẫn; nước uống và thu trứng tự động vào bao bì; bộ thu gom chất thải ngay cả khi phân ướt.

Các trang trại chăn nuôi gia cầm cũng đang đầu tư hệ thống băng tải trứng; để phân loại và đóng gói hàng nhập từ Hà Lan, các khu vực trước; trong và sau trại đều được trang bị hệ thống camera.

Ti vi trong nhà theo dõi mọi hoạt động và phát hiện; xử lý diễn biến của đàn gà, Hệ thống in phun nhãn hiệu; nhà khử trùng tự động cũng được đầu tư hiện đại.

Chia sẻ kinh nghiệm của người nuôi

“Một trại gà theo mô hình lạnh lớn gấp 4 lần trại hiện nay; với số vốn đầu tư hơn 120 tỉ đồng, dự kiến nuôi khoảng 220.000 con gà; đang được chúng tôi xây dựng và đã hoàn thành tới 70%”, chị Xuân cho biết.

Với đàn gà 45.000 con; mỗi ngày trại gà Thanh Đức cung cấp khoảng 43.000 quả trứng sạch ra thị trường. Đặc biệt, từ tháng 10.2012 đã xuất khẩu hơn 100.000 quả trứng sang thị trường Nhật Bản.

Cùng nhìn ngắm mô hình nuôi gà tự động vô cùng hiện đại ở Đồng Nai

Trại cũng thu được một khoản tiền không nhỏ nhờ việc bán phân gà; đồng thời đầu tư hệ thống sấy phân vào mùa mưa nên giải quyết được mùi khó chịu; và ô nhiễm môi trường. “Nhờ áp dụng công nghệ mới; tiết giảm tới 70% tổng chi phí liên quan nên mỗi năm trừ các chi phí; trại gà có lãi từ 6 – 7 tỉ đồng”, chị Xuân chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Cát Tiên, Phó chủ tịch UBND H.Xuân Lộc; đánh giá trại gà Thanh Đức là một trong những mô hình chăn nuôi tiên tiến và cho hiệu quả cao. “Tuy nhiên, để đầu tư ban đầu thì chi phí khá cao. Do đó, chính quyền mong muốn các cấp hỗ trợ về cơ chế; nguồn vốn vay với lãi suất ưu đãi để nhiều trại gà khác trên địa bàn có thể mạnh dạn đầu tư; đổi mới công nghệ”, bà Tiên nói.

Truy cập ipi.com.vn để xem thêm nhiều bài viết về nông nghiệp.

Nguồn: nong-dan.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.