Mùa lễ hội đang cận kề là lúc thịt gà được tiêu dùng nhiều nhất. Đây cũng là lúc các nhà vườn xuất gà. Người tiêu dùng phân vân không biết chọn loại gà nào để ăn. Bạn đang băng khoăn về chất lượng thịt của từng loại gà? Mong muốn có được một con gà có chất lượng thịt ngon để đem biếu; tặng người thân? Hãy cùng IPI điểm qua một số loại gà có chất lượng thịt tốt nhé.

Gà Ri

Gà Ri
Gà Ri

Nguồn gốc của gà Ri xuất hiện ở Việt Nam, chủ yếu ở miền trung và miền núi phía bắc. Đặc điểm ngoại hình của gà Ri: gà nhỏ, chân ngắn, lông sặc sỡ, rất nổi bật. Thịt gà ri rất ngon, không có thịt, bở và dai, nguyên nhân có thể là do chạy bộ trong quá trình nuôi. Chính vì những đặc điểm trên mà gà Ri được xếp vào danh sách những giống gà thịt ngon nhất.

Gà Mía

Trong số các giống gà chuyên thịt không thể không kể đến gà mía Sơn Tây, Hà Nội. Gà mía là loại gà mái có tầm vóc ngắn. Bắp sâu, mỏ quặp, chân gà mía đặc trưng có ba hàng vảy, da gà đỏ, lông gà tía, lông màu trắng xám hoặc vàng. Thịt gà mía thơm, đậm đà, ngọt, không quá thơm và cũng không quá dai. Gà mía là một trong những giống gà nuôi thả rông tốt nhất, thức ăn chủ yếu sử dụng thức ăn thô xanh nên gà rất khỏe và chất lượng thịt rất ngon.

Gà Hồ

Gà Hồ là một trong những loại gà quý nhất của Việt Nam. Thường được sử dụng cho các bậc vua chúa thời phong kiến ​​do thịt thơm ngon, hình dáng gà to đẹp, phòng thủ, mão đỏ, đuôi mở to, chân to tròn, các vảy như vảy rồng. Do đặc tính quý hiếm. Chất lượng thịt thơm ngon nên so với giá gà thịt hiện nay trên thị trường, giá gà Hồ thường cao. Thường chỉ được mua làm quà biếu vào các dịp lễ, tết.

Gà Ác

Gà ác là một loại gà rất nhỏ, lông trắng, chân đen có nguồn gốc từ đồng bằng sông Cửu Long. Thịt gà ác chứa nhiều chất dinh dưỡng và hương vị độc đáo nên thường được dùng làm thuốc. Hoặc chế biến thành các món ăn tốt cho sức khỏe để giảm suy nhược cơ thể. Gà ác được xếp vào danh sách những loại gà có giá trị kinh tế cao, với chất lượng thịt không thể phủ nhận, nó xứng đáng là một trong những giống gà thịt ngon nhất trên thị trường hiện nay.

Gà Mán

Gà Mán là giống gà địa phương ở miền núi phía Bắc. Điểm đặc biệt nhất của giống gà này là chân màu vàng và trên da có những đốm nhỏ màu xanh. Gà hầu như không đẻ trứng và chậm lớn, nhưng bù lại thịt này rất ngon, chắc. Được đồng bào dân tộc thiểu số chọn để nuôi gà thịt. Đây cũng là một lựa chọn tốt cho những ai muốn mua một giống gà đặc sản về làm quà hoặc sản phẩm.

Gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo
Gà Đông Tảo

Giống gà ta, gà Đông Tảo rất ngon, là loại gà quý hiếm ở Việt Nam, được dùng làm sản vật tiến vua. Gà Đông Đảo cao lớn, dáng đi khỏe khoắn, con trống nặng 4,5-5 kg. Con cái trung bình nặng 3,5 kg. Đặc điểm nổi bật nhất của giống chó này là đôi chân dày và chắc. Vì là giống gà quý hiếm nên giá gà con Đông Tảo khá đắt so với các loại gà khác trên thị trường, thường là 120.000 đồng / con gà mới nở.

Gà Lạc Thủy

Gà Lạc Thủy là giống gà bản địa của Hòa Bình Lạc Thủy, có các đặc điểm: gà nhỏ, chỉ nặng 1,5-2 kg khi trưởng thành, chân gà, thân hình cao, chân da vàng, được xếp vào danh sách các giống gà được bảo vệ. Một. Gà ta tuy nhỏ nhưng thịt rất cứng và đẹp, là một trong những giống gà thịt ngon, thích hợp làm quà biếu hoặc mua làm thịt.

Gà tre

Gà tre
Gà tre

Trong các giống gà thịt ngon nhất, sẽ thật là thiếu sót nếu không nhắc tới giống gà Tre. Giống gà này có nguồn gốc ở các tỉnh phía Nam. Gà có vóc dáng thấp bé nhưng bù lại thịt rất cứng và thơm ngon. Con gà tre có bộ lông lộng lẫy và chạy cực nhanh.

Gà Tàu Vàng

Gà Tàu Vàng hay còn có tên gọi khác là gà ta vàng, chất lượng thịt thơm ngon không kém gà ta. Giống gà này thích hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam và hình thức chăn nuôi quảng canh, thả vườn. Thời gian nuôi gà thịt ngắn do tốc độ tăng trưởng nhanh, nên chỉ cần nuôi 4 tháng là bà con có thể xuất bán. Trọng lượng mỗi con gà trưởng thành dao động từ 3 -4 kg/con. Giá gà thịt hiện nay dao động từ 65 -75 ngàn đồng/kg khiến gà Tàu Vàng trở thành sự lựa chọn hợp lý để mua về làm vật cúng giỗ tổ tiên trong tầng lớp lao động bình dân.

>> Xem thêm các kinh nghiệm nuôi gà khác 

Gà chọi

Gà chọi đỏ hồng có trữ lượng phong phú, thịt nhiều, thơm ngon. Được người tiêu dùng ưa chuộng và luôn là một trong những giống gà thịt được săn lùng nhiều nhất. Gà chọi, chọi gà lại có thân hình to lớn, dễ nuôi, mau lớn. Việc chăn nuôi gà chiến cũng rất đơn giản. Nếu chọn giống gà này để nuôi gà thịt thì có thể sử dụng thức ăn thô xanh; men vi sinh hoặc dùng máy ép cám gà viên để tự làm thức ăn viên. Giá gà chọi cũng cao hơn so với giá gà thịt hiện nay trên thị trường nhưng vẫn nằm trong mức chấp nhận được nên có thể dễ dàng mua được trong dịp lễ tết.

Nguồn: may3a.com