Mô hình chuồng gà chọi theo phong cách đấu trường

Mô hình chuồng gà chọi theo phong cách đấu trường

Đối với người chăn nuôi gà chọi, việc tạo một chuồng gà khác theo phong cách đấu trường là điều cần thiết. Vì vậy, người nuôi cần biết cách xây dựng mô hình chuồng gà đúng cách để huấn luyện chuẩn bị cho trận chiến.

Các bước chuẩn bị

Những người nuôi gà chọi cần biết rằng những chuồng chọi theo phong cách đấu trường không giống nhau. Theo nhu cầu của người chăn nuôi, mục đích sử dụng mà chọn chuồng gà đá phù hợp. Vì vậy, người chăn nuôi cần thực hiện các biện pháp để xây dựng hợp lí. Chuồng hợp với tiêu chuẩn theo phong cách đấu trường.

chuồng gà chọi

Đầu tiên, người chủ cần xác định số lượng gà chọi sẽ được tăng lên. Để có thể thống kê chính xác số lượng gà chọi. Gà trống thường cần khoảng trống khoảng 30-50 cm. Người chăn nuôi nên nhân sự đề phòng này với số lượng gà con cần nuôi để có được vị trí lý tưởng nhất.

Tiếp theo là khu nhà chọi gà. Diện tích cần để nuôi gà thường tùy theo diện tích không gian mà người chủ bố trí cho gà chọi. Nhưng điều này quyết định đến kết cấu của cơ sở nuôi gà chọi. Nói cách khác, nếu không gian của chủ sở hữu hẹp, thì những kiểu kiến trúc như chuồng hai tầng lớn sẽ hoàn toàn phù hợp.

Ngoài ra, điều này còn phụ thuộc vào cách chọi gà. Dù là gà chọi con hay gà chọi trưởng thành mà kích thước, hình dáng lồng gà chọi cũng cần phải điều chỉnh. Sự sẵn có của vật liệu sẽ làm cho nhà kho trở nên mạnh mẽ hơn. Vật liệu làm chuồng chơi đá gà bao gồm gỗ, đinh, sắt, tre, nứa, lưới và ống nước. . Cần dựa vào công trình đã chọn mà chuẩn bị vật tư hoàn chỉnh.

Tùy thuộc vào vật liệu, nhưng bí quyết đấu tranh của chuồng gà với không gian riêng và các biện pháp kiến trúc phải được xem xét.

Cách thức làm cho 1 số chuồng

Sau khi đã mang các bước chuẩn bị toàn diện , người nuôi mang thể dựng chuồng chọi gà . Sau đây là phương pháp khiến cho chuồng chọi gà đá dễ chơi..

Chuồng mini

Chuồng hùng kê đại chiến mini tương đối phổ biến ở nước ngoài và vài năm vừa qua thì hình thành tại Việt Nam. bí quyết khiến cho chuồng chơi đá gà mini khá đơn giản và dễ thực hiện.

Chuồng gà chọi mini chiếm hữu thể được phát hành trong khoảng bất cứ vật liệu nào với trong nhà như gỗ, sắt thừa, hậu sự nước,… người nuôi cần dựng phần khuôn theo dạng hình mong muốn rồi quây lại bằng lưới là đã xong xuôi . Phần mái với thể dùng nguyên liệu bằng gỗ, sắt hay nhựa đều được.

Chuồng hai tầng

Chuồng chọi gà hai tầng sẽ giúp cho gà chọi mang sức khỏe thấp hơn hờ ngủ đủ cao và mang thể tập dượt leo lên leo xuống..Chuồng gà chọi nhị tầng nên khiến bằng sắt để cứng cáp . Phần cách quãng giữa tầng trên, tầng dưới nên tuân theo dạng ngăn kéo để  thể vệ sinh dễ dãi hơn.

Chuồng gỗ

Chuồng chơi đá gà gỗ sẽ thoáng mát và chú tâm  cũng dễ ợt hơn. Chuồng chiến kê gỗ sẽ sử dụng các thanh gỗ phiên bản vuông hoặc phiên bản dẹt, nhưng thấp hơn nên sử dụng bạn dạng vuông cho phần tường và bản dẹt cho phần mái.

Phần sàn nên để sàn đất sẽ rẻ hơn cho móng của gà đá. ví như thích sạch , chủ nuôi chiếm hữu thể khiến cho sàn gỗ, không nên cán xi măng.

Hãy truy cập vào ipi.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều mô hình chuồng trại cho gà chọi

Nguồn: thichdaga.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.