Mô hình nuôi gà đẻ trứng, lợi nhuận tăng cao hàng tỉ đồng

Mô hình nuôi gà đẻ trứng, lợi nhuận tăng cao hàng tỉ đồng

Gần đây một số hộ chuyển hướng từ nuôi gà, vịt lấy thịt sang nuôi gia cầm để đẻ trứng. Đây là mô hình có khả năng mang lại nguồn lợi nhuận cao. Thu hàng tỉ đồng / năm; dần dần mô hình được mở rộng, người dân có vốn liếng; cải thiện được cuộc sống gia đình. Có người còn trở thành tỉ phú. Hãy cùng IPI tham khảo mô hình nuôi gà siêu trứng của DỊch vụ hợp tác xã Như Gia nhé.

Mô hình nuôi gà đẻ trứng sạch

Mô hình nuôi gà đẻ trứng sạch
Mô hình nuôi gà đẻ trứng sạch

Từ tháng 1/2019, HTX Dịch vụ tổng hợp Như Gia, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) bắt đầu xây dựng mô hình nuôi gà đẻ trứng; để sản xuất mô hình chăn nuôi trứng siêu sạch. Số vốn vượt quá 3,8 tỷ đồng. Sau khi hệ thống chuồng trại được xây dựng, hơn 12.000 con gà đẻ siêu trứng Isa Brown và M18 được nuôi trong chuồng trên diện tích 1.100 mét vuông. Xung quanh chuồng được bố trí hệ thống quạt làm mát; trần chuồng được trang bị đèn chiếu sáng, đèn màu. Tự động cài đặt hàng giờ để kích thích gà mái đẻ trứng.

Ông Nguyễn Như Đức, chủ nhiệm HTX cho biết, giai đoạn đầu vận hành mô hình, do đây là loại gà mới được nuôi ở Hà Tĩnh, quy mô khá lớn và chưa có nhiều kinh nghiệm nuôi gà nên HTX hài lòng. rất nhiều. cứng.

“Để khắc phục những hạn chế, chúng tôi đều rút kinh nghiệm. Đến nay sau gần 2 năm nuôi gà đẻ siêu trứng, mô hình có thể nói là rất hiệu quả. Bình quân mỗi ngày trang trại sản xuất khoảng 8.500-9.000 quả trứng”, ông Đức cho biết. Theo giá bán hiện tại là 2.600 đồng / trái, mỗi ngày HTX có thể thu về hơn 20 triệu đồng, trừ chi phí đầu tư còn lãi khoảng 2 triệu đồng / ngày.

Để xử lý triệt để môi trường, hạn chế ảnh hưởng đến khu dân cư, HTX Như Gia sử dụng men vi sinh để ủ phân gà. Công nhân thu gom phân hàng tuần bán cho người trồng rau trên địa bàn với giá 5.000 – 7.000 đồng một bao.

>> Xem thêm các kinh nghiệm chăn nuôi khác

Kinh nghiệm “bảo vệ” đàn gà

Kinh nghiệm "bảo vệ" đàn gà
Kinh nghiệm “bảo vệ” đàn gà

Anh Đức chia sẻ kinh nghiệm “bảo vệ” đàn gà, kích thích gà đẻ. Anh cho rằng phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình kỹ thuật, nhất là tiêm phòng. Vệ sinh môi trường. Không vì lợi nhuận trước mắt mà ép gà đẻ trứng trước tuổi trưởng thành, hoặc bóc trứng khi quá già.

Theo đó, trước khi đưa gà lên lồng đẻ trứng, gà được nuôi hậu bị khoảng 16 tuần tuổi. Trong khoảng thời gian này, gà được tiêm 18 lần vacxin để phòng dịch bệnh. Từ tuần thứ 18, gà bắt đầu đẻ trứng và đạt tỷ lệ đẻ gần 100% từ tuần thứ 25.

“Hai con giống Isa Brown và M18 được nuôi trong vòng một năm và dùng để đẻ trứng. Sau đó, HTX” thải “đàn gà và nuôi một ổ mới để cung cấp trứng chất lượng. Nguyên Như Đức cho biết, HTX bán gà “thải loại” ra thị trường với giá khoảng 52.000 đồng / kg cũng là nguồn thu rất lớn và nâng cao giá trị kinh tế của trang trại.

Về thị trường tiêu thụ, chủ nhiệm HTX Như Gia cho biết. Hầu hết trứng sản xuất ra đều được nhập vào nhà máy TL FOOD của HTX Tân Tiến Phát. Ngoài ra, HTX cũng đã phát triển chợ bếp công nghiệp tại Khu kinh tế Wangan. Kết nối nhiều xưởng sản xuất kẹo, chợ đầu mối trong và ngoài tỉnh.

Đây là mô hình nuôi gà lấy trứng lớn nhất tỉnh

Đây là mô hình nuôi gà lấy trứng lớn nhất tỉnh
Đây là mô hình nuôi gà lấy trứng lớn nhất tỉnh

Để phát triển thị trường bền vững, HTX đang xây dựng quy trình chăn nuôi gà VietGAHP; đồng thời, hoàn thiện hồ sơ thủ tục xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP cho trứng gà.

Ông Lê Ngọc Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết khi đánh giá về mô hình chăn nuôi gà siêu đẻ của HTX Như Gia. Đây hiện là mô hình chăn nuôi gà lớn nhất của huyện Cẩm Xuyên. Đồng thời cũng là việc đưa những giống gà mới, kỹ thuật mới, công nghệ mới vào sản xuất.

“Với việc nuôi khép kín theo quy trình chuẩn, trang trại gà của HTX Như Gia đang phát huy hiệu quả cả về mặt kinh tế và xã hội, góp phần tái cơ cấu ngành chăn nuôi gà của huyện Cẩm Xuyên nói riêng, tỉnh Hà Tĩnh nói chung. Hiện chúng tôi đang cho nhân rộng thêm 3 mô hình ở 2 xã Cẩm Hòa và Cẩm Minh với quy mô 5.000 con/trại”, ông Hà thông tin thêm.

Nguồn: nongnghiep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.