Bí kíp nấu lẩu gà ớt hiểm tại nhà siêu cay siêu ngon
Nếu bạn là người yêu thích lẩu và muốn thưởng thức hương vị thơm ngon, cay cay thì bạn nên chọn lẩu gà ớt hiểm. Hãy cùng vào bếp với chúng tôi làm ra món ngon này để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu cần có
- Gà (1 con) 1.2 kg
- Ớt hiểm 100 gr
- Kỷ tử 5 gr
- Sả 100 gr
- Tỏi 20 gr
- Hành tây 1 củ
- Hành tím 20 gr
- Hạt nêm 1/2 muỗng canh
- Nước tương 2 muỗng canh
Chú ý: Kỷ tử thường được sử dụng như một vị thuốc quý trong y học cổ truyền, thường ở dạng quả khô, bạn có thể tìm mua ở các hiệu thuốc đông y.
Cách nấu lẩu gà ớt hiểm
Sơ chế nguyên liệu
Cho muối và hạt tiêu vào tô, giã nhỏ rồi chia thành 2 phần, 1 phần dùng để ướp gà và 1 phần làm nước sốt.
Tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác:
- Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
- Hành tây sau khi lột vỏ, rửa sạch, cắt thành múi cau, để ráo.
- Sả rửa sạch, đập dập.
- Kỷ tử rửa sạch.
Gà sau khi làm sạch, chặt thành 8 phần rồi cho hành lá, tỏi băm, 1/2 thìa hạt nêm và xì dầu vào ướp gà khoảng 15 phút.
Cách làm
- Đun sôi dầu ăn, sau đó cho sả vào phi trong dầu cho thơm rồi vớt gà ra. Chiên gà cho đến khi thịt chuyển sang màu nâu và vàng đều thì vớt ra cho ráo dầu.
- Sau đó, bắc nồi lên bếp, cho 2 lít nước vào đun sôi rồi trút hành, sả, gà vào chần sơ qua.
- Tiếp theo, bạn cho khoảng 100 gam ớt, 30 gam hạt nêm và 1 thìa xì dầu vào nồi, nêm gia vị. Đun hỗn hợp trên lửa vừa trong khoảng 10 phút, cho đến khi gà chín mềm.
- Khi gà chín mềm, bạn cho kỷ tử vào nồi lẩu rồi đun tiếp trong 1 phút thì tắt bếp.
>>>Đọc thêm các bài viết về ẩm thực
Hoàn thành
- Vị cay của ớt, ngọt của thịt gà hòa quyện cùng với mùi thơm của hành, sả. Tất cả tạo nên một hương vị đặc trưng, đậm đà khó tả. Một gia đình quây quần bên mâm cơm, còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức lẩu gà ớt hiểm nóng hổi trong ngày mưa gió, lạnh giá.
- Món ăn tăng thêm phần hương vị khi dùng kèm với các loại rau: mồng tơi, xà lách, bún tươi hoặc mì.
- Nước chấm không thể thiếu muối tiêu chanh đơn giản nhưng vô cùng chuẩn vị đấy nhé!
Những lưu ý để nấu thành công món lẩu gà ớt hiểm
- Gà ta không nên chọn mua quá già hoặc quá non. Ngoài ra, trong thời gian nấu nên thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong và ngon hơn.
- Nếu bạn muốn nồi lẩu của mình đậm vị cay thì băm hoặc thái ớt ra thay vì để nguyên trái. Tùy theo khẩu vị mà cho lượng ớt phù hợp. Nếu bạn chỉ muốn nồi lẩu của mình có vị cay nhẹ và thơm nồng thì tốt nhất để nguyên cuống ớt khi nấu và không nấu quá lâu tránh làm rụng cuống sẽ rất cay.
- Khi nêm nếm gia vị bạn có thể nêm muối hoặc bột nêm, không nên nêm bằng nước mắm sẽ làm món ăn có vị chua hơi chát trong miệng sau khi ăn. Và đặc biệt món lẩu này thơm ngon và ít cay hơn khi ăn nóng nên hãy thưởng thức ngay khi vừa nấu xong nhé!
Cách nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm ngon tuyệt vời cũng đơn giản phải không nào? Hy vọng thông qua những hướng dẫn của Trang IPI sẽ giúp bạn có được 1 nồi lẩu thơm ngon chuẩn vị nhé!
Nguồn: dienmayxanh.com