Một số kiểu chuồng cho gà chọi phổ biến nhất hiện nay

Một số kiểu chuồng cho gà chọi phổ biến nhất hiện nay

Nước ta khí hậu nhiệt đới, kiểu chuồng thông thoáng bỗng nhiên là thích hợp cho nhiều vùng. Người chăn nuôi gà chọi cần lựa chọn xây dựng kiểu chuồng phù hợp theo nhiều kiểu khác nhau để đạt được hiệu quả chăn nuôi tốt nhất.

Chuồng 4 mái vững chắc và bán kiên cố

Đây là loại chuồng thông gió được người chăn nuôi ở nước ta sử dụng rộng rãi. Chuồng được làm bằng kiên cố bằng thép hoặc có mái che bằng tre, nứa, tôn, tôn, xi măng. Bàn đạp được làm bằng gạch. Mặt trước và mặt sau của chuồng được che bằng lưới thép hoặc điểm đan bằng tre (có rèm che mưa nắng), bên dưới xây tường lửng, điểm đáng chú ý của kiểu chuồng này là có hai tầng.

Nên có thêm mái che trên mái, trên vách, hai đầu hồi hai lỗ thoáng lớn. Để tạo sự thông thoáng trong kho. Không khí nóng tạo ra trong hình dạng của một con vật đến từ khoảng cách giữa hai mái ở trên cùng của chuồng. Kích thước của chuồng có thể tùy ý. Nhưng chiều cao của mái trước mái sau là 2.2 m. Khoảng đỉnh nóc xuống nền chuồng 3,0m. Chiều rộng chuồng 4-5m và chiều dài mỗi ở chuồng 5-6m

Chuồng bán vững bền hai mái 

Loại chuồng này có độ cao nhị mái bằng nhau hoặc lệch nhau 0,5m. Thông thường những loại giường này được làm bằng những chất liệu tốt như tre, gỗ, nứa, trúc. Kích thước của chuồng có thể tùy ý, nhưng chiều cao tối thiểu của mái trước là 2m, phía sau là 1.5 m. Chiều rộng chuồng từ nhì ,5-3m, chiều dài mỗi ở chuồng trong khoảng 3-3,5m. Mái chuồng lợp ngói hoặc tôn xi măng , cọ hoặc lá nứa. Khung chuồng bằng tre, nứa, lưới sắt. Nên che rèm che chắn trước và sau để giảm bớt mưa gió.

chuồng gà chọi

Chuồng thô sơ

Hiện giờ tại các vùng nông thôn, người .chăn nuôi chơi đá gà sở hữu quy mô nhỏ tuổi dùng các kiểu chuồng rất nhiềunhưng phần nhiều trong số đấy được khiến cho bằng các cái nguyên liệu sãn sở hữu rẻ tiền như tre, gỗ, nứa v.v…

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu 1 kiểu chuồng thô sơ song vẫn bảo đảm thoáng mát về mùa hè, rét mướt về mùa đông. cái chuồng này được làm cho bằng hình hộp chữ nhật chung tầng: với chiều dài 1,2- ,5m, chiều rộng từ 0,7-0,8m, tầng nọ cách tầng kia từ 0,35-0,4m; phía trên có mái che mưa nắng.

Làm chuồng theo kiểu này thì bao quanh được đóng bằng tre. Và chiếm hữu thể bọc thêm lớp lưới mắt cáo phòng chuột rắn bắt đá gà. Tầng lưới cộng của chuồng cách mặt đất 0,3-0,4m. Kiểu chuồng này tiêu phí để chăn nuôi chọi gà lấy thịt và cũng có thể nuôi gà chọi giống chiếm hữu quy mô nhỏ tuổi (từ 20-30 con mái đẻ). khi nuôi gà chọi đẻ thì phía trên của chuồng đặt thêm các ổ đẻ bằng rổ, thúng.

Lồng nuôi

Là một công cụ đa năng và rất cơ động cả về địa điểmdạng hình, kích thước và tính năng. Hình dáng, kích thước của lồng phụ thuộc vào số lượng chơi đá gà nuôi, vị trí đặt lồng và vật liệu khiến cho lồng. tổng thể kết cấu của lồng là không cầu kỳ và mang thể chi tiêu rộng rãi loại vật liệu đặc biệt .

Hãy truy cập vào ipi.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều mô hình chuồng trại cho gà chọi

Nguồn: choidaga.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.