Gà tre Mỹ, giống gà mới được lai tạo từ gà tre truyền thống và gà chọi

Gà tre Mỹ, giống gà mới được lai tạo từ gà tre truyền thống và gà chọi

Gà tre Mỹ là giống gà tre được lai với gà Mỹ, sức chiến đấu cao; lại ít bệnh tật, màu lông đẹp. Đó là một số lý do để người mua chọn mua giống gà này để làm cảnh hoặc huấn luyện trở thành gà chọi. Cùng IPI điểm qua một số đặc điểm của giống gà này nhé.

Đặc điểm

Đặc điểm 
Đặc điểm 

Hai màu phổ biến nhất của gà tre mỹ là màu điều và màu chuối. Đôi khi được kết hợp thêm các yếu tố khác, nhưng nhìn chung vẫn biết đó là con lai của gà tre và gà Mỹ. Gà tre Mỹ rặc màu điều khá phổ biến chiếm 30% số lượng màu lông.

Trọng lượng của gà tre mỹ cũng rất nhỏ tương tự như gà tre việt nam. Con đực nặng từ 900 gram đến 1 kg, nhẹ hơn gà mái 1-2kg. Trong quá trình sinh sản và chọn lọc, trọng lượng của chúng sẽ không thay đổi đáng kể.

Gà loại này thường có màu sẫm hơn hơngà tre truyền thống, đuôi to hơn và nghiêng khoảng 30-45 độ so với phương ngang. Đầu thon và nhỏ. Những đặc điểm trên cũng là những đặc điểm dễ nhận biết của gà tre Mỹ so với gà tre truyền thống.

Các dòng gà tre nổi tiếng

Các dòng gà tre nổi tiếng
Các dòng gà tre nổi tiếng

Gà asil Mỹ

Ở gà có 3 nguồn gen: gà tre, gà Asil và gà chọi. Chúng có những đặc điểm của 3 loại này: kích thước, nhanh nhẹn và bền bỉ. Cho phép những trận chiến khốc liệt kéo dài đến tận loài cuối cùng. Gà Asil được nhiều quốc gia và các nhà chăn nuôi chọn tạo ra các giống gà khác nhau trên thị trường.

Gà tre dòng Kelso

Là sự giao phối giữa gà tre và gà chọi lai Kelso Với ưu điểm là sức mạnh cánh tốt, bay cao và phản ứng nhanh. Sức tấn công mạnh mẽ nên có thể tiêu diệt kẻ địch nhanh chóng. Đặc điểm nổi bật của nó là chiếc lược có 3 lá và đuôi dài hơn tre thông thường.

Gà tre Mỹ Hatch

Hatch hay Mc Lean Hatch là tên của một giống gà của Mỹ. Nó thông minh và xảo quyệt trong chiến đấu. Chúng cũng giành được kha khá giải thưởng trong các cuộc thi dành cho thú cưng. Đặc điểm nhận dạng đuôi xòe quạt, mào dâu hoặc mào lá.

Ngoài ra những sản phẩm lai tạo tiếp theo của những chú gà  này cũng được yêu thích. Nếu như gà rặc 100% lưu giữ được nhiều ưu điểm đặc tính của gà bố mẹ thì những chú gà tre siêu Mỹ f1 lại được chọn lọc kỹ hơn. Thế hệ F1 này mang những đặc tính trội của gà bố mẹ. Nhờ đó mà vóc dáng, tính cách hay lối đánh cũng được lựa chọn tốt.

Nuôi gà tre mỹ để làm gì

Nuôi gà tre mỹ để làm gì
Nuôi gà tre mỹ để làm gì

Gà tre 100% không chỉ là gà trang trí mà nó còn thường được sử dụng trong các trò chơi đối kháng. Vốn rất nổi tiếng tại miền Trung, miền Nam hoặc các nơi hợp pháp hóa gà đá như Campuchia, Lào, Thái Lan. Tùy từng cá nhân mà chọn từng tiêu chí như nhanh, mạnh, khó. Chúng có nhiều loại trang bị khác nhau, cựa thép, cựa tròn để tăng sát thương khi chiến đấu.

Hình thức đá gà cựa thường mang tính sát phạt, ăn thua và đỏ đen hơn so với dòng gà đòn của miền Bắc. Tuy nhiên chúng lại mang tới sự phấn khích cao do tiết tấu những trận đấu nhanh hơn, mạnh hơn.

Nguồn: minhgachoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.