Hướng dẫn cách làm gà hấp bia đơn giản nhưng lại rất ngon
Cách làm gà hấp bia thơm ngọt hấp dẫn khác hẳn với các món gà hấp đơn giản nhất. Gần đây, món này rất được ưa chuộng, đặc biệt là dân nhậu chuyên nghiệp. Hôm nay hãy cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện món gà hấp dẫn này nhé.
Nguyên liệu
Có thể nói, cách làm gà hấp bia tương đối đơn giản và dễ dàng. Vì vậy ai cũng có thể làm thành công món ăn này. Một trong những lý do món này trở nên phổ biến là vì nó có những nguyên liệu dễ tìm và quen thuộc. Cùng tìm hiểu nguyên liệu để chế biến món ăn này nhé!
- Gà: 1 con
- Bia: 2 chai
- Sả: 8 nhảnh
- Tỏi: 1 chén nhỏ
- Ớt tươi: 1 trái
- Lá chanh: 1 nắm
- Hạt tiêu: 2 muỗng canh
- Bột ngọt: 2 muỗng canh
- Muối: 3 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng canh
Làm gà hấp bia theo công thức đơn giản nhất
Cách chọn gà ngon
- Cách làm gà hấp bia ngon dựa trên bí quyết chọn gà có màu đẹp, thân sạch, không bị chảy nước, lõm thịt hay bị biến dạng.
- Cách tốt nhất là mua gà nguyên con tự làm là an toàn nhất. Nên chọn mua những con gà có hậu môn khô, phân cứng và có máu. Đồng thời trên da gà không có chấm đỏ như vết chích nước.
>>> Theo dõi những bài viết về ẩm thực
Sơ chế các nguyên liệu
- Sau khi chọn gà hấp bia cho ngon, bạn sẽ bước vào công đoạn làm gà. Sau khi cắt tiết, vặt hết lông gà và cần phải được làm sạch và khử mùi hôi. Tránh mổ phanh mà nên mổ moi để gà còn nguyên con.
- Còn lá chanh bạn đem rửa sạch và cắt thành 3 phần. Rửa sạch và băm nhuyễn sả. Bóc vỏ tỏi và rửa sạch. Đối với sả, đập dập 2/3 số tỏi và lá chanh rồi nhồi vào bụng gà. Bạn nhồi vào bụng gà làm sao cho khéo léo để khi hấp, thịt ngon và chắc lại nhé.
- Phần da gà bạn sẽ ướp với hỗn hợp tỏi ớt. Công đoạn này trong cách hấp gà với bia ngon làm như sau: Bạn cho tỏi sạch đã bóc vỏ vào giã nhỏ chung với một quả ớt tươi trong một cái chén. Cho thêm một chút bột ngọt, muối, 1 thìa nước mắm và đường vào trộn đều. Thoa đều hỗn hợp này lên da gà và ướp chừng 10 phút.
Tiến hành hấp gà
- Đặt gà vào nồi hấp, bật bếp và hấp trong vòng 40 phút đến khi thịt gà mềm, chín.
- Để kiểm tra cách hấp gà với bia này chín hay chưa, bạn dùng chiếc đũa chọc vào gà. Nếu thấy thịt mềm, đũa dễ dàng chọc xuyên qua, nước đơn không chảy ra nữa là được.
- Gà hấp bia thịt sẽ mềm hơn, đặc biệt nếu nguyên liệu làm từ loại gà đá. Khi ăn món này, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của bia, thịt ngọt vị rất khác so với các món gà hấp thông thường.
Làm nước chấm gà
Thưởng thức gà hấp bia chỉ ngon trọn vẹn với một chén nước chấm ngon đúng tầm:
- Bạn lấy một chiếc chén nhỏ dùng để chấm.
- Cho vào chén 1 thìa muối, nửa thìa mì chính, nửa thìa đường, ít ớt băm (ớt tươi hoặc ớt khô đều được), cùng một thìa tiêu bột rồi trộn đều lên.
- Vắt vào chén muối một ít nước cốt chanh, hoặc dùng dấm, là bạn đã pha xong chén nước chấm ăn kèm với món này rồi.
Cách hấp gà với bia quả thực rất đơn giản chỉ với vài dụng cụ làm bếp cơ bản. Giờ thì tự tay bạn đã có thể hấp một con gà ngon cho cả nhà thưởng thức rồi. Ngoài công thức gà hấp bia nguyên con thì bạn có thể chặt gà ra thành các miếng to, nhỏ tùy ý, rồi mang đi hấp cũng được. Trang IPI chúc bạn thực hiện món ngon thành công để mâm cơm gia đình thêm đa dạng và hấp dẫn!
Nguồn: webnauan.vn