Giá trứng vịt lộn ngày càng thấp, các lò ấp của người dân trở nên khó khăn

Giá trứng vịt lộn ngày càng thấp, các lò ấp của người dân trở nên khó khăn

Nếu như năm 2018 là năm thu hoạch trứng vịt lộn ở Hà Tĩnh, giá 35.000-38.000 đồng / chục quả, thì từ đầu năm đến nay, giá trứng xuống còn 16.000-19.000 đồng thì năm 2019 là năm ế ẩm. Đánh trong một vài tháng.

Người dân chia sẽ

Người dân chia sẽ

So với cùng kỳ năm ngoái, anh Nguyễn Văn Nam, chủ cơ sở ấp trứng xã Đức Thạnh (Đức Thọ) bức xúc: “Làm nghề ấp trứng vịt lộn cả chục năm nay, giá cả bấp bênh, năm nào cũng rớt giá. Năm nay vẫn tiếp tục như năm nay, giá xuống thấp. Có khi phải chở trứng đi bán lẻ, giá 16.000 đồng một chục quả đã diễn ra nhiều tháng nay, tiêu thụ chậm cũng khiến chúng tôi lỗ triền miên. ”

Trứng vịt của trại giống Hà Tĩnh chủ yếu được ăn ở Lào, Hà Nội. Một số tỉnh lân cận và trong tỉnh. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, sản lượng thu mua ở các thị trường ngoài tỉnh vẫn ở mức vừa phải, trứng ấp chủ yếu tiêu thụ trong tỉnh. Đồng thời, tiếp nối đà tăng giá cao năm ngoái. Nhiều hộ dân ấp trứng đã đầu tư cho các hộ mở rộng giống và cam kết bao tiêu trứng với giá cao.

Vì vậy, khi giá giảm từ 30.000-35.000 đồng / phách xuống còn 15.000 đồng, thậm chí có lúc 12.000 đồng, người ấp không chỉ bị lỗ trứng vịt, mà cả trứng trắng/đánh.

Trứng bỗng nhiên rớt giá

Trứng bỗng nhiên rớt giá

Theo tìm hiểu của chúng tôi, từ đầu năm đến nay, giá trứng vịt lộn sau khi lật ngửa đã ở mức cao ngất ngưởng, bất ngờ rớt xuống còn 15.000 đồng một chục, sau đó tăng lên 21.000 đồng một chục trong khoảng 20 ngày, rồi tiếp tục tăng. Quay lại giá 15.000-16.000 đồng / chục. Khoảng 20 ngày trở lại đây, do thời tiết nắng nóng. Nên nhu cầu sử dụng trứng vịt lộn tăng nhẹ, lên mức 18.000-19.000 đồng một chục. Giá trứng bấp bênh, thiếu ổn định là chuyện bình thường của thị trường. Các chủ lò ấp đều chịu chấp nhận ít tháng lỗ vốn để giữ mối tiêu thụ. Tuy nhiên, lỗ kéo dài nhiều tháng như năm nay thì hầu như chưa xảy ra.

Bà Nguyễn Thị Phúc – chủ lò ấp trứng lớn nhất xã Thạch Tân (Thạch Hà) cho biết: “Từ đầu năm đến nay, chúng tôi đã phải chịu lỗ hơn 100 triệu đồng. Hiện nay, giá trứng tuy đã bắt đầu “ấm” trở lại. Song vẫn chưa đủ để giúp chúng tôi hoà vốn. Trong tình hình đó, cộng thêm giá điện tăng. Nếu cứ duy trì lò ấp thì chúng tôi sẽ còn phải chịu lỗ nặng hơn nữa”. Có rất nhiều địa chỉ bán trứng vịt để phục vụ nhu cầu của thị trường. Chúc bạn sẽ mua được trứng vịt giá rẻ với chất lượng tốt.

>> Hãy nhấp vào chuyên mục Thị trường – tiêu dùng để cập nhật thông tin.

Thương lái mua trứng vịt tại trang trại chỉ với giá chưa tới 20.000 đồng/chục

Thương lái mua trứng vịt tại trang trại chỉ với giá chưa tới 20.000 đồng/chục

Trước tình hình ế ẩm hiện nay, giải pháp mà các chủ lò ấp ở Hà Tĩnh áp dụng là giảm số lượng trứng ấp. Thay vào đó là bán lỗ vốn trứng trắng đã nhập nhằm tránh lỗ cả đôi đường. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là giải pháp tạm thời. Điều mà các chủ lò ấp mong mỏi vẫn là sự “ấm” lại và ổn định của thị trường. Giá lên xuống thất thường. Có những thời điểm thương lái mua trứng vịt tại trang trại chỉ với giá chưa tới 20.000 đồng/chục. Khi mua trứng vịt tại trang trại bạn. Không những dễ dàng mua được trứng vịt sạch mà giá trứng vịt lại rẻ hơn nhiều. So với ngoài thị trường cũng như chất lượng trứng cũng đảm bảo hơn.

Nếu muốn xem nhiều bài viết hãy tham khảo IPI!

Nguồn: tapchigiacam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.