Bí quyết nấu món ngỗng hấp đơn giản mà ngon tại nhà

Bí quyết nấu món ngỗng hấp đơn giản mà ngon tại nhà

Thịt ngỗng hấp ít dầu mỡ, giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, do chế biến bằng hấp nên vẫn giữ được mùi thơm ngọt của thịt, rất thích hợp dùng trong bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Ngỗng cả con hoặc nửa con tùy theo lượng người ăn trong gia đình
  • Gừng tươi, sả 2 củ, ớt quả, chút quế khô, chút hồi, ít thảo quả
  • Gia vị: dầu hào, xì dầu…

Hướng dẫn cách làm món thịt ngỗng hấp

Hướng dẫn cách làm món thịt ngỗng hấp

Sơ chế thịt ngỗng

  • Thịt ngỗng khi mua về các bạn hãy rửa sạch trước rồi thái thịt thành từng miếng nhỏ để ướp gia vị.
  • Cho thịt ngỗng vào tô lớn, cho xì dầu và dầu hào vào cùng để nước sốt ngấm đều vào từng thớt thịt.

Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Gừng tươi cạo vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Bỏ phần lá già của sả, rửa sạch và thái thành từng lát mỏng. Cắt ớt thành từng lát mỏng.
  • Cho gừng, sả, ớt đã làm sạch vào tô, thêm thì là, quế, thảo quả vào xào khoảng 20 phút.

>>> Tham khảo thêm các bài viết về ẩm thực

Tiến hành làm ngỗng hấp

Tiến hành làm ngỗng hấp

  • Sau khi ướp ngỗng đủ lâu, bạn cho thịt vào nồi hấp.
  • Nếu không có nồi hấp, bạn có thể hấp ngỗng trong một nồi nước sôi lớn (chú ý độ cao của nước để tránh trào ra bát).
  • Thời gian hấp khoảng 15 phút để ngỗng chín đều rồi cho ra bát hoặc đĩa lớn để mọi người cùng thưởng thức.

Các món thịt ngỗng hấp khác

Món thịt ngỗng hấp bia

Bia là thức uống quen thuộc với người dân Việt Nam. Bia chủ yếu được dùng để uống trực tiếp. Bạn cũng có dùng nó để hấp ngỗng. Khi ướp thịt nên cho vào 1 lon bia, thịt sẽ ngọt và thơm hơn.

Món gan ngỗng hấp

Phần bên trong ngỗng còn được dùng làm nguyên liệu chế biến các món ăn. Trong số tất cả các loại nội tạng, gan ngỗng được sử dụng nhiều nhất. Gan ngỗng có thể chế biến bằng nhiều cách khác nhau như xào, sốt, hấp. Đặc biệt, món gan ngỗng hấp là được nhiều người ưa chuộng nhất bởi nó có hương vị vô cùng thơm ngon.

Thịt ngỗng có độc không?

Câu trả lời là không. Thực tế, chưa hề có bất kỳ một trường hợp nào trúng độc do thịt ngỗng gây ra. Vì vậy, chúng ta có thể yên tâm sử dụng thịt ngỗng làm nguyên liệu để chế biến ra nhiều món ăn ngon, cùng gia đình, người thân thưởng thức.

Ai không nên ăn thịt ngỗng?

Thịt ngỗng không dành cho tất cả mọi người. Một số người khi ăn thịt ngỗng vào thì sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, nhẹ thì làm sức khỏe suy giảm, nặng thì có thể nguy hiểm đến tính mạng. Theo nghiên cứu, các chuyên gia đã chứng minh những người bị nhiệt nóng trong người, bị bệnh lâu ngày không nên ăn thịt ngỗng.

Phụ nữ sau sinh có ăn được thịt ngỗng không?

Các chị em phụ nữ sau sinh thường phải kiêng cữ để tránh mắc phải môt số căn bệnh hậu sản. Trong giai đoạn này, bà bầu nên kiêng ăn uống đồ chua, uống nước đá lạnh và nhất là không nên ăn thịt trâu. Tuy nhiên, thịt ngỗng thì không phải kiêng, nó bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho phụ nữ sau sinh.

Bạn đã học được cách làm ngỗng hấp cực đơn giản nay chưa? Hãy vào bếp vào nấu ngay món ăn này nhé! Trang IPI chúc bạn thử nghiệm thành công.

Nguồn: xaongon.net