Cách làm mô hình chuồng trại tiêu chuẩn cho gà chọi

Cách làm mô hình chuồng trại tiêu chuẩn cho gà chọi

Đảm bảo tốt sức khỏe cho gà chọi trước khi đá là luôn là yếu tố hàng đầu. Việc làm chuồng nuôi gà từ quy mô đến hình thức và kích thước đều có tiêu chuẩn khác nhau.

Mô hình nuôi gà chọi

Gà chọi phải bao vây cẩn thận vì sợ chúng đánh nhau bị thương. Có hai cách để nhốt gà chọi và gà chọi: Có hai cách làm chuồng là xây bằng gạch, đá, hoặc có thể làm bằng thép, máy có thể bằng tre hoặc thép. Mô hình gà chọi  có một cửa ngoài và một bức tường nhỏ xung quanh . Thường bảo vệ khỏi mưa gió, đánh cắp  và có thể nuôi số lượng lớn gà chọi.

Chuồng cho gà chọi

Trong khuôn viên trại, các dãy chòi được thiết kế quay mặt vào nhau, có lối đi rộng từ 1 đến 2m. Trại nên lợp ngói, lợp lá cọ để thoáng mát. Các chuồng gà trong trang trại được xây dựng san sát nhau. Kích thước lý tưởng là rộng 1-2 mét và cao 1-1,5 mét.

Chuồng gà chọi chiến ở trong trại nên được thiết kế chuồng này cách chuồng kia bằng các tấm vách kín đáo hoặc hở để gà ở hai bên chuồng không thấy mặt nhau hoặc có thấy nhau như không cắn mổ được . chuồng liền nhau như vậy, vừa đỡ tốn kém vừa cho ăn dễ dàng và thiết kể kiểu chuồng không có vách kín để gà soi nhau nhưng không cắn mổ giúp gà khỏe. Gà chọi chiến luôn sung sẽ chúng ta sẽ giảm bớt được khâu phải cho gà chiến chạy lông nhiều.

Kỹ thuật làm chuồng gà đơn giản chỉ trong 4 bước:

Bước 1: Biết chính xác số lượng gà sẽ nuôi

Đối với mỗi chú gà, bạn sẽ cần một khu vực có diện tích ít nhất 30 – 50 cm để giữ cho nó khỏi bị chật chội. Chúng ta cần có một diện tích lý tưởng cho chuồng gà. Đôi khi cần xây lớn hơn một chút so với diện tích mà chúng ta đã tính toán.

Bước 2: Thiết kế chuồng gà

Thiết kế cấu tạo, mô hình chuồng gà như thế nào là một bước quan trọng. Hãy nhớ rằng, bạn đang xây dựng một ngôi nhà cho gà của bạn và giữ cho chúng an toàn và thoải mái. Chọn vật liệu lưới mắt cáo bao quanh chuồng gà là vật liệu lý tưởng để che phần bên ngoài của chuồng. Đối với các ổ khóa, và chốt thì bạn nên làm một cách kĩ càng vì gà là con mồi của rất nhiều loại động vật, kể cả con người.

gà chọi

Chuồng gà luôn ở vị trí cao hơn so với mặt đất. Xây dựng chuồng của bạn cách mặt đất ít nhất 60 – 90 cm. Làm như vậy sẽ đảm bảo rằng những chú gà sẽ không bị ướt trong mùa mưa và chúng cũng có nhiều diện tích để di chuyển hơn. Điều này này cũng bảo vệ chúng khỏi những kẻ săn mồi như rắn, cáo …Gà là họ nhà chim, nên chúng thường đi ngủ trên các cành cây, chúng ta có thể tạo các thanh ngang hình thang song song với nhau để có thể tạo nhiều diện tích cho gà.

Chúng ta cũng cần một khu vực làm tổ cho gà mái để đẻ trứng một cách an toàn. Giữ hộp làm tổ của bạn sâu ít nhất 60 cm để giữ trứng an toàn. Làm cho nó đủ lớn để chúng có thể đẻ nhiều trứng nhất có thể vì chúng sẽ đẻ trứng cứ sau 1-2 ngày. Giống như tất cả các loài động vật, gà cần không khí trong lành. Chúng có thể dễ dàng bị bệnh nếu không khí là ẩm mốc. Đảm bảo có đủ luồng không khí bằng cách thêm lỗ thông hơi hoặc cửa sổ vào chuồng gà.

Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu, công cụ

Sau khi lập bản vẽ chuồng gà, chúng ta bắt đầu thu thập tất cả các nguyên liệu và công cụ bạn cần thiết để bắt đầu xây dựng chuồng của bạn. Hãy tính toán chính xác để bạn có thể ước tính số vật liệu bạn sẽ cần để xây dựng chuồng gà của bạn.

Bước 4: Xây dựng chuồng gà

Bây giờ bạn có mọi thứ bạn cần, đã đến lúc bắt đầu xây dựng! Thực hiện theo quy trình từng bước dựa trên kế hoạch bạn đã thực hiện. Đo đạc sau đó cắt gỗ rồi đóng đinh. Cuối cùng, xây dựng cửa ra vào, cửa sổ và mái của chuồng gà.

Hãy truy cập vào ipi.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều mô hình chuồng trại cho gà chọi

Nguồn: quanghuyplaza.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.