Công thức làm chân gà rút xương sốt cay siêu ngon
Khi tiết trời se lạnh, quây quần bên gia đình và thưởng thức món chân gà rút xương sốt cay nóng hổi thì còn gì bằng. Cùng mình vào bếp và thực hiện cách làm món này dễ dàng mà cực ngon và hấp dẫn nhé!
Nguyên liệu
- Chân gà 600 gr
- Tương ớt 2 muỗng canh
- Tương cà 1 muỗng canh
- Tương ớt Hàn Quốc 2 muỗng canh
- Mè rang 1 muỗng canh
- Tỏi băm 1 muỗng canh
- Hành tím băm 1 muỗng canh
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Hạt nêm 1 muỗng canh
- Đường 1 muỗng canh
Bí quyết chọn mua chân gà tươi ngon
- Chọn chân gà trắng hồng tự nhiên, không xuất hiện các đốm xanh, đỏ, vàng, sờ không dính tay.
- Nếu chân gà quá mềm hoặc các ngón tách nhau thì đó có thể là những chân gà đã bị bơm nước.
- Bạn nên chọn mua chân gà ở những cửa hàng uy tín, có nguồn gốc rõ ràng tại các cửa hàng thực phẩm sạch để đảm bảo sức khỏe.
- Bạn có thể mua chân gà rút xương sẵn hoặc mua loại không xương và tự làm nhé!
>>> Tham khảo các bài viết về ẩm thực
Cách làm Chân gà rút xương sốt cay
Sơ chế chân gà
- Để làm sạch chân gà và khử mùi hôi, bạn cần phải rửa sạch chân với nước. Sau đó nhúng chân gà vào thau nước chanh pha loãng khoảng 10-15 phút rồi vớt ra để ráo.
- Tiếp theo, bạn chặt chân gà, tiến hành rút xương chân gà, bỏ móng. Bước cuối, bạn rửa sạch lại với nước rồi để ráo nước.
Luộc chân gà
- Bạn cho vào nồi 1 lít nước rồi bắc lên bếp đun với lửa vừa. Sau đó, cho chân gà đã lọc bỏ xương và làm sạch vào nồi, luộc khoảng 15 phút cho chín. Sau đó, bạn vớt chân gà ra ngâm vào tô nước đá lạnh khoảng 10 phút để chân gà được săn lại và giòn hơn.
Xào chân gà
- Bắc chảo lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho hành, tỏi băm vào phi vàng thơm rồi cho chân gà vào, nêm vào 1 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 180ml nước, xào và đảo đều trong 5 – 7 phút cho cạn nước, sau đó nêm nếm lại cho hợp khẩu vị, cho mè rang vào trộn đều rồi tắt bếp.
Hoàn thành
- Món ăn sau khi hoàn thành sẽ cực hấp dẫn với chân gà giòn mềm, thấm sốt cay cay, the the, đậm đà, ăn vào mùa lạnh thì hứa hẹn sẽ rất đưa cơm đấy!
Lưu ý để sơ chế chân gà sạch, không tanh
- Để khử mùi hôi tanh của chân gà, sau khi mua về bạn có thể bóp với muối, sau đó xả thật sạch với nước lạnh.
- Bạn có thể ngâm ngập trong nước hòa với 15 gram baking soda và 15ml dấm gạo khoảng 15 – 20 phút. Việc ngâm như vậy sẽ loại bỏ nốt những chất bẩn còn bám lại và giúp chân gà mềm nhanh hơn khi nấu.
Với công thức món chân gà rút xương sốt cay vừa rồi, hãy nhanh vào bếp làm ngay cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức nào. Trang IPI chúc bạn thử nghiệm thành công và có một bữa ăn ngon miệng nhé!
Nguồn: dienmayxanh.com