Những điều người nuôi nên biết khi làm chuồng cho gà thịt

Những điều người nuôi nên biết khi làm chuồng cho gà thịt

Trước hết, không phải là xây dựng ở đâu? Làm thế nào để thiết kế? Nhưng những gì người nuôi cần làm và nên biết là lường trước những vấn đề tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến chất lượng đàn gà của chúng ta.

Hướng chuồng

Do điều kiện thời tiết Việt Nam, hướng Đông Nam vẫn là hướng tốt nhất để lắp đặt cửa chuồng. Hướng đón gió tự nhiên, đón nắng, mát hè, ấm áp. Vào mùa đông. Nếu nhà không hợp với đất thì người nuôi cố gắng chọn hướng Nam, thời tiết sẽ hạn chế được phần nào.

CHUỒNG GÀ THỊT

Những vấn đề thường xảy ra với chuồng gà vào mùa hè người nuôi nên biêt? Vì rẻ tiền và dễ xử lý nên chuồng thường được lợp bằng ngói xi măng sợi. Tuy nhiên, loại này có một nhược điểm lớn là vấn đề cách nhiệt. Sẽ rõ ràng nếu một số bà con có nuôi gà vào mùa hè. Tôi phải nói điều này là cực kỳ kém. Con gà sải cánh, nằm, thở, vẫn ăn, nhưng không lớn lên chút nào. Ngay cả những ngày nắng, gà chết vì say nắng khi đang ngủ say trong phòng máy lạnh. Vào những ngày như vậy, nhiệt độ trong chuồng gia cầm có thể lên tới 45 ° C. Vì vậy, đây là vấn đề lớn nhất cần được giải quyết trước khi bạn bắt đầu xây dựng chuồng gà.

Làm gì khi gặp mưa to, gió lớn?

​Chuồng gà có xây dựng đơn giản đến đâu đi nữa thì chúng ta vẫn phải thiết kế cột kèo chắc chắn. Để có thể chống chịu được gió to, gió giật khi gặp mưa bão. Mưa bão là điều không thể tránh khỏi. Chúng ta cần làm chỉ có thể là sự chuẩn bị tốt nhất mà thôi. Bà con cũng nên xem dự báo thời tiết thường xuyên vào những tháng mưa bão. Để cho gà uống thuốc phòng cũng như có sự chuẩn bị về các thiết bị chống mưa bão cho gà. Tránh mưa gió tạt vào chuồng làm gà bị ốm. Vì chúng rất nhạy cảm với thời tiết, nhất là mưa và gió.

Làm chuồng thấp hay cao ?

Chuồng nuôi gà mà thấp quá cũng không tốt. Chúng ta sẽ không nuôi được nhiều, mà cao quá thì lại tốn chi phí. Nên chúng ta chỉ nên làm ở mức vừa phải, không cần cao quá 3 mét. Chúng ta nên thiết kế chuồng nuôi gà sao cho bên trong chuồng luôn thoáng mát vào mùa hè, ấm áp mùa đông.

Để không khí luôn lưu thông. Nhất là những ngày ít gió, oi bức bà con nên thiết kế 2 đến 3 chiếc quạt hút khí CO2 ra ngoài. Lưu ý không nên dùng quay quay thổi thẳng vào mặt gà. Chỉ nên đặt ở trên cao, tạo ra một dòng khí lưu chuyển một đầu hút khí bên ngoài vào. Một đầu hút khí CO2 ra bên ngoài. Bà con lưu ý, vì gà hô hấp rất nhanh nên lượng CO2 thải ra cũng rất lớn. Nên chúng thiết kế sao cho mùa đông (miền Bắc) vẫn đóng được cửa mà trong chuồng vẫn luôn khô thoáng .

Mật độ nuôi gà

Trung bình nên nuôi gà thịt với mật độ 5 con/m² để đảm bảo diện tích và không gian cho gà. Nhưng nếu thiết kế được sàn đậu cho gà, bà con có thể tăng mật độ lên đến 8 con/m².

Có nên làm sàn lưới cho gà đỗ ?

Có nên cho gà sống trên sàn lưới để sạch phân hay không?  Và câu trả lời chắc chắn là không nên. Vì sàn lưới dễ làm xước chân gà. Những vi khuẩn theo vết thương đó đi vào các khớp gây viêm nhiễm, làm gà bị liệt. Bệnh này rất khó chữa vì kháng sinh khó mà đi được vào xương khớp của gà. Một lý do khác nữa là làm sàn lưới, gà rất hay nằm chen chúc đè lên nhau. Rất dễ bí hơi và ảnh hưởng đến bộ lông mượt mà của chúng.

Hãy truy cập vào ipi.com.vn để biết thêm nhiều mô hình chuồng trại cho gà chọi

Nguồn: traigiongthuha.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.