Công thức làm món thịt ngỗng quay vừa ngon vừa bắt mắt

Công thức làm món thịt ngỗng quay vừa ngon vừa bắt mắt

Thịt ngỗng có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người như sắt, canxi, vitamin A, B1, B2 … Hôm nay chúng tôi hy vọng sẽ chia sẻ cách làm món ngỗng quay để làm phong phú thêm thực đơn bữa ăn của gia đình bạn.

Nguyên liệu để làm ra món vịt quay

  • Một con ngỗng nặng khoảng 5.5 Kg
  • Nấm hương hay nấm mỡ: 100gr
  • Hành tây: 2 củ
  • Nước dùng gà: 300gr
  • Thịt heo: 300gr
  • Rượu Cognac: 20gr
  • Hạt dẻ hoặc hạt điều: 100gr
  • Tỏi: 2 tép
  • Lá thơm
  • Gia vị: tiêu, muối.

Sơ chế các nguyên liệu

  • Thịt ngỗng: Dùng tay chà sạch thịt ngỗng trong nước lạnh. Nhớ thay nước nhiều lần cho đến khi sạch hoàn toàn. Tiếp theo, để xử lý mùi hôi tanh, chúng ta chà da ngỗng với muối cho sạch rồi rửa lại với nước.
  • Nấm rửa sạch, thái nhỏ để riêng. Hạt điều hoặc hạt dẻ băm nhỏ (nhưng không quá nhỏ). Hành tím ta bóc vỏ, băm nhỏ. Thịt lợn băm hoặc xay nhuyễn, trộn với nấm, tỏi, hành tây, hạt dẻ hoặc hạt điều và một chút rượu cognac. Bạn đắp hỗn hợp trên lên bụng ngỗng rồi khâu chặt lại

>>> Đọc thêm các bài viết về ẩm thực

Hướng dẫn các làm món ngỗng quay

Hướng dẫn các làm món ngỗng quay

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C để lò nóng trong khoảng 15 phút.
  • Chuẩn bị một khay thật rộng và sâu để cho ngỗng vào (khay lớn phù hợp với nhất).
  • Rưới đều nước dùng gà đã chuẩn bị trước đó lên ngỗng, sau đó cho lá quế lên trên ngỗng (không nên đổ hết nước dùng một lúc mà chia làm nhiều lần, cách nhau khoảng 20 phút).
  • Sau khoảng 2 tiếng, ngan bắt đầu chuyển sang màu vàng, ta phải đổ nước dùng thường xuyên cho đến khi hết. (Chú ý không nướng lâu quá ngan sẽ bị cháy).
  • Khi ngỗng có màu vàng nâu, vớt ra để vào đĩa lớn. Bạn có thể trang trí thêm ngỗng quay bằng cách rải đều với hạt điều hoặc hạt dẻ.

Những dinh dưỡng của thịt ngỗng cung cấp

Trong tất cả các loại thịt gia cầm thì thịt gà là được sử dụng nhiều nhất, tiếp theo là đến thịt vịt, rồi đến thịt ngan và cuối cùng là đến thịt ngỗng. Cho dù thịt ngỗng không được nhiều người lựa chọn bằng các loại thịt gia cầm khác nhưng thịt ngỗng vẫn được coi là một món ăn đáng để thử nhất hiện nay. Bởi nếu so về dinh dưỡng thì thịt ngỗng không hề thua kém mà còn có thể vượt trội hơn so với các loại thịt gia cầm còn lại.

Nếu bạn muốn gia đình mình được bổ xung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể thì bạn có thể lựa chọn thịt ngỗng làm thức ăn trong bữa ăn hàng ngày. Bởi thông qua rất nhiều cuộc nghiên cứu ở trên thế giới, các chuyên gia đã phát hiện ra bên trong thịt ngỗng có chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin bổ ích đối với cơ thể con người. Khoáng chất có trong thịt ngỗng bao gồm canxi, photpho, sắt. Còn vitamin có trong thịt ngỗng bao gồm vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, vitamin P. Ngoài ra, thịt ngỗng còn có những loai dưỡng chất khác như nước, protid, lipid.

Thịt ngỗng tốt cho sức khỏe

Thịt ngỗng tốt cho sức khỏe

Trong y học đặc biệt là trong đông y, thịt ngỗng được coi là một vị thuốc có khả năng chữa được rất nhiều căn bệnh và là một món ăn bồi bổ giúp cơ thể khỏe mạnh. Theo Y học cổ truyền, thịt ngỗng có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ ngũ tạng, dưỡng âm ích khí, ngừng tiêu khát…  Đặc biệt thịt ngỗng rất tốt cho những người gầy yếu, mỏi mệt, suy nhược cơ thể,…

Ăn thịt ngỗng có hại cho cơ thể không?

Trên đời này, cái gì cũng có mặt tốt và mặt xấu; thịt ngỗng cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Nếu bạn ăn thịt ngỗng với một hàm lượng vừa đủ; thì nó sẽ đem đến những lợi ích to lớn. Nhưng ngược lại nếu bạn ăn quá nhiều thịt ngỗng thì nó sẽ gây hại đến sức khỏe. Tốt nhất, bạn nên thường xuyên thay đổi các món ăn khác nhau để không rơi vào tình trạng ăn tập trung vào một món duy nhất.

Với công thức trên do trang IPI chia sẻ, hãy cùng gia đình mình vào bếp và thực hiện ngay món ăn nhé!

Nguồn: xaongon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.