Học hỏi kinh nghiệm nuôi gà luôn có lãi từ anh Sáu

Học hỏi kinh nghiệm nuôi gà luôn có lãi từ anh Sáu

Hiện nay rất nhiều hộ dân chuyển từ làm nông sang trang trại chăn nuôi gia cầm. Đặc biệt là gà, được rất nhiều hộ nuôi. Từ đó đem lại rất nhiều lợi nhuận, cải thiện kinh tế cho gia đình. Tuy nhiêt không phải ai cũng mát tay trong chuyện chăn gà. Nuôi gà có lời lãi hay không cũng phụ thuộc vào độ mát tay của ông chủ. Cùng nghe anh Sáu – người nuôi gà lúc nào cũng có lãi chia sẽ kinh nghiệm nhé.

Nuôi gà lúc nào cũng có lãi

Nuôi gà lúc nào cũng có lãi
Nuôi gà lúc nào cũng có lãi

Anh Dương Văn Trọng chỉ vào trang trại chăn nuôi gà thịt của anh Trần Văn Sáu (dân tộc Sán Dìu). ở Tam Đảo (Vĩnh Phúc) Xã Minh Quang Thôn Phổ Cốc, người phụ trách cho chúng tôi biết: Tôi không biết nhà này có bí mật gì nuôi gà bỏ vốn ít nhưng lúc nào cũng có lãi, lãi rất nhiều.

Đặt câu hỏi chia sẻ của anh Trọng với anh Sáu chúng tôi được biết. Bí quyết nuôi gà luôn có lãi đó là: tuân thủ nghiêm ngặt quy trình chăn nuôi gia cầm an toàn sinh học (ATSH),.Quy trình nuôi gà ít phải dùng kháng sinh trị bệnh, mau lớn. Thịt có chất lượng hảo hạng. Thương lái luôn trả giá cao hơn từ 5-8 nghìn đồng / kg so với giá cùng loại trên thị trường.

>> Xem thêm các kinh nghiệm chăn nuôi khác

Kinh nghiệm nuôi gà

Kinh nghiệm nuôi gà
Kinh nghiệm nuôi gà

Theo anh Sáu: Trong giai đoạn gà gáy, việc chăm sóc gà ATSH là quan trọng nhất. Ví dụ: gà 1-7 ngày tuổi giữ nhiệt độ quây 32-33 độ C, từ 8-14 ngày tuổi hạ nhiệt độ xuống. Còn khoảng 28 độ C; từ 15 – 21 ngày tuổi tiếp tục hạ ngưỡng xuống 26 độ C. Khi thả gà về trại tốt nhất để nhiệt độ chuồng trại 18 – 24 độ C.

Cho ăn: Gà con phải ăn 9 bữa / ngày (6 bữa ngày 3 bữa). Sau khi ấp phải cho ăn liên tục. Đảm bảo yêu cầu về nhiệt độ và nhu cầu ăn, uống của gà con sẽ giúp gà con khỏe mạnh. Tiêu hóa nhanh noãn hoàng và giảm hao hụt con giống.

Con giống phải được mua từ cơ sở sản xuất giống gia cầm uy tín, đảm bảo chất lượng, chỉ chọn gà con có lông tơ, mắt sáng, không có chuông cửa, bụng nặng. Như các loại quây nhập khẩu, uống nước ngay sau 30 phút. Cám phải luôn thơm, mới và phù hợp với từng lứa tuổi của gà.

Chuồng trại phải thông thoáng, khô ráo, không có hệ thống thông gió. Nếu chuồng trại quá kín, gà dễ bị hen suyễn và gà sẽ bị sốt thương hàn. Nền chuồng phải là thảm sinh học để khử mùi hôi. Mỗi trại nên có dụng cụ bảo hộ riêng, không được mặc quần áo giống nhau từ trại gà này sang trại gà khác.

Trên đây là kinh nghiệm nuôi gà của anh Sáu. Chỉ cần bỏ ít vốn nhưng lúc nào cũng có lãi. Chăm sóc gà luôn luôn phải có quy trình nghiệm ngặt. THịt gà có chất lượng tốt thì thương lái mới mua gà với giá cao. Luôn theo dõi IPI để biết thêm nhiều mẹo chăm sóc gia cầm khác nhé.

Nguồn: nongnghiep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.