Chọn gà chọi từ khi còn là gà tơ, lợi ích không ngờ tới

Chọn gà chọi từ khi còn là gà tơ, lợi ích không ngờ tới

Tại sao phải chọn gà tơ trước khi huấn luyện thành gà chọi? Nói cho dễ hiểu thì việc chọn gà tơ cũng như việc chọn để huấn luyện đội bóng. Phải chọn những con gà có tiềm năng thì mới đàu tạo được gà chọi chuẩn chiến kê. Bài viết sau đây IPI sẽ hướng dẫn bạn cách chọn gà tơ chuẩn chiến kê. Mong bạn cảm thấy hữu ích khi đọc bài viết này.

Chọn gà tơ

Chọn gà tơ
Chọn gà tơ

Nếu những con gà non tiềm năng được bộc lộ, chắc chắn chúng sẽ phát triển thành những con gà tốt. Sau đó, nó có thể là gà chất lượng. tùy thuộc vào chế độ quản lý, tập quán của chủ sở hữu. Nếu một con gà non có thể thực tốt và sức khỏe tốt thì không chỉ gà mà cả chủ nhân sẽ thành công.

Không mất công sức

Nếu có thể, chúng ta nên chọn chúng từ nhỏ của những chiến binh gà. Có như vậy, chúng ta mới có thể nắm bắt được hết tiềm năng của chúng ngay từ khi còn nhỏ. Một số gà thể hiện chất lượng tốt ở giai đoạn đầu. Thông qua quy mô của chân và hình dáng hoặc phong cách của cuộc chiến. Chọn cá chọi non sẽ rút ngắn thời gian dưỡng thương rất nhiều. Chọi gà khoảng 4-5 tháng đến 7-8 tháng. Vì vậy, chúng ta chỉ cần nuôi vài tháng là có thể đánh giá phần nào chất lượng của chúng. Không cần cải thiện nó ngay từ khi còn nhỏ, sẽ đỡ tốn công sức hơn.

Đầu tư đúng đắn

Có nhiều người chuyên sản xuất võ thuật. Họ có cách chọn người đánh tốt và hiệu quả. Chúng thường được mua theo nhóm hoặc 10-20 con một lần. Từ con tơ này, những chiến binh trẻ tuổi xuất sắc nhất dần được chọn ra. Giá trị của chúng sẽ tăng gấp đôi chỉ trong một trận đấu tốt. Điều này có thể có lợi cho những người nông dân làm việc hiệu quả. Với những con gà không có khả năng trở thành gà chọi, chúng có thể bị bán.

Giá rẻ

Nếu bạn mua những con gà đã được thử sức suốt trận thì chắc chắn giá sẽ cao hơn rất nhiều so với những con gà chọi no. Mua chúng từ khi còn non chắc chắn sẽ rẻ, nhưng nếu có thể đá tốt sẽ cao hơn. Vì vậy, lựa chọn một con gà chọi non là cách đầu tư rẻ nhất và dễ dàng nhất.

Làm thế nào để chọn được gà chuẩn

Làm thế nào để chọn được gà chuẩn
Làm thế nào để chọn được gà chuẩn

Chọn gà  khỏe mạnh

Yếu tố đầu tiên khi muốn chọn gà chọi tơ đó là sự khỏe mạnh và không lỗi lầm, tật nguyền trên cơ thể. Chỉ khi cơ thể khỏe mạnh, cân đối mới có thể có sức khỏe đảm bảo phát triển hết tiềm năng trên cơ thể gà.

  • Đặc biệt là chân, móng, đầu, cổ, lông cánh, đuôi, mắt mũi, mỏ. Đây đều là những bộ phận quan trọng ảnh hưởng tới cuộc chiến của gà.
  • Loại bỏ gà bị tật lỗi bất cứ bộ phận nào ở trên.

>> Xem thêm các kinh nghiệm nuôi gà khác

Chọn gà đẹp

  • Chọn một con gà có hình dáng đẹp, tốt hoặc không có khuyết tật.
  • Dáng đi thẳng, linh hoạt
  • Đầu to đều với ngũ tạng cân đối. Mỏ cứng, mắt linh hoạt, tinh anh.
  • Bộ lông mềm, dài đều và đầy đặn.
  • Bàn chân có đầy đủ móng và cọc không bị khuyết tật, gãy xương hay khuyết tật.

Cách chọn gà chọi tơ khi vần đòn

Đây là cách chọn gà non chất lượng rất hiệu quả. Hãy tìm hiểu rõ ràng và tìm kiếm những người kinh doanh gà chọi tơ đá hay, có đòn lối rõ ràng, có tiềm năng. Giá thành sẽ cao hơn bình thường và điều này không phải lúc nào cũng có vần hơi. uy nhiên đây vẫn là cách hiệu quả số 1 đối với các sư kê. Nhiều khi chỉ cần liếc qua đòn lối, lối đánh là họ đã phần nào phán đoán, nhận định được tố chất của chúng rồi.

Chọn gà qua từng giai đoạn

Chọn gà qua từng giai đoạn
Chọn gà qua từng giai đoạn

Lọc đợt 1

Lúc này mới bắt đầu lọc gà kém chất lượng. Gà bị ốm, không khỏe mạnh hoặc có vấn đề về sức khỏe, sẽ bị loại bỏ. Tách biệt với các khu vực khác để có chế độ ăn tập thể dục khác. Những chú gà ốm yếu trong đàn gà chọi tơ sẽ bị loại bỏ

Những cá thể gà đạt chất lượng sẽ tiếp tục được gom với nhau để phát triển. Chúng ta nên tách biệt 2 khu vực này với nhau để tránh xung đột và chúng tách đàn.

Lọc lần 2

Chúng tôi tiếp tục bộ lọc thứ hai khi chúng tôi tách con cái và con đực. Ngay khi chim bắt đầu đông, nên loại bỏ gà con nếu chúng bị mụn cóc hoặc có vấn đề về sức khỏe. Nuôi gà cũng là một yếu tố để có sức khỏe tốt – nó cũng là một vũ khí có thể bày binh bố trận trong trận chiến. Nếu không biết cách bầy thì giá sẽ không cao.

Lọc lần 3

Đánh vần hơi, vần đòn cho những chú gà non này là khâu quan trọng nhất để chọn được một con chọi tốt. Bạn cũng cần phải chăm sóc gà. như vậy mới xác định được chất lượng của gà và đảm bảo không gây nguy hiểm đến sức khỏe của nó.

Nguồn: minhgachoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.