Chăm sóc gà đá như thế nào để gà luôn sung sức, khỏe mạnh

Chăm sóc gà đá như thế nào để gà luôn sung sức, khỏe mạnh

Để gà chọi có một trận đấu tốt và mang lại chiến thắng lớn thì việc chăm sóc gà chọi luôn là vấn đề ưu tiên hàng đầu. Mùa lễ tết này cũng chính là lúc mà các trận đấu gà chọi trở nên nhiều hơn hết. Các người chăm sóc gà băng khoăn không biết làm thể nào để chiến kê của mình luôn khỏe mạnh và sung sức? Thì qua bài viết này mong bạn sẽ học hỏi được một số kinh nghiệm chăm gà chọi

Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng
Chế độ dinh dưỡng

Chế độ ăn uống rất quan trọng để gà khỏe mạnh. Không nên để gà chọi bị thiếu thịt thiếu cơ; nếu vậy có thể làm giảm sức chiến đấu. Chế độ ăn uống là khâu quan trọng trong việc nuôi gà chọi. Gà có sức khỏe hay không phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống.

Bữa ăn chính

Thức ăn chính của gà thường là thóc, thóc sau đó được ngâm để loại bỏ hết hạt nhỏ, nếu có điều kiện thì hầu hết bà con thường cho ăn thóc đã nảy mầm nên chất dinh dưỡng sẽ nhiều hơn so với thóc truyền thống.

Bổ sung thêm mồi

Ngoài ra, mồi bổ sung là một lực lượng không thể thiếu trong cuộc chiến chống lại thức ăn của gà. Thịt lợn, sụn lợn hoặc thịt bò, phi lê cá thường được sử dụng nhiều nhất ở đây. Ví dụ, thêm 2 đến 5 miếng thịt bò và thịt lợn vào bữa ăn vào buổi trưa. Hoặc các loài bò sát như rắn hoặc thằn lằn. Nhiều người cho rằng không nên cho ếch ăn vì chúng có thể bị run. Món ăn bổ sung này nên ăn vào buổi trưa để tiêu hóa tốt hơn.

Xem thêm bài viết về kinh nghiệm chăn nuôi

Các loại chất xơ

Các loại chất xơ
Các loại chất xơ

Bổ sung thêm rau xanh để tăng cường dinh dưỡng cho gà. Đồng thời giúp gà mát. Các loại rau được chọn là bắp cải, cà chua hoặc nước ép bí đỏ, đu đủ và dưa hấu.

Khoáng chất, vitamin

Không thể thiếu được là các loại vitamin, canxi giúp gà đá có lực hơn. Đây là cách nuôi gà đá có lực mà nhiều chủ kê thường sử dụng. Tham khảo các sản phẩm dinh dưỡng từ các cửa hàng thuốc thú y nhé.

Luyện tập cho gà

Ngoài chế độ ăn uống, có những cách để tập thể dục. Bạn cần đảm bảo rằng quá trình luyện tập thường xuyên và linh hoạt có hiệu quả.

Tập thể dục

Ngày thường bạn có thể sử dụng các dụng cụ tập chuyên dụng. Chúng sẽ giúp tăng lực cho máy chạy và bắp chân. Từ đó sẽ tăng cường sức mạnh cho cơ chân, cơ đùi. Và tập luyện cho bộ máy hô hấp của gà hiệu quả. Có rất nhiều loại máy chạy thông thường mà nhiều người đang chế tạo. Các chủ kê có thể tham khảo.

Tập luyện vần hơi

Tập luyện vần hơi
Tập luyện vần hơi

Sau 1 tháng, bạn có thể chuyển sang tập luyện vần hơi cho gà. Bằng cách tăng sức mạnh của gà, gà sẽ giảm nguy cơ bị thương nặng. Trong những buổi này, khoảng 3-5 lần là đẹp. Nếu được thì trong khoảng 1 tháng 2 đến 3 đợt. Chú ý cách chọn tình trạng gà. Chúng giúp gà can đảm hơn, kiên cường hơn trước nỗi đau và thể chất tốt hơn. Thường có 5-6 hồ.

Tham gia các trận vần hơi vần đòn để tập luyện cho gà.

Chăm sóc gà

Sau chế độ ăn, dinh dưỡng cho gà. Chế độ tập luyện đẻ gà khỏe mạnh. thì tiếp theo đó là cách chăm sóc cho gà.

Om bóp

Om bóp gà thường xuyên bằng các bài thuốc dân gian và kinh nghiệm của người dùng. Om gà thường xuyên làm cho da có màu đỏ và dày, nhưng nó cũng ngăn ngừa nấm mốc. Một chiếc máy bay chiến đấu bị mốc là cơn ác mộng đối với nhiều người chơi gà. Gà có thể được om trong nước nóng với nghệ và quế, hoặc xoa với rượu. Hãm vào sáng sớm để tăng hiệu quả cho gà.

Om bóp gà để tăng thêm lực đánh và sức chịu đựng cho gà.

Tắm nắng cho gà

Gà nên được tăm nắng vào mỗi buổi sáng. Chúng giúp gà con tổng hợp vitamin D hiệu quả dưới ánh nắng mặt trời. Từ đó thúc đẩy quá trình chuyển hóa canxi trong cơ thể. Gà con không nên ở trong sương mù trong bóng tối. Gà chọi khó thở, thở gấp cũng là một bệnh thường gặp.

Vệ sinh chuồng

Bổ xung chế độ chuồng trại một cách hợp lý. Thoáng gió nhưng không được thay đổi nhiệt độ đột ngột. Giúp cho gà luôn luôn ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Có thể bổ xung thêm các loại đèn sưởi cho gà một cách hiệu quả.

Thêm cát

Cần có cồn cát sạch để gà tắm nắng hoặc tự vệ sinh. Đây là phương pháp tự nhiên mà bất kỳ con gà nào cũng cần thực hiện.

Trên đây là những kỹ thuật cách nuôi gà đá có lực, có sức khoẻ tốt mà khách hàng có thể tham khảo. Do IPI tổng hợp được. Mong bài viết này hữu ích với bạn.

Nguồn: minhgachoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.