Dễ dàng làm giàu với bí quyết nuôi gà ta lấy trứng bán

Dễ dàng làm giàu với bí quyết nuôi gà ta lấy trứng bán

Anh Ngô Phục Hưng ở tỉnh Bình Định thu lãi hàng chục triệu đồng nhờ nuôi gà ta đẻ trứng mỗi tháng.

Anh Hưng và kinh nghiệm nuôi gà

Trở lại xã Phước Sơn, chúng tôi nói về những người trẻ làm kinh tế giỏi, mọi người đều nhắc đến anh Hưng ở thôn Mỹ Trung .Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm năm 2005, Hưng được nhận về dạy ở gần nhà.

Ngoài việc giảng dạy anh đã sử dụng sân sau của gia đình đầu tư vào một trang trại rộng 1. 400 mét vuông của gia đình để nuôi 9. 000 con gà để bán trứng.Anh Hưng cho biết: “Trước khi bắt tay vào xây dựng gia trại, tôi tìm hiểu trên sách, báo và internet để tìm hiểu về các mô hình kinh tế gia đình.

Dễ dàng làm giàu với bí quyết nuôi gà ta lấy trứng bán

Cung cấp việc làm cho bà con

Sắp tới, ngoài việc nâng cao chất lượng trứng bán tại trại giống, anh Hưng còn đầu tư 600 triệu đồng xây dựng nhà xưởng và mua máy ấp trứng gà giống để bán ra thị trường. Trang trại gia cầm của thầy giáo Hưng còn cung cấp việc làm dài hạn cho hai lao động địa phương với mức lương hàng tháng 2,4 triệu đồng.

Theo anh Hưng, nuôi gà tuy đơn giản nhưng phải là người chịu khó; cần cù thì mới thành công. Đặc biệt khi bắt gà về thả nuôi phải tiêm phòng ngay các bệnh cúm gia cầm, dịch tả, tụ huyết trùng, phó thương hàn… Và thường xuyên phun thuốc tiêu độc khử trùng chuồng trại.

Dễ dàng làm giàu với bí quyết nuôi gà ta lấy trứng bán

Anh Hưng chia sẻ”Quan trọng nhất là phải có đầu ra ổn định. Trước khi nuôi, tôi đã khảo sát và ký hợp đồng với các cơ sở ấp trứng gà giống tại địa phương; để có mối tiêu thụ sản phẩm. Hiện mỗi ngày tôi thu lãi ròng khoảng 2 triệu đồng từ tiền bán trứng gà giống”.

Anh Hưng không chỉ làm giàu cho gia đình mà còn chia sẻ kinh nghiệm; dạy cho nhiều hộ nông dân địa phương cách nuôi gà để làm giàu. Điện hình là các hộ Trần Long, Đỗ Châu Hùng, Cái Văn Thành;… mỗi hộ nuôi khoảng 3.000 – 5.000 con gà giống, thu lãi từ 15 – 20 triệu đồng/tháng.

Cần chọn giống gà tốt để lấy trứng

Hiện nay, nuôi gà lấy trứng thành hẳn một hướng sản xuất; và là hướng sản xuất rất hiệu quả. Nhiều nông dân trở nên khấm khá chính nhờ nuôi gà lấy trứng.

Có lẽ từ xa xưa, cha ông ta khi nuôi gà đều hướng tới việc khai thác thịt và trứng. Hầu như ở nông thôn, nhà nào cũng có gà. Tuy nhiên, việc nuôi gà để lấy thịt thường được chú ý hơn là để lấy trứng. Bà con vẫn tuỳ tiện khi chọn gà đẻ vì cho rằng; gà nào mà chả đẻ được.

Dễ dàng làm giàu với bí quyết nuôi gà ta lấy trứng bán

Hiện nay, nuôi gà lấy trứng thành hẳn một hướng sản xuất; và là hướng sản xuất rất hiệu quả. Nhiều nông dân trở nên khấm khá chính nhờ nuôi gà lấy trứng. Ta có những giống gà chuyên để sản xuất trứng. Vì vậy, phải chọn cẩn thận từ khâu giống thì mới đạt hiệu quả cao.

Trước đây, chúng ta nhập giống gà lông trắng chuyên trứng gọi là gà lơ-go (Leghorn). Nó đẻ rất đều. Nhưng gần đây; người ta lại chú ý tới các giống gà chuyên trứng nhưng lông màu như gà Goldline, Hyline, Brownick, Babcok… Bọn này đẻ khoẻ và đều.

Thời gian khai thác đẻ của chúng có thể tới 80 tuần tuổi; đạt năng suất trứng tới 310-320 quả/mái. Rất nhiều trang trại đã đưa các giống gà chuyên trứng này vào nuôi. Đó là các giống gà công nghiệp theo hướng sản xuất trứng.

Truy cập ipi.com.vn để xem thêm nhiều bài viết nông nghiệp.

Nguồn: nong-dan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.