Ngành chăn nuôi gia cầm của Việt Nam đang thuộc hàng “top” trên thế giới về số lượng

Ngành chăn nuôi gia cầm của Việt Nam đang thuộc hàng “top” trên thế giới về số lượng

Ngành chăn nuôi gia cầm của Việt Nam chiếm số lượng “hàng đầu” trên thế giới, nhưng vẫn còn manh mún và sức cạnh tranh thấp. Nhiều bộ phận khác nhau đã đưa ra cam kết và nỗ lực chung để thực hiện, nhưng kết quả vẫn còn rất xa.

Nhân rộng quy mô sản xuất

Nhân rộng quy mô sản xuất

Tình trạng thực phẩm “bẩn” đang trở thành tâm điểm được sự quan tâm, vào cuộc của toàn xã hội. Là bề nổi của “tảng băng chìm”, việc thanh tra các cơ sở chăn nuôi, nông dân hay công ty thức ăn chăn nuôi chỉ là một phần nhỏ. Trong vài năm qua, các cơ quan quản lý quốc gia đã tăng cường các biện pháp quản lý việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, nhưng việc lén lút sử dụng vẫn ảnh hưởng đến việc kinh doanh hợp pháp của người dân.

Xuất phát từ thực tế nêu trên, hàng loạt biện pháp đã được đưa ra nhằm thu hút toàn xã hội vào cuộc để cải thiện tình trạng này như công bố các nhà cung cấp thực phẩm sạch, thiết lập đường dây nóng để lên án các cá nhân, tập thể. Vi phạm quy định về chất cấm. Vừa qua, Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam phối hợp với Bộ Chăn nuôi và Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức “Giải vàng sản phẩm gia cầm Việt Nam năm 2016” và ký tặng giải thưởng “Sản phẩm cấm sử dụng chất cấm trong chăn nuôi”.

“Với mục tiêu khuyến khích, động viên, tuyên dương những cá nhân, tập thể trong ngành chăn nuôi có nhiều thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học và dịch vụ hậu cần, tích cực thúc đẩy phát triển nông nghiệp, nông thôn. Đồng thời thông qua chương trình này giúp người chăn nuôi, người tiêu dùng có thể lựa chọn được những sản phẩm tốt, giúp các đơn vị có thể nhìn lại và định hướng cho người chăn nuôi tạo ra nguồn sản phẩm an toàn.

Các doanh nghiệp thu nhiều lợi nhuận

Các doanh nghiệp thu nhiều lợi nhuận

Hiện chưa có nhiều công ty tham gia quy hoạch. Nên quy hoạch được kỳ vọng sẽ trở thành “luồng gió mới” cho các bên liên quan. Đặc biệt các công ty sẽ có cơ hội tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi tốt hơn. Bởi lâu nay, việc sản xuất và tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi vẫn “mạnh ai nấy làm”.

Theo Bộ Chăn nuôi, gia cầm của Việt Nam, đặc biệt là vịt. Chẳng hạn như thủy cầm, đứng trong top mười trên thế giới. Trên cơ sở liên kết các doanh nghiệp với nhau. Tạo thương hiệu tốt và thúc đẩy sản xuất theo chuỗi. Hiệp hội hỗ trợ tốt cho các doanh nghiệp tham gia.

Ngoài ra, quy hoạch cũng có thể thúc đẩy mạnh mẽ chăn nuôi theo VietGAP. Các sản phẩm gia cầm cũng có thể áp dụng tốt quy hoạch. Năng suất trứng vịt bình quân trên 10 tỷ quả / năm. Đủ đáp ứng cung cầu 1,2 tỷ quả trứng / năm trong nước. Vì vậy, giải thưởng là điều kiện tốt. Để các công ty mở rộng sản phẩm của mình ra thị trường lớn hơn.

>> Hãy nhấp vào chuyên mục thị trường – tiêu dùng để xem thêm.

Các yếu tố giúp chăn nuôi năng suất

Các yếu tố giúp chăn nuôi năng suất

heo ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi. Ba yếu tố quan trọng trong chăn nuôi là năng suất, chất lượng, an toàn thực phẩm. Tham gia chương trình “Sản phẩm vàng Chăn nuôi gia cầm Việt Nam 2016”. Các doanh nghiệp được hai cái lợi, được tư vấn hỗ trợ kỹ thuật, định hướng. Thông báo những thông tin cảnh báo về các sản phẩm gia cầm tại Việt Nam và các nước trên thế giớI. Đồng thời được tham gia hội lớn nhất Việt Nam về gia cầm. Hiệp hội có trách nhiệm tuyên truyền sản phẩm đến người tiêu dùng.

Giải thưởng còn giải quyết những bức xúc chung của ngành chăn nuôi Việt Nam nói chung và chăn nuôi gia cầm nói riêng, với sự tham gia đông đảo của doanh nghiệp, dự kiến chương trình sẽ đạt mục tiêu vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, để thực hiện điều này. Cốt lõi của vấn đề là thực hiện giải pháp chăn nuôi hiệu quả. An toàn để cung cấp thực phẩm sạch cho người tiêu dùng. Bằng cách thực hiện các mô hình chăn nuôi an toàn sinh học. Mô hình chăn nuôi theo hướng công nghiệp hiện đại. Giảm chi phí so với cách nuôi truyền thống.

Nếu bạn muốn xem nhiều bài viết hãy tham khảo IPI!

Nguồn: tapchigiacam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.