Hướng dẫn làm các kiểu chuồng cho gà chọi bằng lưới B40

Hướng dẫn làm các kiểu chuồng cho gà chọi bằng lưới B40

Một kiểu chuồng gà chọi nữa được nhiều người lựa chọn đó là chuồng gà bằng sắt hoặc inox. Với cách làm chuồng gà này thì dễ dàng hơn. Phần sắt, inox chỉ tạo thành những thanh khung mà thôi. còn sót lại sử dụng lưới B40 hoặc lưới mắt cáo để che phủ những phần sót lại.

Làm chuồng gà B40 kết hợp nguyên liệu

Một cách làm chuồng gà bằng lưới B40 nữa mà khách hàng có thể tham khảo. Đó là kiểu chuồng sử dụng lưới B40 kết hợp với sắt, gạch để tạo nên chuồng gà đẹp mắt. Chuẩn bị

 • Máy cắt sắt
 • Máy hàn
 • Lưới B40
 • Sắt hộp chữ nhật hoặc sắt chữ V
 • Gạch, xi măng
 • Mái tôn hoặc bô lô xi măng

Xây khung cơ bản

Tuỳ thuộc theo số lượng nuôi cũng như diện tích sử dụng mà tiến hành xây và phân chia chuồng gà hợp lý. Chúng ta sử dụng lưới B40 làm phần cửa và phần ngăn cách giữa các chuồng gà. Do vậy gạch đá xi măng sẽ xây phần phía sau chuồng cũng như phần nền, móng của chuồng gà.

Lắp ghép phần khung sắt vào móng, tường gạch

Sử dụng máy hàn xì tiến hành lắp ghép phần khung sắt, thép vào tường gạch. Bước này đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật cũng như các loại máy hàn xì, cắt sắt thép phù hợp. Nếu không biết cách có thể đi nhờ hoặc thuê người.

Chuồng gà lưới B40 kết hợp khung gạch.

Cắt lưới B40 gắn vào khung sắt

Chúng ta đo đạc và cắt các diện tích lưới B40 theo kích thước . Sau đó sử dụng máy hàn xì để gắn chúng vào các khung sắt. Như vậy sẽ tạo nên được sự chắc chắn tối đa.

Phủ mái nhôm hoặc bô lô xi măng

Sau khi đã hoàn thành phần khung rồi thì tiến hành phủ mái nhôm hoặc bô lô xi măng. Chi phí không quá cao nên có thể dùng bô lô xi măng. Tuy nhiên cần biết cách gắn chặt chúng vào để đề phòng mưa gió bay mất. Nếu với mái tôn nhôm có thể bắt vít để tạo sự chắc chắn.

Chuồng gà lưới B40 dạng hộp

Kiểu chuồng dạng này chính là diện tích nhỏ, dễ quản lý và chăm sóc gà. Được quây quanh khung sắt chắc chắn nên độ an toàn cao hơn. Có thể điều chỉnh được sự thông thoáng và nhiệt độ của gà. Chuẩn bị:

 • Lưới B40
 • Que sắt hoặc inox dạng hộp
 • Máy cắt sắt nếu có
 • Dây sắt thép nhỏ.
 • Kìm, tô vit
 • Máy hàn xì nếu có

Xây khung và móng chuồng

Tiến hành xây phần khung đằng sau chuồng và phần móng chuồng. Khung đằng sau sẽ che mưa nắng cho gà. Nên dùng gạch ống hoặc gạch loại xấu cũng được. Cái nào rẻ thì làm.

Móng chuồng xây từ 30-40cm. Tại các vị trí chốt quan trọng thì chúng ta đóng thêm 1 cọc bằng sắt hoặc thép để tạo trụ sau này hàn lưới B40 vào.

Cắt và hàn lưới B40 vào khung sắt, inox

chuồng gà chọi

Cắt các đoạn sắt chữ V hoặc inox hộp chữ nhật theo kích thước đã chuẩn bị. Tiến hành hàn lưới B40 vào các vị trí này sao cho thật chắc chắn. Đây là các vách phân chia giữa các chuồng và bên ngoài chuồng.

Dùng kìm cắt lưới B40 thành kích thước chuyên dụng.

Chú ý chuẩn bị 1 tấm lưới B40 rộng khoảng 40-50 cm làm cửa ra vào.

Lắp ghép các vách

Tiến hành hàn các trụ đã chuẩn bị ở bước xây khung móng vào các vách này. Như vậy chúng ta sẽ có khoảng 3-4 điểm trụ trên móng cũng như tường đằng sau che cho gà. Sao cho đảm bảo sự chắc chắn nhất cho chuồng gà.

Lắp cửa chuồng

Cửa chuồng gà chính là phần tấm lưới B40 rộng 40-50 cm đã chuẩn bị ở bước bên trên. Có thể thiết kế theo dạng mở hoặc kéo đều được. Nên thiết kế thêm ổ khóa để đề phòng trộm cắp.

Lợp phần mái

Khi đã có khung vững chắc từ tường đằng sau chuồng và hệ thống vách. Chúng ta tiến thành tạo phần khung mái với inox hộp chữ V. Cũng tiến hành hàn vào cho chắc. Sau đó có thể dùng mái tôn bô lô để lợp hoặc bắn đinh vít với mái tôn.

Hãy truy cập vào ipi.com.vn để biết thêm nhiều mô hình chuồng trại cho gà chọi

Nguồn: minhgachoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.