Sử dụng mật ong để tăng sức khỏe cho gà, tại sao không?

Sử dụng mật ong để tăng sức khỏe cho gà, tại sao không?

Mật ong có nhiều chất ngọt hơn đường kính và có các tính chất hóa học hấp dẫn cho việc làm bánh, thức uống và làm thuốc chữa bệnh. Mật ong có hương riêng biệt nên nhiều người thích ăn hơn đường và các chất ngọt khác. Maatk ong thường được sử dụng cho người. Nhưng nó cũng có thể được sử dụng cho động vật – gà với mục đích bồi bổ sức khỏe.

Tăng năng lượng cho gà

Tăng năng lượng cho gà
Tăng năng lượng cho gà

Lượng calo dồi dào từ mật ong giúp gà chọi khỏe mạnh. Đặc biệt, những chú gà chọi đang chuẩn bị chinh chiến trong các giải đấu quan trọng. Nó giúp gà chống lại mệt mỏi và nhanh chóng cung cấp năng lượng đã mất mà các loại thức ăn khác không có được.

Ngừa bệnh hô hấp

Với đặc tính chống vi khuẩn mạnh mẽ, nó làm sạch vùng cổ họng. Từ đó làm sạch cổ họng vì nó là một chất khử trùng, chúng cũng làm dịu cổ họng gà. Đặc biệt gà chọi thở dốc hay thở ngắn cũng là giống gà khỏe.

>> Xem thêm các bài viết về kinh nghiệm nuôi gà

Cải thiện hệ tiêu hóa

Cải thiện hệ tiêu hóa
Cải thiện hệ tiêu hóa

Uống mật ong rừng còn có lợi cho hệ tiêu hóa của gà, giúp hệ tiêu hóa luôn hoạt động ổn định và trơn tru, hạn chế được bệnh khó tiêu của gà chọi hay phân trắng xanh.

Mượt lông

Nhiều người thường xuyên cho gà chọi uống mật ong xác nhận rằng chúng giúp lông của gà óng mượt hơn. Sử dụng mật ong thường xuyên sẽ đem lại bộ lông mượt cho gà mà còn cho cơ thể. Kết hợp với thời điểm rụng lông gà giúp bạn nâng cao tốc độ và chất lượng lông gà chọi. Có thể kết hợp với thời điểm gà thay lông để tăng tốc độ và chất lượng lông gà chọi.

Uống như thế nào là tốt

Nó là một loại thực phẩm và chất dinh dưỡng đơn giản. Dễ sử dụng mà không sợ tác dụng phụ. Tuy nhiên nếu kết hợp với các loại khác thì chất lượng của chúng sẽ càng được nâng cao. Có thể dùng cho gà chọi, uống hàng ngày, mỗi sáng bạn có thể cho gà uống 1-2 cc mật ong bóp họng trước khi cho gà ăn và để chúng ở trạng thái đó khoảng 30 phút để 1 giờ trước khi ăn sáng.

Có thể kết hợp mật ong và tỏi để uống.

Chú ý

Chú ý
Chú ý

Một phần vì mật ong giá trị cũng không nhỏ một phần nữa dùng nhiều cũng không phải là tốt cho gà. Chính vì thế hãy cân nhắc và lựa chọn thời điểm cho gà sử dụng một cách hợp lý. Không dùng quá nhiều và quá thường xuyên

Một cc mật ong vừa đủ cho 1 con gà mỗi ngày, có thể dùng kim để đo khối lượng, đo lường và lượng vừa phải.

Khi cho gà chọi uống mật ong chỉ nên sử dụng cho những đối tượng gà đang trong thời gian thay lông. Hoặc gà đang bị hen khẹc khò khè hoặc gà chuẩn bị đi đá. Sử dụng cách uống cách ngày trong một tuần hoặc một thời gian và dừng cách này gà sẽ đạt kết quả tốt nhất.

Trên đây là bài viết về tác dụng của mật ong và lưu ý khi sử dụng. Bài viết này được IPI tổng hợp được. Hy vọng bạn cảm thấy nó hữu ích.

Nguồn: minhgachoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.