Công thức nướng gà tây cực ngon phù hợp cho ngày lễ tết

Công thức nướng gà tây cực ngon phù hợp cho ngày lễ tết

Gà tây nướng thường được ăn vào dịp Giáng sinh. Giáng sinh 2021 sắp đến gần, bạn đã chuẩn bị món ăn gì cho gia đình đón ngày lễ này chưa? Để chúng tôi từ từ giới thiệu đến bạn những món ăn chính hiệu mà không thể thiếu trên bàn ăn ở nhiều quốc gia là gà tây nướng. Hãy vào bếp chế biến món gà tây nướng để đón Giáng sinh thêm an lành nhé.

Nguyên liệu cần có cho món gà tây nướng

Nguyên liệu cần có cho món gà tây nướng

Khâu chuẩn bị nguyên liệu là bước vô cùng quan trọng, vì nguyên liệu tươi, sạch thì món ăn mới đậm đà hương vị. Bạn cần chuẩn bị những thực phẩm sau:

  • Gà tây: 1 con
  • Cà rốt: ½ củ
  • Gừng: 1 nhánh
  • Khoai tây: 3 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Rau mùi: 1 nắm
  • Chanh vàng: 2 quả
  • Các loại gia vị: Muối, xì dầu, đường, mật ong, sốt cà chua, rượu vang đỏ, tiêu, dầu ô liu,…

Hướng dẫn cách làm món gà tây nướng cực ngon

Hướng dẫn cách làm món gà tây nướng cực ngon

Sơ chế các nguyên liệu

  • Sau khi mua gà, bạn cần phải sơ chế nó trước. Bạn có thể dùng một chút muối trắng hoặc gừng giã nhỏ để lau sạch mùi hôi trên da, sau đó rửa sạch lại với nước. Bạn cắt bỏ đầu, cổ và chân gà rồi dùng khăn thấm hết nước.
  • Gừng gọt vỏ, rửa sạch và thái thành từng lát mỏng. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ. Bóc vỏ hành, rửa sạch và cắt múi cau.

>>> Đọc thêm các bài viết về ẩm thực

Ướp gia vị cho gà tây

  • Bạn ướp gà tây với hỗn hợp gia vị: 1/ 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 chén nhỏ rượu vang đỏ, 2 muỗng cà phê dầu ô liu, 3 muỗng cà phê tương cà, 4 muỗng cà phê mật ong. Trộn đều hỗn hợp cho đến khi tan hết.
  • Bạn cho gà tây ra đĩa hoặc đĩa lớn. Dùng găng tay để vệ sinh, rồi dùng chổi phết nước sốt lên toàn bộ con gà. Tiếp theo, dùng một tay phết nước sốt lên mặt trong và mặt ngoài của gà. Sau khi thoa đều, bạn ướp gà từ 30 phút đến 1 tiếng cho thấm. Sau đó bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc gà tây lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 6 – 7h.
  • Khi ướp xong, bạn lấy gà tây ra rồi lấy một phần cà rốt, gừng thái chỉ, hành tây, khoai tây, rau mùi, chanh vàng nhồi vào bên trong bụng gà. Cố định gà bằng cách dùng tăm để phần nguyên liệu không bị bung ra. Còn số khoai tây, cà rốt, hành tây còn lại hãy xếp quanh gà khi mang đi nướng.

Tiến hành nướng gà

  • Trước khi cho gà vào nướng, bạn bật lò trước 10 phút với nhiệt độ 200 độ C. Tiếp theo đặt gà vào khay và nướng trong khoảng 1h. Cứ 20 phút bạn mở lò nướng ra và phết lên toàn bộ da gà một lớp mật ong. Khi chín gà sẽ có màu vàng ruộm rất bắt mắt.

Trình bày và thưởng thức thật ngon miệng

Trình bày và thưởng thức thật ngon miệng

  • Sau khi nướng xong bạn mang gà ra khỏi lò nướng và bài trí đẹp mắt. Cho gà tây lên một chiếc đĩa, bày thêm rau xà lách, dưa leo, cà chua, chanh vàng,… để món ăn thật sự đẹp mắt và hấp dẫn.
  • Thưởng thức gà tây với hương vị thơm nồng của rau mùi, hành tây, màu vàng ruộm của mật ong. Khi ăn thịt gà ngon mềm mà không hề bị khô.

Trên đây là công thức chế biến gà tây nướng đặc biệt hấp dẫn. Bạn hãy đọc và chia sẻ cùng với những người thân thiết để chúng ta có một món ăn ngon và một mùa giáng sinh an lành nhé. Trang IPI chúc bạn thử nghiệm thành công!

Nguồn: gachaybo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.