Cùng gia đình của mình thử nghiệm ngay cách làm cánh gà chiên xì dầu này nhé!

Cùng gia đình của mình thử nghiệm ngay cách làm cánh gà chiên xì dầu này nhé!

Vào bài viết trước chúng tôi đã cung cấp cho bạn công thức làm cánh gà chiên nước mắm thì hôm nay chúng tôi lại tiếp tục hướng dẫn bạn cách làm cánh gà chiên xì dầu thơm ngon như ngoài hàng quán làm để bạn trổ tài làm bếp chiêu đãi cả gia đình bạn nhé.

Cánh gà chiên xì dầu là một trong nhiều món ăn ngon, lạ miệng được chế biến từ cánh gà. Hương vị giòn mới lạ và sự hấp dẫn của cánh gà chiên xì dầu luôn khiến các thực khách phải nao lòng ngay từ khi nhìn thấy và nếm thử nó. Hãy cùng tôi vào bếp và thực hiện ngay thôi!

Nguyên liệu

Nguyên liệu

  • 2 cái đùi gà to, lóc bỏ xương
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1/2 muỗng cà phê bột nêm
  • 1/2 muỗng cà phê mật ong
  • Gia vị: 1 muỗng canh tỏi băm, 1 củ hành băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu

>>> Tham khảo các bài viết về ẩm thực

Cách thực hiện món cánh gà chiên xì dầu

Cách thực hiện món cánh gà chiên xì dầu

Bước 1

  • Những cánh gà tươi sau khi mua về bạn phải sơ chế bằng cách chà với muối và rửa lại với nước để khử mùi. Sau đó, để cánh gà ra rổ cho ráo.

Bước 2

  • Pha nước sốt gà rán theo công thức này: 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa đường, 80ml nước lạnh, 1/2 muỗng cà phê hoặc nước màu kho cá rồi khuấy đều chúng lại với nhau trong một cái bát.

Bước 3:

  • Thịt gà để ráo nước rồi cho vào bát lớn, dùng 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 củ hành tím băm nhỏ để ướp, 1/ 2 muỗng cà phê tiêu. bột. Dùng đũa trộn đều cho gà thấm gia vị rồi để 2 tiếng cho gà ngấm.
  • Bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát đựng cánh gà và cất vào tủ lạnh để cánh gà thấm gia vị hơn.

Bước 4:

  • Bắc một chiếc chảo sâu lòng và rộng lên bếp, thêm nhiều dầu ăn vào đủ để rán ngập cánh gà là được. Sau đó, bạn bật bếp lên đun tới khi dầu nóng thì lần lượt thả cánh gà đã ướp xì dầu vào chiên ở mức lửa vừa cho chín đều từ bên trong.
  • Khi cánh gà đã giòn và; vàng đều hai mặt thì cho chén xốt vào rim lửa nhỏ cho đến khi nước gia vị sánh lại thì tắt bếp.

Bước 5:

  • Bạn vớt cánh gà đã chín ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Trang trí thêm rau sống, cà chua và thưởng thức. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm cánh gà chiên xì dầu thơm ngon rồi đấy. Món cánh gà xì dầu để nhâm nhi khi rảnh rỗi; hay dùng chung với cơm nóng đều rất ngon.

Tùy theo sở thích của từng người, từng gia đình mà bạn có thể chuẩn bị tương cà; hoặc tương ớt để chấm kèm với cánh gà sẽ rất hợp. Chắc chắn rằng bất cứ ai trong gia đình bạn cũng sẽ mê mẩn ngay; món cánh gà xì dầu đậm đà, đưa cơm này đấy. Trang IPI chúc bạn thành công với cách làm cánh gà chiên xì dầu thơm lừng, đơn giản tại nhà.

Nguồn: nghebep.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.