Bí kiếp làm gà nướng lá quế cực thơm ngon đơn giản dễ làm

Bí kiếp làm gà nướng lá quế cực thơm ngon đơn giản dễ làm

Trong những buổi tụ tập bạn bè hay gia đình, gà là món nướng vô cùng hấp dẫn và quen thuộc. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm gà nướng lá quế thơm ngon, hấp dẫn. Hãy vào bếp vào thực hiện của mình nào!

Nguyên liệu gà nướng lá quế

Nguyên liệu gà nướng lá quế

  • Thịt gà 1.5 kg
  • Lá quế tươi 50 gr
  • Hồi 1/2 củ
  • Hành tây 1/2 củ
  • Lá húng tây
  • 1/2 muỗng cà phê
  • Chanh 1/2 trái
  • Trứng gà 1 quả
  • Gừng 1 củ
  • Muối/ tiêu 1 ít

Bí quyết chọn mua nguyên liệu tươi 

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

  • Chọn những con gà có màu lông đỏ hồng, không có mùi hôi tanh đặc biệt, trên da gà không có tụ máu, vết bầm, không nên chọn những con gà có màu đen sẫm vì đó là gà đã chết trước khi làm thịt.
  • Muốn chọn gà ta ngon, thì nên chọn những con có màu da vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao và chỉ vàng đậm như một số chỗ như ức, cánh, lưng, thân hình nhỏ gọn săn chắc, ức hẹp.
  • Dùng tay ấn vào vị trí (đùi, ức) để kiểm tra xem gà đã bị bơm nước không, nếu thấy thịt gà mềm, trơn hoặc biến dạng thì không nên mua.
  • Đối với gà đông lạnh trong siêu thị, cần kiểm tra nguồn gốc xuất xứ uy tín trên bao bì, hạn sử dụng để đảm bảo chất lượng.

Cách chọn mua lá quế

  • Chọn loại màu xanh tươi, lá nhỏ, nhọn và thân màu tím, có mùi thơm đặc trưng của rau.
  • Đừng chọn những loại rau bị úng hoặc không còn mùi thơm.

Cách chọn mua củ hồi (củ thì là) và lá húng tây tươi ngon

  • Chọn thì là không ngả sang màu vàng, thân trên có màu xanh thay vì màu vàng, có mùi thơm nhẹ. Bạn có thể mua thì là ở những siêu thịt lớn.
  • Lá húng tây trơn, hình bầu dục, có màu xanh rất đẹp cùng mùi hương đặc trưng. Có hai loại lá húng tây trên thị trường: tươi và khô. Để làm món này, bạn nên chọn loại khô, giã nhỏ để khi nướng gà sẽ lan tỏa mùi thơm của lá.

>>> Đọc thêm các bài viết về ẩm thực

Cách làm gà nướng lá quế

Cách làm gà nướng lá quế

Sơ chế gà

  • Bạn mua gà đã làm sẵn ngoài chợ về. Để gà sạch và không hôi, bạn ngâm gà trong nước muối pha loãng 15 phút. Sau đó chỉ cần rửa gà lại nhiều lần với nước sạch là được.

Sơ chế các nguyên liệu

  • Củ hồi mua về rửa sạch lớp đất cát và bụi bẩn xung quanh. Cắt bỏ hết phần cọng, lấy 1/2 củ hồi cắt nhỏ theo chiều dọc củ.
  • Lấy 1/2 trái chanh, 1/2 củ hành tây cắt miếng nhỏ theo chiều dọc. 1/2 trái chanh còn lại vắt lấy nước cốt và bào nhỏ phần vỏ.
  • Lá quế mua về lặt bỏ phần hư úng rồi rửa sạch.

Chuẩn bị gà trước khi nướng

  • Lấy toàn phần củ hồi, chanh và hành tây nhét vào phần bụng gà. Thêm vào 1/2 muỗng cà phê lá húng tây khô rắc đều vào bụng và nhồi hết phần lá quế đã chuẩn bị vào hết bên trong.
  • Dùng cọ quét một lớp lòng đỏ trứng quanh thân gà và thêm 1 ít tiêu lên trên bề mặt thân gà.
  • Thêm 1 muỗng cà phê muối, một ít vỏ chanh bào nhỏ vào chén và trộn đều. Rắc hỗn hợp lên trên thân gà và thoa đều nhẹ nhàng để thấm vào thân gà.

Nướng gà

  • Bật lò tại 180 độ C trước 15 phút để lò ổn định nhiệt.
  • Cho gà vào nướng với nhiệt độ là 180 độ C với chế độ lửa trên dưới trong vòng 60 phút đến khi lớp da gà vàng giòn thì lấy gà ra thì đã hoàn thành xong món gà nướng lá quế rồi đấy.

Hoàn thành

Hoàn thành

 

  • Món gà nướng lá quế với da gà vàng đẹp mắt, thịt gà bên trong mềm thấm gia vị thơm ngon kết hợp cùng vị chua chua của chanh, vị thơm của gừng. Tất cả đã tạo nên món gà nướng thơm ngon, hấp dẫn.

Các lưu ý để thực hiện thành công

  • Khi nướng bạn phải chú ý không để lửa quá to làm gà bị cháy.
  • Khi chế biến xong bạn nên chờ 1 lúc để hới nóng bớt đi rồi mới lấy ra khay.
  • Ngoài ra nếu món ăn chín trước thời gian cài đặt bạn có thể tắt nồi thủ công bằng cách điều chỉnh núm hẹn giờ về số 0.

Hy vọng từ công thức món gà nướng lá quế với cách làm vô cùng đơn giản dễ dàng thực hiện tại nhà thì hãy nhanh tay cùng trang IPI thực hiện ngay để có được món ăn ngon nhé! Chúc bạn thành công!

Nguồn: dienmayxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.