Công ty gà giống Cao Khanh đang hướng đến việc xuất khẩu ra thị trường nước ngoài

Công ty gà giống Cao Khanh đang hướng đến việc xuất khẩu ra thị trường nước ngoài

Công ty gà giống Cao Khánh (thôn Hố Đoòng, thị trấn Cát Tân, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) đã trở thành một trong những thương hiệu gà giống nổi tiếng cả nước. Thị trường gia cầm ngày nay đa số điều hướng tới việc xuất khẩu.

Ông Cao Văn Khanh chia sẻ

Ông Cao Văn Khanh chia sẻ

Giám đốc công ty, ông Wenqing Cao, chia sẻ: Khi mới bắt đầu kinh doanh cách đây 20 năm, chỉ có khoảng 200 con gà mái được chọn lọc kỹ lưỡng từ gia cầm, những con gà mái này có đặc điểm nổi bật là lông mượt, chân vàng, thân hình to lớn. Cơ thể cứng cáp, khả năng miễn dịch tốt. Để lai tạo giống chim bồ câu có đặc điểm nổi bật, anh tìm tòi từ những con gà mái này và lai với dòng gà chọi (gà trống). Từ đó tiếp tục lai tạo để sinh ra mấy thế hệ gà và cho ra đàn gà Cao Khánh giống gà thuần thương phẩm.

Lai tạo thành công giống gà

Lai tạo thành công giống gà

Sau khi nuôi thành công giống gà ta với nhiều ưu điểm vượt trội, Công ty gà giống Cao Khánh đã đăng ký nhãn hiệu riêng để bảo hộ gà giống. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phê duyệt gà giống CK1, CK2 và CK3 series 3. Đây là tiến bộ khoa học công nghệ và có thể bán rộng rãi trên cả nước.

Để đáp ứng nhu cầu của người chăn nuôi. Hệ thống chuồng trại chăn nuôi của công ty hiện đang được mở rộng với diện tích 30 ha. Toàn bộ gà giống được nuôi trong chuồng lạnh. Theo công nghệ tự động đảm bảo sạch bệnh. Hệ thống trại giống được đầu tư hiện đại. Năm 2018, Cao Khanh tiếp tục đầu tư hệ thống chuồng trại để nuôi gà bố mẹ. Thực hiện thụ tinh nhân tạo để sản xuất giống nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất.

>> Hãy nhấp vào thị trường – tiêu dùng để xem nhiều thông tin hơn.

Hội nhập quốc tế

Hội nhập quốc tế

Ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở NN&PTNT, đánh giá: Trong thời đại hội nhập kinh tế quốc tế, việc mạnh dạn đầu tư, đổi mới công nghệ chăn nuôi, áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất như Công ty Cao Khanh là rất đáng biểu dương, ghi nhận. Gà giống Cao Khanh là một trong những DN. Đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ cao vào nghiên cứu. Lai tạo gà giống thành công của tỉnh.

Ông Cao Văn Khanh cho biết, bên cạnh sản xuất gà giống, Công ty cũng đã đầu tư một trang trại chăn nuôi và ấp nở vịt giống siêu nạc quy mô 200 nghìn con tại huyện Trảng Bom (Đồng Nai), tiếp tục nỗ lực để trở thành DN sản xuất giống gia cầm có quy mô lớn hơn, ứng dụng công nghệ cao vào việc chăn nuôi, ấp nở con giống… nhằm xuất khẩu đến các quốc gia trong khu vực. Công ty cũng đề ra kế hoạch xây dựng dây chuyền giết mổ gia cầm tập trung để đưa sản phẩm thịt gà thương hiệu Bình Định ra thị trường thế giới.

Khi sản phẩm gà của Việt Nam được nâng cao về chất lượng. Vượt qua được những quy định khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng. Thì ngày có nhiều cơ hội tiến sâu hơn vào thị trường nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó phải kể đến như Singapore, Hong Kong. Theo Bộ NN&PTNT, giá trị xuất khẩu thịt gà chế biến sang Nhật Bản liên tục tăng trong 3 năm qua. Riêng năm 2019, con số này đạt trên 11 triệu USD; dự kiến trong năm 2020. Giá trị xuất khẩu thịt gà chế biến vào thị trường này còn lớn gấp nhiều lần.

Nếu bạn muốn xem nhiều bà viết hãy tham khảo IPI!

Nguồn: tapchigiacam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.