4 vụ buôn lậu vận chuyển trái phép thịt gia cầm vào thị trường Việt Nam

4 vụ buôn lậu vận chuyển trái phép thịt gia cầm vào thị trường Việt Nam

Theo thông tin từ Hải quan tỉnh Quảng Ninh, trong 6 tháng đầu năm nay, Hải quan đã bắt giữ, xử lý 4 vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép gia cầm và sản phẩm gia cầm, trị giá 171,6 triệu đồng, tịch thu tiêu hủy 30.000 con gà thịt. Gà thịt, 66 kg gà thịt.

Vận chuyển trái phép vào Việt Nam

Vận chuyển trái phép vào Việt Nam

Để ngăn chặn có hiệu quả tình trạng buôn lậu, vận chuyển trái phép gia cầm và sản phẩm từ gia cầm, Hải quan Quảng Ninh đã triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp đấu tranh, ngăn chặn. Trong đó, tập trung: Thực hiện đúng quy trình thủ tục hải quan, chính sách quản lý của Nhà nước, kiểm tra, giám sát chặt chẽ đối với các lô hàng gia cầm, sản phẩm từ gia cầm nhập khẩu. Đồng thời, lực lượng chống buôn lậu của Bộ đã tăng cường tuần tra, kiểm soát các lối mở, lối mòn, lối mở biên giới … hai bên địa bàn hoạt động hải quan.

Chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các cơ quan truyền thông tuyên truyền, phòng chống nguy cơ lây lan dịch cúm gia cầm từ gia cầm và sản phẩm gia cầm sang người dân và công ty. Chưa rõ nguồn gốc; phối hợp với các ngành chức năng trên địa bàn tuần tra, kiểm soát, bắt giữ, xử lý hành vi buôn bán, vận chuyển gia cầm, sản phẩm gia cầm trái phép.

Kịp thời ngăn chặn

Kịp thời ngăn chặn

Với tư cách là cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 389 tỉnh Quảng Ninh. Hải quan Quảng Ninh đã nhanh chóng đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh. Người phụ trách Ban chỉ đạo 389 tỉnh có văn bản hướng dẫn. Đôn đốc các thành viên Ban chỉ đạo 389 huyện, thị xã, tỉnh Quảng Tây thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Gia cầm và sản phẩm được triển khai. Đặc biệt là các sản phẩm từ gia cầm.

Điển hình, ngày 13/5/2019, Chi cục Hải quan Bắc Phong Sinh (Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh). Đã tham mưu cho Trưởng Ban Chỉ đạo 389 huyện Hải Hà. Tham gia trực tiếp cùng Đồn Biên phòng Quảng Đức. Đội Quản lý thị trường số 9 và Công an huyện Hải Hà phát hiện. Bắt giữ 01 vụ/01 đối tượng vận chuyển trái phép 22.100 con gà giống.

Trong nửa cuối năm 2019, Hải quan Quảng Ninh tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ, Ngành và Tỉnh trong công tác đấu tranh, ngăn chặn, bắt giữ, xử lý đối với hành vị buôn lậu, vận chuyển trái phép gia cầm và sản phẩm gia cầm nhập lậu.

>> Hãy nhấp vào chuyên mục thị trường tiêu dùng để xem thêm thông tin.

Nâng cao ý thức con người

Nâng cao ý thức con người

Đồng thời, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ kiểm soát hải quan. Chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng. Chính quyền địa phương trong công tác tuần tra, kiểm soát, bắt giữ, xử lý, tuyên truyền, giáo dục. Nhằm ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm minh đối với hành vi buôn lậu. Vận chuyển trái phép gia cầm và sản phẩm gia cầm nhập lậu.

Mục tiêu của đề án nhằm nâng cao nhận thức, hướng tới thay đổi hành vi. Thói quen của người tiêu dùng trong việc ứng xử với sản phẩm nhập lậu. Không rõ nguồn gốc, ảnh hưởng tới sản xuất trong nước và sức khỏe của người dân. Đề án thực hiện trong hai năm 2013-2014 trên phạm vi các tỉnh. Thành phố trực thuộc TƯ, ưu tiên tập trung tuyên truyền ở các tỉnh biên giới. “Điểm nóng” về nhập lậu gia cầm và các địa phương có sức tiêu thụ lớn gia cầm và các sản phẩm gia cầm.
Nếu bạn muốn xem nhiều bài viết hãy tham khảo IPI!
Nguồn: tapchigiacam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.