Mô hình làm chuồng cho gà chọi bằng tre hiệu quả

Mô hình làm chuồng cho gà chọi bằng tre hiệu quả

Việc làm chuồng cho gà chọi bằng tre rất hiệu quả, tiết kiệm chi phí và cũng góp phần lớn trong việc huấn luyện chiến kê hiệu quả.

Thách thức đầu tiên trong việc huấn luyện và chăm sóc chiến kê là chọn chuồng. Ngày nay, người chăn nuôi có thể lựa chọn nhiều loại chuồng gà tốt kiểu dáng đa dạng. Đặc biệt là gà chọi. Nhiều người thắc mắc băn khoăn không biết nên lựa chọn mô hình chuồng trại nào phù hợp. Hơn nữa còn và tiết kiệm chi phí ? Có lẽ chuồng bằng tre là lựa chọn phù hợp với tiêu chí trên nhất.

Ưu, nhược điểm

Chuồng nuôi gà chọi tre cũng có những ưu nhược điểm riêng. Người nuôi nên được tư vấn để quyết định có nên sử dụng tre làm chuồng trại hay không.

Điểm tốt tre là nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm, giá thành hợp lý. Làm chuồng gà tre đơn giản không yêu cầu kỹ thuật phức tạp. Lạ thay, chuồng gà chọi tre siêu mát và nhẹ. Tre tạo không gian sống rất thoải mái cho gà chọi. Nhược điểm là vì tre bỗng nhiên trở thành vật liệu. Trừ khi tre bị ướt, độ bền không cao lắm. Đối với những lồng tre lớn nếu không được vệ sinh thường xuyên rất dễ khiến lồng bị ẩm ướt và nhanh hỏng hơn.

Việc làm, chuồng gà chọi bằng tre rất đơn giản nhưng lại đòi hỏi độ chắc chắn cao. Trong khi sử dụng người nuôi cần liên tiếp rà soát để đảm bảo các mối nối vững chắc. Các vật như máng ăn, uống cũng cần người nuôi xem xét trang bị đủ.

Cách làm

Nguyên liệu nên chọn dòng tre hoặc nứa là cây đực thẳng, luống nhỏ và cứng để làm trụ, khung. Có vẻ như dây thép là cần thiết, đinh với các kích cỡ khác nhau. Vì vậy, cần có thêm các công cụ như búa, cưa, đục,..

Phần nền chuồng nên xây cao hơn mặt đất. Điều này giúp chiến kê nhảy lên, nhảy xuống vận động và chiếm hữu độ bám. Việc vệ sinh chuồng trại cũng dễ hơn. Người nuôi có thể làm cho chuồng đá gà thành đa dạng tầng và ngăn các tầng bằng sàn tre. Chú ý rằng, sàn tre nên để khiến sao cho linh động như chỉ buộc bằng dây thép, chứ không nên đóng đinh nhất quyết.

Sau đócác cây tre làm cho cột phụ thuộc tỉ lệ tính toán trước để cắt thành những đoạn thích hợp . Tiếp đó , dựa theo thiết kế để khăng khăng các đoạn tre với nhau bằng đinh. Ví như người nuôi biết bí quyết làm cho mộng thì mang thể sử dụng để tiết kiệm tiêu dùng tối đá. Và thực tế thì tr được cố định bằng mộng sẽ chắc chắn hơn rộng rãi so với đóng đinh và buộc dây thép.

chuồng gà chọi

Phần vách chuồng chiếm hữu thể dùng các tấm phên tre. Cơ chế làm phên tre rất dễngười nuôi chọn những cây tre bánh tẻ, rồi chẻ thành những mảnh mỏng  và đan lát thành từng tấm.

Người nuôi mang thể chọn chế độ làm cho vách bằng cách thức đóng các mảnh tre thành các trục đường song song. Hoặc nếu không muốn mất thời gian đan lát, người nuôi mang thể chọn cách khiến cho vách bằng cơ chế đóng các mảnh tre đã trẻ đôi thành những tuyến đường đồng thời.

Hãy truy cập vào ipi.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều mô hình chuồng trại cho gà chọi

Nguồn: thichdaga.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.