Một số kiểu chuồng dành cho gà thịt phổ biến hiện nay

Một số kiểu chuồng dành cho gà thịt phổ biến hiện nay

Tùy theo quy mô trang trại, diện tích mặt bằng và điều kiện chuồng trại mà người chăn nuôi có thể chọn kiểu chuồng sao cho phù hợp.

Kiểu chuồng 4 mái vững chắc và bán kiên cố

Đây là kiểu chuồng thông gió chớp được sử dụng rộng rãi trong chăn nuôi gia cầm ở nước ta. Chuồng được làm bằng khung thép hoặc tre, nứa, mái tôn, xi măng sợi. Hai bệ đỡ được đối mặt bằng gạch. Mặt trước và mặt sau của kho được che bằng lưới thép hoặc đan từ tre (có rèm che mưa nắng). Có tường lửng cao từ 300-40 cm.

chuồng gà thịt

Một đặc điểm đáng chú ý của kiểu chuồng này là sự hiện diện của hai mái. Trên mái, trên tường, với hai lỗ thoáng lớn phía trên hai đầu hồi) để tạo sự thông thoáng trong chuồng. Kích thước của chuồng có thể tùy ý. Nhưng chiều cao của mái trướ là 2 mét. Chiều cao từ đỉnh mái đến sàn 3 mét. Chiều rộng của chuồng là -5-5 mét. Và chiều dài của mỗi ngôi nhà 6-6m.

Kiểu chuồng bán vững chắc hai mái

 

Với kiểu loại này, bạn có hai mái có chiều cao bằng nhau hoặc lệch nhau 0,5m. Nói chung, thông thường kiểu chuồng này được vun đắp bằng những mẫu vật liệu thấp tiền như tre, gỗ, cành cây, luồng, nứa. Kích thước của chuồng có thể tùy ý. Nhưng chiều cao tối thiểu của mái trước là 2m . Chiều rộng chuồng trong khoảng 2-3m. Chiều dài mỗi ở chuồng trong khoảng 3-3,5m. Mái chuồng được lợp bằng ngói hoặc phibro xi măng hoặc bằng lá cọ, lá mía. Nên che rèm trước và sau để tránh mưa gió.

Kiểu chuồng thô sơ

Hiện nay tại những vùng nông thôn, người .chăn nuôi gà sở hữu quy mô nhỏ. Dùng những kiểu chuồng rất phổ biến. Mà rất nhiều trong số đấy được khiến bằng những mẫu vật liệu sẵn thấp tiền như tre, gỗ, nứa v.v…
Loại chuồng này được khiến bằng hình hộp chữ nhật phổ quát tầng. Với chiều dài một,2- một,5m. Chiều rộng trong khoảng 0,7-0,8m. Tầng nọ bí quyết tầng kia trong khoảng 0,35-0,4m; phía trên mang mái che mưa nắng. Vật liệu khiến chuồng kiểu này là tre hoặc gỗ tiêu dùng để khiến khung. Xung quanh được đóng bằng những dõng tre thêu, và mang thể bọc thêm lớp lưới mắt cáo phòng chuột rắn bắt gà. Tầng lưới cộng của chuồng bí quyết mặt đất 0,3-0,4m. Kiểu chuồng này tiêu dùng để chăn nuôi gà lấy thịt.

Lồng nuôi gà

Là 1 công cụ đa năng và rất cơ động cả về vị trí, hình dáng, kích thước và công dụng. Hình dáng, kích thước của lồng phụ thuộc vào số lượng gà nuôi, vị trí đặt lồng và nguyên liệu khiến lồng. Nói chung kết cấu của lồng là không cầu kỳ và mang thể tiêu dùng phổ quát mẫu nguyên liệu khác nhau.
Thông thường, lồng phải đảm bảo độ cao 40-50 cm (tuỳ theo giống gà) rộng 40-60 cm, còn chiều dài phụ thuộc vào vị trí đặt lồng; số lượng gà.Tuy nhiên, không nên dài quá để tiện cho việc vận động, thu dọn vệ sinh. Nếu lồng chỉ là công cụ để vận tải gà thì kích thước hợp lý là: 80cm (dài) x 50cm (rộng) x 20cm (cao). Lồng nuôi gà thịt kích thước tuỳ vị trí đặt lồng, mang thể dài l,2-1,5 m, rộng 0,6m, cao 45cm, mang thể nuôi 10-12 gà thịt, đáy lồng đặt phẳng.
Hãy truy cập vào ipi.com.vn để biết thêm nhiều mô hình chuồng trại cho gà thịt
Nguồn: traigiongthuha.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.