Người nuôi cần lưu ý gì khi làm chuồng cho gà thịt?

Người nuôi cần lưu ý gì khi làm chuồng cho gà thịt?

Để việc chăn nuôi gà thịt trở nên đơn giản và thành công hơn người nuôi cần đặc biệt quan tâm tới cách làm chuồng .Cũng giống như xây nhà thì việc làm chuồng gà cũng có những tiêu chí nhất định. Người nuôi nên đọc để biết vì quan trọng nhất vẫn là sự tiện dụng, bảo vệ cho gà. Tiếp sau đó là các yếu tố thẩm mỹ, thuận tiện…

Thông thoáng

chuồng gà thịt

Chuồng gà thịt cũng cần có sự thông thoáng trong quá trình sử dụng, Chúng sẽ giữ cho chuồng trại an toàn về không khí, không ẩm ướt Hãy nhớ rằng độ ẩm là nơi sinh sản của vi khuẩn, nấm hoặc muỗi. Vì vậy, khi xây dựng chuồng trại cho gà, tiêu chí này cần được ưu tiên.

Nuôi chuồng tập thể với mật độ 5 gà một mét vuông chỉ vừa đủ chỗ cho gà thịt vận động. Cần chú ý là chuồng nuôi gà thịt cần được thông thoáng. Vào ban ngày và che chắn gió lạnh vào ban đêm để gà được ngủ yên giấc, vừa mau mập mạnh vừa tránh được bệnh tật. Cũng nên tránh làm chuồng quay về hướng Bắc để tránh gió lạnh thở vào khiến gà dễ bị cảm lạnh, sổ mũi sưng phổi mà chết.

Nhiệt độ ổn định

Nhiệt độ trong chuồng gà phải ổn định. Nó không quá nóng cũng không quá lạnh. Đặc biệt, gà nhà nuôi đại trà phải đáp ứng tiêu chí này. Nhiệt độ ổn định sẽ giúp quá trình phát triển của gà hiệu quả. Không xây chuồng nơi hướng gió thổi trực tiếp vào chuồng.

Có những cách giảm nhiệt vào mùa hè và sưởi ấm cho gà vào mùa đông. Nhờ được tắm ánh nắng sáng hàng ngày, gà có cơ hội tốt để hong khô bộ lông vũ, làm ung hết trứng rận mạt, và xua đuổi hết những con vật kí sinh này, không còn chui rúc dưới lớp lông gà để hút máu mà sống.

Tiện vệ sinh làm sạch

Nên thiết kế chuồng gà đơn giản và thuận tiện cho việc vệ sinh làm sạch. Hãy làm sao để mất ít thời gian nhất có thể loại bỏ chất bẩn, lông và các chất thải của gà. Như vậy việc vệ sinh tốn ít thời gian hơn và hiệu quả hơn.

Thuận tiện cho việc nuôi nhốt

Cách làm chuồng gà chọi đúng cách là làm sao có thể thuận tiện lấy gà ra khỏi chuồng. Đối với những chú gà nhát thường nép vào góc xa nhất của chuồng. Nếu làm cửa chuồng quá nhỏ còn diện tích quá lớn sẽ rất khó tóm được chúng. Vì thế nên làm diện tích và cửa phù hợp để nuôi nhốt tiện hơn.

Thuận tiện việc tháo dỡ

Nếu bạn chưa có ý định nuôi nhốt trong thời gian dài thì cũng nên tính tới việc tháo rỡ sau này. Tránh làm chuồng gà quá kiên cố sau này tháo dỡ bị mệt. Do vậy, nên lựa chọn địa điểm làm chuồng gà hợp lý kết hợp với vật liệu dễ tháo dỡ thuận tiện hơn.

Sân nắng

Sân nắng phải làm sát cạnh chuồng gà. Và thông với chuồng gà bằng cái cửa đóng mở được khi cần. Người nuôi chỉ cho gà ra sân tắm nắng buổi sáng. Chiều tối phải lùa hết vào chuồng, nhất là những ngày mưa gió.

Diện tích sân nắng ít ra cũng rộng bằng chuồng nuôi để đủ chỗ rộng hằng ngày bầy ra kéo nhau ra đó tắm nắng vào mỗi buổi sáng đẹp trời. Bao quanh sân nắng là hàng rào làm bằng tôn, hoặc lưới B40 cao trên 2 mét để ngăn chặn gà đào thoát ra ngoài. Nền sân cần phải cao ráo, sạch sẽ, không bị úng thủy mới tốt.

Hãy truy cập vào ipi.com.vn để biết thêm nhiều mô hình chuồng trại cho gà thịt

Nguồn: thuocgavip.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.