Cách làm trứng ngâm tương tại nhà ngon đúng điệu

Cách làm trứng ngâm tương tại nhà ngon đúng điệu

Trứng ngâm tương là món ăn nổi tiếng trên các cộng đồng mạng thời gian gần đây. Món ăn này có màu sắc bắt mắt, nguyên liệu đơn giản, không cần chế biến nhiều, có thể bảo quản trong nhiều ngày. Nhiều người đã học cách làm món ăn này thành công. Thế còn bạn đã thực hiện được chưa? Hãy vào bếp để làm món ngon này và khoe thành quả với mọi người nhé.

Trứng ngâm tương hay còn gọi là trứng mayak có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Bạn có thể thưởng thức hương vị đặc trưng đậm đà, thơm và béo ngậy từ món ngon này. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, bạn có thể biến món trứng luộc quen thuộc trở nên hấp dẫn, lạ miệng và có vị cay nồng. Sau đây sẽ giới thiệu chi tiết cách làm món này.

Nguyên liệu

  • Trứng gà: 10 quả
  • Nước tương (xì dầu): 200ml
  • Nước lọc: 250ml
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 3 củ
  • Hành lá: 5 nhánh
  • Ớt tươi: 10 quả
  • Mè rang: 10g
  • Gia vị: đường, muối, rượu trắng, giấm ăn

Hướng dẫn cách làm trứng ngâm tương

Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa nhẹ nhàng từng quả trứng một. Nếu bạn để trứng trong tủ lạnh, hãy để ở nhiệt độ phòng trước khi luộc.
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Thái tỏi và hành tím thành từng lát mỏng. Theo sở thích của bạn, để ớt nguyên trái hoặc cả lát. Bóc vỏ hành tây và cắt hạt lựu.

>>> Đọc thêm các bài viết về ẩm thực

Luộc Trứng Gà

Luộc Trứng Gà

  • Đặt một nồi nước lên bếp, cho một muỗng canh giấm và một muỗng cà phê muối để trứng dễ bóc hơn. Khi nước sôi giảm lửa, đổ lần lượt từng quả trứng vào khuấy nhẹ tay để trứng chín, lòng đỏ sẽ ở giữa thay vì đổ dồn về một phía. Thời gian lý tưởng để luộc trứng lòng đào là khoảng 6-7 phút. Trứng chín, vớt ra cho vào tô nước đá lạnh, đợi nguội mới bóc vỏ.

Nấu nước tương

  • Cho nước, xì dầu, 2 thìa đường, 1 thìa rượu trắng vào nồi, bật bếp đun sôi đến khi đường tan, nêm nếm vừa ăn thì tắt bếp là ta đã có hỗn hợp nước tương để ngâm trứng rồi.
  • Chờ nước tương nguội hẳn, sau đó cho hành tây, hành lá, tỏi, ớt, hành tím và mè rang vào trộn đều.
  • Xếp trứng vào hộp hoặc hũ thủy tinh sạch có nắp đậy. Đổ hỗn hợp nước tương vào sao cho ngập trứng, ngâm khoảng 6 tiếng để trứng ngấm gia vị là có thể ăn được.

Thành phẩm

Thành phẩm

  • Trứng sau khi ngâm đã ngấm gia vị, lấy trứng ra, dùng với cơm trắng, bánh mì hay mì sợi đều rất ngon.
  • Bạn có thể kết hợp trứng ngâm tương với các loại đồ chua, rau luộc hay lá rong biển để món ăn bớt ngán và tăng thêm hương vị.
  • Trứng ngâm tương thành phẩm có màu nâu vàng đẹp mắt, xẻ đôi quả trứng thấy lòng trắng vừa chín tới, giòn mềm, lòng đỏ dẻo sệt, nước tương sóng sánh, thơm ngon.
  • Khi ăn cảm nhận hương vị béo ngậy của trứng thấm đẫm nước tương mặn, ngọt, có mùi thơm nhẹ của hành, tỏi và chút cay của ớt khiến bạn càng ăn càng thèm.

Cách bảo quản được lâu

Trứng ngâm nước tương bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 1 tuần. Đây là món ăn rất tiện lợi cho những ai không có nhiều thời gian nấu nướng.

Một vài chú ý khi thực hiện món trứng ngâm tương

Một vài chú ý khi thực hiện món trứng ngâm tương

  • Bạn nên chọn trứng gà ta để làm, món trứng ngâm tương sẽ béo và ngon hơn.
  • Để trứng ngấm đều gia vị, khi cho trứng vào hộp bạn có thể dùng đũa hoặc thanh tre chèn bên trên sao cho trứng ngập nước tương.
  • Nước tương ngâm trứng dùng không hết có thể tận dụng để luộc thêm trứng rồi bỏ vào ngâm tiếp. Hoặc trộn với cơm nóng hay chấm rau luộc cũng rất ngon.
  • Trứng ngâm tương nếu muốn ăn nhanh, bạn cũng phải chờ ít nhất 2 tiếng. Ngâm trứng không quá 12 tiếng để trứng không bị mặn.

Với cách làm trứng ngâm tương lạ miệng, đúng điệu Hàn Quốc này trang IPI tin chắc bạn sẽ thực hiện thành công. Tận hưởng món ăn ngon do chính tay mình làm thì còn gì bằng phải không nào.

Nguồn: huongnghiepaau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *