Những điều nên biết khi xây dựng chuồng cho gà chọi

Những điều nên biết khi xây dựng chuồng cho gà chọi

Tạo ra một trang trại gà chọi là một quá trình đòi hỏi người nuôi phải biết một số kỹ thuật. Từ đó đảm bảo có thể xây dựng nên những chuồng gà chọi khoa học và thông minh.

Xác định số lượng

Khi xây dựng mô hình nuôi gà chọi, bạn cần xác định số lượng gà mình thích. Xác định số lượng gà bạn sẽ nuôi khi tính toán lượng diện tích phù hợp cho chuồng gà của bạn để đảm bảo vị trí tối ưu. Nói chung, mỗi con gà nên có diện tích cụ thể từ 30 đến 50 cm. Do đó, cần phải tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo môi trường sống tốt nhất gà chọi. Có không gian sống ổn định sẽ tạo điều kiện cho gà chiến phát triển toàn diện.

Thiết kế

Chuồng gà chọi

Thiết kế của chuồng gà phải đảm bảo chuồng gà chọi phải thoải mái, an toàn và chắc chắn nhất có thể. Khi thiết kế chuồng gà, bạn cần lưu ý một số điểm cơ bản sau:

  • Lựa chọn nguyên liệu : thép, gỗ, tre, nứa, lưới, thép….
  • Chuồng gà phải được thiết kế đảm bảo cao hơn mặt đất. Để tránh ẩm ướt và không khí trong nhà của gà chọi, phòng bệnh cho gà. Chúng cũng cung cấp sự bảo vệ an toàn cho gà để tránh khỏi những kẻ săn mồi khác như rắn hoặc thằn lằn.
  • Cần thiết kế thanh ngang của chuồng gà cao hơn so với mặt đất để làm cho gà ngủ.
  • Lựa chọn phong cách thiết kế nhiều lỗ thông gió sẽ mang lại một số lợi ích cho chuồng gà. Giúp chuồng gà có thêm hệ thống thông gió và thoáng khí hơn.

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Sau khi đã tiến hành lên phương án thiết kế xây dựng chuồng gà. Bạn bắt đầu chuẩn bị đầy đủ những nguyên vật liệu đảm bảo phù hợp với kích thước hay tiêu chuẩn chuồng gà mà bạn đã tính toán ban đầu.

Vật liệu trải nền phổ biến nhất là rơm vì nó hấp thụ nhiệt, giá cả phải chăng và mềm cho gà. Bạn cũng có thể sử dụng vụn gỗ hoặc vỏ củ khoai. Riêng vào mùa hè thì chúng ta phải bỏ hết lớp cách nhiệt bao quanh chuồng và tại nền của chuồng gà.

Tiến hành xây dựng

Việc xây dựng mô hình chuồng gà phải được thực hiện theo một quy trình nhất định. Tuần tự theo từng bước đảm bảo đúng với những tiêu chuẩn và quy định đã đặt ra. Phải đảm bảo đồ ăn và thức uống dành cho gà được đặt ở dưới đất. Và để ở không gian bên ngoài chuồng gà để đảm bảo vệ sinh tốt nhất. Không gây bẩn mất vệ sinh cho khu vực chuồng gà.

Khi xây dựng chuồng gà chọi bạn cũng cần lưu ý. Để lựa chọn những thiết bị cách nhiệt để bảo vệ cho gà không bị nắng nóng bởi thiết tiết oi bức của mùa hè. Đồng thời cũng không quá lạnh lẽo khi mùa đông. Bạn nên sử dụng lưới để quây quanh khu vực chuồng gà. Nhằm tạo không gian rộng cho gà chọi chạy bộ rèn luyện sự săn chắc cho cơ thể.

Với những lưu ý trong quá trình xây dựng mô hình chuồng gà chọi như trên. Bạn có thể nắm được những kinh nghiệm nhất định trong việc làm chuồng gà chọi của mình. Từ đó các bạn có thể xây dựng nên những mô hình làm chuồng gà chọi sao cho đảm bảo đúng tiêu chuẩn và yêu cầu nhất định.

Hãy truy cập vào ipi.com.vn để biết thêm nhiều mô hình chuồng trại cho gà chọi

Nguồn: dagathomo.bet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.