Ngỗng nướng – món ăn thích hợp cho những buổi tụ tập, tiệc tùng

Ngỗng nướng – món ăn thích hợp cho những buổi tụ tập, tiệc tùng

Thịt ngỗng nướng thơm ngon, giòn, béo ngậy là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Hãy cùng chúng tôi học cách làm món ăn cực ngon cực đơn giản này nhé.

Nguyên liệu cần có

Nguyên liệu cần có

  • 1 con ngỗng khoảng 5-6 kg
  • Hành tây: 300gr
  • Táo : 2 quả
  • Nho khô : 150gr
  • Mận khô 200gr
  • Tỏi : 1 củ
  • Gia vị: hạt tiêu, muối, nước mắm, mì chính

Sơ chế các nguyên liệu

Sơ chế các nguyên liệu

  • Thịt ngỗng mua về nên ngâm nước muối và rửa sạch để thịt không còn mùi hôi tanh.
  • Lòng ngỗng (gồm tim, gan, lòng, mề) rửa sạch thái nhỏ, ướp gia vị cho vào tô.
  • Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi. Táo, hành, mận, nho khô rửa sạch, thái hạt lựu.

>>> Tham khảo thêm những bài viết về ẩm thực

Hướng dẫn cách làm món thịt ngỗng nướng

Hướng dẫn cách làm món thịt ngỗng nướng

  • Cho mận khô, nho khô, táo và hành tây vào bát lòng ngỗng trộn đều. Thêm tiêu và chút muối, sau đó nhồi hỗn hợp vừa trộn vào bụng ngỗng rồi dùng kim chỉ bọc kín lại để món ngỗng quay hấp dẫn hơn.
  • Rắc muối, tỏi và tiêu bên ngoài ngỗng, cho ngỗng vào lò nướng, chỉnh nhiệt độ 200°C trong vòng 1 giờ để ngan chín vàng, sau đó để nhiệt độ 100 C khoảng 2 giờ. Để ngan chín đều cả bên trong và bên ngoài.
  • Các bạn lưu ý khi nướng nên cho bụng ngỗng vào khay để tránh mỡ chảy vào lò, giữ lại nước đen trong mỡ ngỗng chảy ra khi nướng để làm nước sốt.

Những món thịt ngỗng nướng thơm ngon khác

Món thịt ngỗng nướng riềng mẻ

Riềng mẻ là một loại gia vị không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Loại gia vị này có hương vị rất đặc biệt. Các món xào, kho, rang đều có thể dùng riềng. Đặc biệt các món nướng ngon trong đó có thịt ngỗng nướng thì khỏi phải chê. Món ăn này có thể “hạ gục” cả những thực khách khó tính nhất.

Món thịt ngỗng nướng chao

Vị béo ngậy và ngọt của thịt ngỗng mang đến cho món ngỗng nướng một hương vị đặc biệt. Món ăn này không còn xa lạ với nhiều người và thường chỉ được dùng ở miền nam. Món ăn này rất thích hợp cho những buổi tụ tập, tiệc tùng.

Món thịt ngỗng nướng mắc mật

Thit ngỗng nướng mắc mật

Bạn đang muốn tìm một món ăn mới lạ cho bữa ăn gia đình thì món thit ngỗng nướng mắc mật này là một sự lựa chọn hoàn hảo. Với sự kết hợp của thịt ngỗng với mắc mật đã tạo nên một hương vị vô cùng độc đáo mà không thể tìm thấy ở các món ăn khác. Với cách làm đơn giản bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Thịt ngỗng không nên ăn với gì?

Trong cuộc sống, có rất nhiều thứ sinh ra là để dành cho nhau. Ta có thể lấy ví dụ trong thực phẩm, có rất nhiều loại thực phẩm khi đứng một mình đã đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Tuy nhiên khi kết hợp chúng với một số loại thực phẩm khác còn đem đến nhiều công dụng tuyệt vời hơn nữa. Chúng ta có thể kể đến như rau cần kết hợp với cà chua thì giúp giảm huyết áp, cá và táo giúp giảm cholesterol trong máu, nấm đông cô và đu đủ giúp bảo vệ dạ dày…Nhưng có một số loại thực phẩm khi kết hợp với nhau thì lại gây ra nhiều tác hại nguy hiểm.

Thịt ngỗng là một món ăn rất bổ dưỡng. Thịt ngỗng đa phần ăn được cùng với hầu hết các loại thực phẩm nhưng cũng có một số loại thực phẩm tuyệt đối không bao giờ được ăn cùng với thịt ngỗng. Theo nhiều tài liệu về ẩm thực, thịt ngỗng kiêng ăn với quả lê và quả hồng. Bởi nếu ăn thịt ngỗng với quả lê rất dễ gây sốt. Còn khi ăn với quả hồng thì có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, các bạn hãy nhớ đã ăn thịt ngỗng thì hãy tránh xa 2 loại quả này ra nhé.

Ăn thịt ngỗng có gây béo không?

Thịt ngỗng là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Nhưng có một số người lại lo ngại không biết ăn thịt ngỗng có béo không? Nếu các bạn ăn thịt ngỗng với một liều lượng vừa đủ thì sẽ bạn sẽ không bao giờ sợ mình tăng cân. Nhưng nếu bạn ăn thịt ngỗng một cách vô tội vạ thì bạn sẽ rất dễ rơi vào tình trạng thừa cân. Bởi mỡ có trong thịt ngỗng là mỡ động vật bão hòa, khó chuyển hóa cho nên nếu ăn nhiều thịt ngỗng sẽ rất dễ gây ra béo phì. Vì vậy, các bạn không nên ăn thường xuyên loại thịt này (1 tuần bạn chỉ nên ăn 1 bữa).

Trẻ em có ăn được thịt ngỗng không?

“Trẻ em có ăn được thịt ngỗng hay không?”, câu trả lời là có nhé các bạn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì thịt ngỗng có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của trẻ em. Vì vậy, các mẹ nên cho trẻ ăn thịt ngỗng thường xuyên. Đối với những trẻ còn nhỏ tuổi(dưới 12 tháng tuổi) không nên cho ăn thịt ngỗng. Độ tuổi cho trẻ bắt đầu ăn thịt ngỗng tốt nhất đó là trên 1 tuổi.

>>> Đọc thêm các bài viết trên trang IPI

Nguồn: xaongon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.