Trang trại sản xuất trứng gà hiện đại và an toàn nhất thủ đô Kigali

Trang trại sản xuất trứng gà hiện đại và an toàn nhất thủ đô Kigali

Trang trại trứng gà của Jean-Baptiste Musabyimana ở Bugesera, phía nam thủ đô Kigali, Rwanda. Đã trở thành lục địa đen của châu Phi. Do áp dụng các phương pháp hiện đại, an toàn và phúc lợi động vật Một trong những điểm nổi bật.

Khởi đầu đầy khó khăn

Khởi đầu đầy khó khăn

Nông dân Jean-Baptiste Musabyimana (Jean-Baptiste Musabyimana). Cho biết, Rwanda là một nhà máy sản xuất non trẻ vì mới đi vào hoạt động chưa đầy hai năm. Công việc ban đầu anh chọn khởi nghiệp không thuộc về kinh doanh sản xuất trứng. Nhưng khi thành lập và điều hành một trang trại ở Rwanda. Jean-Baptiste Mousabiimana đã quyết định để anh tiếp tục công việc thú vị này. Trang trại của Jean-Baptiste Musabyimana nằm ở phía Nam của thủ đô Kigali. Được coi là trang trại kiểu mẫu cho cuộc cách mạng chăn nuôi gia cầm ở châu Phi. Trang trại chính thức khai trương vào tháng 3/2016. Có diện tích 18 ha và vẫn đang tiếp tục mở rộng. Vốn đầu tư ban đầu khoảng 1,2 triệu USD.

Trang trại sản xuất trứng

Trang trại sản xuất trứng

Musabyimana theo học chuyên ngành tài chính tại Pháp. Cơ hội mở ra ở đất nước giàu có và giàu có nhất thế giới nhưng Mousabi Immanana vẫn quyết định trở về quê hương và ý tưởng thành lập trang trại trứng trình diễn hiện đại ở Rwanda đã ra đời. Dài. Ông đã liên hệ với nhiều công ty sản xuất trứng và gia cầm châu Âu để tìm hiểu xem liệu các phương pháp sản xuất trứng tiên tiến của châu Âu có thể được áp dụng ở châu Phi hay không.

Musabyimana đã dành 1,5 năm để nghiên cứu mô hình khả thi và tìm ra nguyên nhân khiến xu hướng sản xuất trứng của châu Phi luôn tụt hậu so với các nước phát triển hơn. Sau khi điều tra và thử nghiệm hoàn thành, Musabyimana bắt đầu xây dựng một trang trại gà mái và trứng mới, tập trung vào việc tìm kiếm giống và thức ăn phù hợp, đồng thời thiết lập một hệ thống an toàn sinh học hiệu quả. số lượng.

Ban đầu, trang trại chỉ nuôi 48.000 con gà chuyên sản xuất trứng nâu ISA trong một khu vực duy nhất, nhưng năng lực sản xuất của toàn hệ thống chuồng trại có thể lên tới 65.000 con. Sau khi kết thúc chu kỳ khai thác trứng, con gà được bán.

>> Hãy nhấp vào thị trường – tiêu dùng để xem nhiều hơn.

Trang trại hiện đại

Trang trại hiện đại

Trang trại của Musabyimana có khu vực vệ sinh dành riêng cho công nhân. Trại nuôi cũng có những hệ thống chứa nước riêng, nên không một công nhân nào có thể viện lý do cho việc không vệ sinh sạch sẽ khi đặt chân vào khu vực sản xuất. Trang trại được bảo vệ bằng cửa và rào chắn kiên cố.

Mỗi khu vực chuồng nuôi gà đẻ đều được bao quanh bởi hàng rào, tạo sự cách biệt giữa các khu vực. Mỗi chuồng nuôi gà có sức chứa khoảng 7.000 – 8.000 con, được thiết kế và xây dựng theo mô hình nhịp đơn (single-span) không trụ đỡ với sàn chuồng bằng bê tông giúp vệ sinh và khử trùng chuồng trại dễ dàng hơn.

Thức ăn chủ yếu của đàn gà trong trại là cám, hoặc thức ăn nghiền nhỏ. Thay vì thức ăn dạng ép viên (pellet) phổ biến như hiện nay. Nước uống của gia cầm đều được xử lý bằng Chlorine. Lượng nước sử dụng đều được đo lường và tính toán kỹ lưỡng. Trại nuôi luôn có đội ngũ bác sĩ thú y thường trực để theo dõi đàn gà . Mỗi ngày nhằm kịp thời phát hiện mọi dấu hiệu bất ổn liên quan đến sức khỏe của vật nuôi.

Nếu muốn xem nhiều bài viết hãy tham khảo IPI nhé!

Nguồn: tapchigiacam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.