Top 7 Protein động vật dùng trong thức ăn gia cầm rất tốt

Top 7 Protein động vật dùng trong thức ăn gia cầm rất tốt

Cho ăn protein động vật khác có thể khiến gia cầm nhầm lẫn là củ mình; nhưng gia cầm vẫn là loài ăn tạp và có thể ăn đạm động vật một cách an toàn.

Gia cầm và gà nên ăn tất cả thức ăn; kể cả các động vật khác – ít nhất là trong tự nhiên. Gà mái công nghiệp được cho ăn với chế độ ăn riêng biệt do các chuyên gia dinh dưỡng thiết kế để chúng hoàn thiện; cân đối; khỏe mạnh và năng suất. Do đó, một trong những nguồn protein hữu ích nhất là các thành phần có nguồn gốc từ động vật.

Protein động vật không nhiều như đạm thực vật. Trong nhiều trường hợp; protein có thể rẻ hơn hoặc dễ kiếm được các thành phần từ động vật hơn so với protein thực vật. Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng thường gặp phải vấn đề có nên sử dụng đạm động vật hay không.

Dưới đây là top 7 Protein động vật dùng trong thức ăn gia cầm rất tốt. Hãy cùng tham khảo nhé!

Protein côn trùng

Protein côn trùng rất đặc biệt; cần lưu ý rằng bột côn trùng không chỉ giàu protein mà còn giàu chất béo. Trong thức ăn gia cầm; cần chú ý giải quyết đúng mức mối quan tâm của công chúng về lượng chất béo trong gia cầm.

Protein côn trùng

Tham khảo những chất dinh dưỡng cho gia cầm để chăn nuôi gia cầm tốt hơn nhé!

Protein trong bột gia cầm

Đây là một sản phẩm hỗn hợp: các cơ quan nội tạng và thân thịt không sử dụng có thể được trộn; băm nhỏ; nấu chín và khử trùng; sau đó sấy khô thành một sản phẩm giá thành rất thấp. Việc sử dụng nguyên liệu thô có thể gây ra phản ứng bất lợi từ người tiêu dùng.

Thịt và bột xương

Bột thịt (có hoặc không có xương) là một nguồn protein gia cầm tuyệt vời. Sản phẩm này là sản phẩm cuối cùng của cơ sở giết mổ lợn và gia súc; không chứa xác thịt để tránh lây lan dịch bệnh. Nhiệt độ thấp hơn được sử dụng để khử trùng nguyên liệu thường làm giảm khả năng tiêu hóa protein; làm cho bột thịt khó sử dụng.

Thịt và bột xương

Bột máu

Bột máu không thường xuyên có sẵn; đặc biệt là ở các khu vực lấy máu từ lợn và gia súc được xử lý để chiết xuất huyết tương và huyết sắc tố làm nguyên liệu thức ăn. Nhìn chung, bột máu có thể dễ dàng bị chín quá và do đó; tỷ lệ tiêu hóa protein có thể khá thấp. Mặt khác, nó là một nguồn protein và lysine phong phú; nhưng nó đặc biệt ít isoleucine; một loại axit amin không được theo dõi thường xuyên bởi hầu hết các chuyên gia xây dựng thức ăn.

Bột lông

Lông thủy phân là một nguồn protein phong phú; khả năng tiêu hóa thấp; chứa một lượng lớn methionine và đặc biệt là cysteine ​​- cả hai axit amin đều cần thiết cho sự hình thành lông. Quá chín là một vấn đề; làm giảm tỷ lệ tiêu hóa; nhưng thủy phân thích hợp có thể cung cấp một sản phẩm hữu ích. Kiểm soát chất lượng và điều độ trong việc sử dụng nó sẽ đảm bảo động vật không bị bất kỳ thiếu sót nào từ nguồn protein động vật khá bất thường này.

Sản phẩm phụ của trại giống

Không phải tất cả trứng nở; và con đực lớp không phải luôn luôn bị đốt cháy. Một hỗn hợp của tất cả các chất thải này có thể được chế biến thành một sản phẩm sấy khô có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời vì nó chứa các vật liệu không gây rủi ro cho sức khỏe đối với động vật hoặc người tiêu dùng. Một số quốc gia phản đối việc tiêu diệt gà con; nhưng họ chưa đề xuất một giải pháp khả thi nào khác. Cửa hàng thú cưng hấp thụ những con gà đông lạnh cho rắn và những vật nuôi khác với số lượng ít.

Bột cá

Nó đã được sử dụng bởi các chuyên gia dinh dưỡng gia cầm trong nhiều thập kỷ với kết quả tuyệt vời khi bột cá có chất lượng tốt. Ngược lại, nó có thể phá vỡ ngay cả chế độ ăn được thiết kế tốt nhất nếu bột cá có chất lượng thấp; vì vậy gia cầm đơn giản sẽ từ chối ăn thức ăn như vậy. Do đó, chất lượng là vấn đề chính ở đây; và chất lượng ngày nay có nghĩa là giá cả đắt đỏ; khó có thể chấp nhận được bởi ngành chăn nuôi gia cầm do sự cạnh tranh từ ngành thủy sản.

Bột cá

Giống như với bất kỳ thành phần nào; protein có nguồn gốc động vật không phải là không có vấn đề; chủ yếu là chất lượng và nhận thức cộng đồng. Nhưng, một khi các vấn đề như vậy được giải quyết đúng cách; các thành phần này có thể được sử dụng để cải thiện thức ăn gia cầm vì chúng thường có thể mang lại lợi thế đáng kể so với protein thực vật.

IPI chúc các bạn chăn nuôi gia cầm thành công!

Nguồn: channuoi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.