Phòng và chữa bệnh gà bị sưng mắt có bọt trong vòng một tuần

Phòng và chữa bệnh gà bị sưng mắt có bọt trong vòng một tuần

Ngày này nhiều hộ gia đình chăn nuôi đang phải đau đầu bởi các căn bệnh xuất hiện trên vật nuôi nhà mình đặc biệt là những hộ gia đình nuôi . Có thể nhận thấy rằng gà là một trong những loài vật dễ nhiễm phải nhiều loại bệnh khác nhau. Do đó bạn đọc hãy theo dõi bài viết sau cùng IPI để có thể nhận biết được các loại bệnh ở gà dễ mắc phải nhất cùng cách phòng tránh và chữa trị. Đặc biệt là căn bệnh sưng mắt có bọt ở gà.

Triệu chứng của gà bệnh

Triệu chứng của gà bệnh
Triệu chứng của gà bệnh

Đầu tiên khi bị bệnh, chúng ta có thể nhận thấy mắt gà bị sưng tấy. Lúc đầu sưng nhỏ sau này to dần. Lâu ngày mắt nhắm lại và người chảy nước mắt, có bọt trắng. Vì là triệu chứng bên ngoài nên hoàn toàn có thể cảm nhận được.

Ngoài ra, nếu gà bị giun, sán ký sinh cũng rất nguy hiểm. Bạn nên chú ý cách nhận biết bệnh từ gà nòi một cách nhanh nhất.

Gà bị sủi bọt ở mắt

Gà bị sủi bọt ở mắt
Gà bị sủi bọt ở mắt

Do vi khuẩn bụi bặm

Nguyên nhân đầu tiên là do vi khuẩn, chất lạ. Một cú đánh mạnh có thể làm tổn thương đầu và mặt của gà. Điều này dẫn đến chúng dễ bị ảnh hưởng đến mắt. Làm sưng mắt và tạo bọt. Một nguyên nhân ít phổ biến hơn là do bụi và vật chất lạ. Tình cờ rơi vào mắt gà. Nên rửa sạch mắt gà bằng nước.

Do giun sán

Nhưng con giun sán ký sinh trên mắt gà gây đau mắt, ảnh hưởng trực tiếp đến tầm nhìn của gà. Chúng có thể xuất hiện khi chúng tiếp xúc với giun hoặc di chuyển dọc cơ thể gà lên đến mắt.

Cách chữa bệnh

Gà bị sưng mắt do bọt mủ cần lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp theo nguyên nhân. Nếu là do ngoại lực, vui lòng thử các phương pháp khác. Nếu sưng mắt gà do giun thì có thể dùng phương pháp khác.

Do bụi bặm, tác động ngoài

Khi đã nhận ra gà bị đau mắt do tác động bên ngoài thì các sư kê không nên quá lo lắng. Việc cần làm là tìm cách khắc phục vấn đề này. Chỉ cần sử dụng nước muối sinh lý của người để rửa sạch mắt gà và cả bên trong họng, mũi của gà. Rồi sau đó sử dụng thuốc mỡ TETRAXILIN của người để bôi vào trong mắt gà trong 2-3 ngày. Làm tuần tự như vậy sẽ vệ sinh được toàn bộ mắt, mũi miệng của gà hiệu quả.

Do giun sán ký sinh

Nếu là do giun sán thì cần tìm cách đuổi giun ra khỏi gà. Đừng cố gắng loại bỏ nó bằng tay hoặc đồ vật của bạn. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta cần sử dụng các loại thuốc chuyên dụng. Dùng thuốc tẩy giun để xua đuổi sán dây, giun chỉ.

Trước tiên các sư kê cần tiến hành xổ giun sán định kỳ cho gà. Sau đó chúng ta dùng thuốc LEVAMISOLE tiêm theo liều lượng in trên bao bì của thuốc. Theo dõi tình trạng bệnh kỹ càng để biết cách tăng giảm liều lượng thuốc cho phù hợp.

Cách phòng chống bệnh

Cách phòng chống bệnh Cách phòng chống bệnh 
Cách phòng chống bệnh

Giữ vệ sinh chuồng trại

Vệ sinh cá nhân kém có thể dẫn đến các bệnh khác nhau ở gà. Vì vậy khu vực chăn nuôi phải sạch sẽ. Cần đảm bảo độ thông thoáng, vệ sinh hàng ngày hoặc vài ngày một lần sẽ giúp gà khỏe mạnh. Khu vực nuôi nhốt phải thông thoáng nhưng nhiệt độ phải ổn định.

>> Xem thêm bài viết về kinh nghiệm nuôi gà

Chế độ ăn hợp lý

Bổ sung thức ăn giàu vitamin và khoáng chất và cho gà ăn thường xuyên. Các món cá, rau và trái cây là tốt nhất. Bạn cũng có thể dùng thuốc, bổ sung khoáng chất trong thức ăn hoặc đồ uống trộn với thức ăn.

Tiêm phòng và theo dõi gà thường xuyên

Để gà không bị chảy mủ trắng ở mắt chúng ta cần nhớ lịch tiêm phòng đầy đủ bắt đầu từ gà con, như vậy cơ thể gà khỏe mạnh sẽ sản sinh ra các chất trong cơ thể gà tránh được các bệnh thông thường. Rolla . Đừng quên tẩy giun gà thường xuyên để đạt hiệu quả.

Đối với những người nuôi gà lớn hoặc nuôi gà chiến nên cẩn thận về hành vi đi lại hoặc loại phân của chúng, để có thể xác định các vấn đề trong điều kiện nuôi nhốt.

Nguồn: minhgachoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.