Bí quyết làm món trứng đúc thịt mà các bé cực yêu thích
Trứng đúc thịt có cách làm không hề khó, nguyên liệu lại đơn giản, là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là các em nhỏ. Thời gian chế biến cực nhanh giúp bữa ăn gia đình bạn trở nên nhanh và hấp dẫn hơn, nhất là những ngày bận rộn. Chỉ trong vài phút, bạn sẽ có được món thịt hấp vô cùng thơm ngon.
Cả ngày làm việc bận rộn, lại còn tăng ca, họp hành nên tối mới về, mà còn phải nấu nhiều món khi khiến chị em “khó chịu”. Chính vì vậy, món trứng đúc thịt đã trở thành “cứu tinh” trong những ngày bận rộn, vừa đơn giản, dễ làm mà vẫn thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà.
Hầu hết các bé đều thích vị thơm ngon của trứng, cùng với vị dai của thịt nên món ăn này ngày càng thu hút các bé. Món ăn bổ dưỡng, không tốn nhiều thời gian chế biến được nhiều gia đình yêu thích. Còn chần chừ gì nữa mà không trổ tài bắt tay vào bếp và thực hiện ngay món ăn dễ làm hàng ngày này.
Nguyên liệu
- Trứng gà hoặc trứng vịt: 4 – 5 quả
- Thịt nạc vai: 300g
- Hành khô: 2 củ, mộc nhĩ, nấm hương.
- Nước mắm, hạt nêm, mì chính, dầu ăn.
Chú ý: Bạn có thể sử dụng thịt thăn, thịt ba chỉ nhưng nên dùng nạc vai có ít mỡ để món ăn không bị khô và xơ. Đối với trứng, mình thường dùng trứng gà sẽ ngon hơn trứng vịt.
Cách làm trứng đúc thịt
Sơ chế nguyên liệu
- Bạn rửa sạch thịt sát muối, để ráo nước rồi cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn, nếu không có máy xay bạn có thể băm bằng tay nhưng tốn nhiều thời gian và công sức. Vì món này yêu cầu xay nhuyễn thịt. Hoặc các bạn có thể nhờ cửa hàng thịt xay sẵn cũng được nhưng mình thấy tự xay sẽ đảm bảo vệ sinh hơn nhé, sau đó các bạn dàn đều thịt ra một chiếc tô lớn để khi ướp thịt thấm nhanh và đều hơn.
- Đối với mộc nhĩ, nấm hương trước tiên bạn sẽ ngâm với nước ấm cho nở ra; sau đó rửa sạch, bỏ rễ rồi thái nhỏ. Bóc vỏ và băm nhỏ hành khô.
>>> Đọc thêm các bài viết về ẩm thực
Trộn trứng với thịt
- Các bạn đập hết trứng vào một chiếc tô khác, cho hành, mộc nhĩ; và nấm hương đã băm nhỏ vào bát trứng quậy đều lên; rồi đổ tất cả hỗn hợp trên vào tô thịt.
- Sau đó cho thêm 1 muỗng canh mắm ngon, 1 thìa cafe bột nêm, 1 thìa cafe mì chính, cùng một chút dầu ăn. Trộn đều các nguyên liệu; sử dụng dụng cụ đánh trứng để đánh thật kỹ và đều tay cho đến khi trứng và thịt thật quyện vào nhau; tốt nhất là để thịt tan trong trứng như vậy sẽ đảm bảo được độ mịn và mượt mà cho món ăn nha.
Tiến hành làm chiên trứng đúc thịt
- Bắc chảo chống dính lên bếp, đun cho nóng mặt chảo rồi cho một chút dầu ăn; láng đều quanh chảo, khi thấy dầu trong chảo đã nóng già, các bạn đổ hỗn hợp trứng thịt đã đánh nhuyễn vào chảo; khéo léo nghiêng chảo để hỗn hợp trứng dàn đều. Vặn lửa nhỏ, để thịt từ từ chín, độ chín vừa tới; nếu các bạn để lửa quá to, bên ngoài sẽ bị cháy mà bên trong thịt vẫn chưa chín đâu.
- Rán khoảng 4 – 5 phút, khi thấy một mặt đã chín lên màu vàng ruộm; thì các bạn lật mặt trứng và tiếp tục rán; công đoạn này các bạn làm thật nhẹ nhàng thôi nhé, không là trứng dễ bị vỡ lắm; sẽ làm mất đi “vẻ đẹp” của món ăn nhé. Tiếp túc rán đến khi mặt kia cũng có màu vàng ruộm; thì các bạn tắt bếp và bày ra đĩa.
Một vài lưu ý khi làm món trứng đúc thịt
- Nếu có lò nướng, chúng mình có thể dùng lò nướng để thay cho chảo rán cũng rất ngon và tiện lợi nhé.
- Khi rán trứng chúng ta không nên đóng hoặc đậy nắp nhé; sẽ làm cho món ăn rất khô và xơ đấy.
- Khi trộn đều trứng và thịt các bạn có thể cho thêm chút sữa tươi không đường để hỗn hợp bông hơn; và món ăn khi hoàn thành sẽ có được độ ngậy béo của sữa.
Trứng đúc thịt là món ăn rất dễ làm, dễ ăn; lại đầy đủ chất dinh dưỡng như protein, chất béo, các loại vitamin. Với cách làm mà trang IPI vừa chia sẻ, hy vọng gia đình bạn sẽ có món ăn mới chất lượng; bổ dưỡng và hợp khẩu vị tất cả mọi người.
Nguồn: iunauan.com