Ngành gia cầm Trung Quốc sẽ tăng lợi nhuận lên đến 2.7% nhờ vào giá gà lên cao

Ngành gia cầm Trung Quốc sẽ tăng lợi nhuận lên đến 2.7% nhờ vào giá gà lên cao

Công ty TNHH Chăn nuôi gia cầm Shandong Yisheng Livestock Breeding Co., Ltd., có trụ sở tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, dự đoán lợi nhuận ròng trong nửa đầu năm 2019 sẽ tăng gần 2.700% lên xấp xỉ 90-905 triệu NDT (131 triệu USD) so với cùng kỳ năm ngoái. Chỉ 32 triệu NDT.

Theo thông tin

Theo thông tin

Theo thông tin trong báo cáo gửi lên Sở Giao dịch Chứng khoán Thâm Quyến, công ty cho biết do nguồn cung giảm nên giống gà thịt lông trắng “giá tăng vùn vụt” và lợi nhuận tăng mạnh. Trong giờ giao dịch vào thứ Ba (ngày 9 tháng 7), giá cổ phiếu của Yisheng đôi khi tăng 7,5%. Tính từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu đã tăng hơn 200%.

Nhà phân tích Trung Quốc Yang Hao cho biết: “Việc lợi nhuận của công ty có thể tăng trưởng hơn 2.000% chắc chắn đã thu hút rất nhiều sự chú ý. Tuy nhiên, kiểu biến động lợi nhuận này không tồn tại ở các công ty chất lượng cao”, Post Securities Co., Ltd. ở Bắc Kinh nhận xét.

Hạn chế nhập khẩu

Hạn chế nhập khẩu

Yang cho biết do dịch cúm gia cầm bùng phát cách đây vài năm. Chính phủ Trung Quốc đã thực hiện các biện pháp hạn chế nhập khẩu và nguồn cung gà thịt bắt đầu giảm. Đồng thời, một hiệp hội nông nghiệp cũng hạn chế nguồn cung.

Năm ngoái, cổ phiếu của các công ty nông nghiệp Trung Quốc tăng mạnh nhất. Chủ yếu do cơn sốt dịch tả lợn châu Phi đẩy giá thịt lên cao. Yisheng cho biết trong báo cáo tài chính năm 2018 của mình rằng dịch bệnh đã làm tăng nhu cầu về thịt gà. Thịt gà chiếm 91% doanh thu của công ty trong năm 2018. Wu Tong, thành viên hội đồng quản trị của Yisheng. Cho biết công ty sẽ công bố chi tiết báo cáo thu nhập nửa đầu năm 2019 vào ngày 25 tháng 7.

>> Hãy nhấp vào chuyên mục thị trường – tiêu dùng để xem nhiều thông tin hơn.

Tạm ngưng nhập khẩu gà đông lạnh

Tạm ngưng nhập khẩu gà đông lạnh

Theo hãng tin Reuters (Anh) và AFP (Pháp), ngày 21/6. Trung Quốc đã ngừng nhập khẩu sản phẩm gia cầm của một hãng chế biến thực phẩm có trụ sở tại Mỹ. Yêu cầu một nhà máy của hãng đồ uống PepsiCo ở Bắc Kinh đóng cửa. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh. Bùng phát ổ dịch viêm đường hô hấp COVID-19 ở thành phố này.

Trong thông báo, Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GAC). Cho biết nước này đã tạm đình chỉ nhập khẩu gà đông lạnh của Tyson Foods. Sau khi công ty này xác nhận đã phát hiện virus SARS-CoV-2 tại nhà máy ở Arkansas. Những lô hàng đã được vận chuyển đến Trung Quốc sẽ bị tịch thu.

Vì dịch lượng gia cầm bị thiếu hụt

Vì dịch lượng gia cầm bị thiếu hụt

Theo một báo cáo của Bộ Nông nghiệp Mỹ, Trung Quốc dự kiến nhập khẩu 480.000 tấn thịt gia cầm trong năm 2017, tăng 33% so với mức của năm nay, từ các thị trường như Brazil, Argentina và Chile. Trong khi đó, theo ước tính của ngân hàng Rabobank, Trung Quốc. Có nguy cơ thiếu hụt nguồn cung khoảng 1 triệu tấn thịt gà (tương đương 8% sức tiêu thụ) trong năm 2017.

Tuy nhiên, kể từ sau khi dịch cúm gia cầm bùng phát hồi tháng 12/2014. Bắc Kinh đã cấm nhập khẩu gia cầm từ Mỹ và Pháp. Chỉ có hai nước sản xuất nhỏ hơn nhiều là Tây Ban Nha và New Zealand được phép xuất khẩu gà giống sang Trung Quốc.

Nếu bạn muốn xem nhiều bài viết hãy tham khảo IPI nhé!

Nguồn: tapchigiacam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.