Giải pháp giúp bạn kéo dài chu kỳ sản xuất trứng gà mà vẫn duy trì được chất lượng

Giải pháp giúp bạn kéo dài chu kỳ sản xuất trứng gà mà vẫn duy trì được chất lượng

Xác định nhu cầu cơ bản và xây dựng kế hoạch dinh dưỡng tốt sẽ giúp kéo dài chu kỳ sản xuất trứng trong khi vẫn duy trì chất lượng vỏ trứng. Đây cũng là xu hướng mà các nhà sản xuất trứng phấn đấu đạt được.

Nguồn dinh dưỡng

Nguồn dinh dưỡng

Lượng dinh dưỡng của thịt gà phụ thuộc vào khẩu phần ăn và khả năng tiêu hóa thức ăn (tiêu tốn thức ăn). Trong tất cả các giai đoạn phát triển của gà, hàm lượng các chất dinh dưỡng thực tế phải phù hợp với yêu cầu dinh dưỡng, bao gồm: sinh trưởng, tăng trưởng kết hợp với chu kỳ sản xuất và chu kỳ sản xuất trứng. Ngoài việc đáp ứng nhu cầu tăng trưởng hoặc sản xuất, các chất dinh dưỡng luôn cần thiết để duy trì sự sống của cơ thể, đặc biệt là giai đoạn 18-35 tuần tuổi.

Tuy nhiên, ở giai đoạn này, khả năng tiêu hóa thức ăn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, dẫn đến tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng. Hơn nữa, nếu gà bắt đầu đẻ trứng, tình trạng thiếu hụt kéo dài sẽ có tác động tiêu cực đến toàn bộ chu kỳ đẻ (năng suất thấp hơn, khối lượng trứng giảm, tỷ lệ chết, chất lượng vỏ trứng tăng). Vì vậy, cần thường xuyên kiểm tra yêu cầu dinh dưỡng dựa trên thực tế tiêu thụ thực phẩm. Nếu nhiệt độ môi trường cao nên cho ăn vào ban đêm để tăng lượng ăn hàng ngày. Nếu lượng thức ăn hàng ngày ít, cần kiểm tra nước. Nước thải hoặc ánh sáng quá nhiều nước cũng có thể làm giảm lượng thức ăn.

Lượng axit amin

Lượng axit amin

Gà đẻ cao sản cần được cung cấp đầy đủ các loại axit amin, không chỉ để tối ưu sức khỏe mà còn để cải thiện phúc lợi động vật. Khi đó, hàm lượng axit amin cần được điều chỉnh theo mức tiêu thụ thức ăn thực tế và khối lượng trứng được sản xuất. Methionine là một axit amin thiết yếu, vì cơ thể không có khả năng tự tổng hợp nên methionine cần được bổ sung từ thức ăn.

Từ khoảng 20 tuần tuổi, nhu cầu duy trì đối với methionine ở gà đẻ trưởng thành vẫn tương đối ổn định. Tổng nhu cầu cho duy trì cơ thể và sản xuất trứng cơ bản cũng xác định tổng nhu cầu methionine của vật nuôi. Tuy nhiên, vào giai đoạn đầu trong quá trình đẻ trứng, gà vẫn đang tiếp tục phát triển và cần được bổ sung thêm methionine, con số này khoảng 4%.

Nguồn năng lượng

Nguồn năng lượng

Nhu cầu năng lượng được xác định dựa trên việc duy trì các yếu tố sau: trọng lượng, lông, nhiệt độ và điều hòa hoạt động. Sản xuất và tăng trưởng trứng. Cũng giống như các chất dinh dưỡng khác. Gà khó hấp thụ năng lượng trong giai đoạn đầu mới đẻ. Vì đây là giai đoạn gà không hấp thụ đủ thức ăn và có nhu cầu cao về chất dinh dưỡng do bắt đầu tăng trưởng và chu kỳ. Thời kỳ đẻ. Vì vậy, để hoạt động tốt trong quá trình sinh sản. Trọng lượng là yếu tố được đặt lên hàng đầu.

Đối với gà chưa đạt trọng lượng theo yêu cầu, năng lượng cần tăng thêm khoảng 50-100 Kcal / kg. Khi đã đạt được mức tạ mong muốn, có thể giảm mức năng lượng vào cuối chu kỳ. Mục tiêu ở giai đoạn này là đạt đủ trọng lượng và tránh để gà béo. Vì lý do này, cần kiểm soát năng lượng bằng cách tăng hàm lượng chất xơ trong khẩu phần ăn. Ngoài ra, cần theo dõi thường xuyên lượng thức ăn và cân nặng.

Cung cấp lượng khoáng chất

Cung cấp lượng khoáng chất
lòng đỏ trứng gà

Thời kỳ văn hóa là yếu tố quan trọng nhất để chuẩn bị cho chu kỳ sinh đẻ. Đến 11 tuần tuổi, sự phát triển xương sẽ hoàn thiện khoảng 95%. Trong quá trình đẻ, nhu cầu khoáng của gà trưởng thành và gà trưởng thành không khác nhau lắm. Chất khoáng chính trong khẩu phần ăn của gà đẻ là canxi. Và nguồn canxi trở nên quan trọng hơn vào cuối chu kỳ.

Nguồn canxi ban đầu (đường kính nên khoảng 2-4 mm). Quá trình hòa tan chậm có thể kéo dài quá trình hấp thụ canxi từ thức ăn của ruột. Điều này có tác dụng giảm giải phóng quá nhiều canxi dự trữ trong xương. Và cải thiện chất lượng của vỏ trứng. Vì vậy, điều quan trọng là phải đảm bảo cung cấp canxi ở mức chính xác. Đặc biệt là về cuối giai đoạn ủ bệnh.

>> Hãy nhấp vào chuyên mục thị trường – tiêu dùng để tìm hiểu thêm thông tin.

Cách cho ăn

Cách cho ăn

Để duy trì chất lượng vỏ trứng tốt, kỹ thuật cho ăn dường như quan trọng hơn chế độ dinh dưỡng. Thực tế của gà. Chi tiết về kỹ thuật cho ăn được khuyến cáo như sau: cho gà ăn vào buổi sáng (40% lượng thức ăn). Cho gà ăn 6 hoặc 7 giờ vào buổi chiều, sau đó tắt đèn (60% lượng thức ăn). Ngoài ra, nếu có thể, hãy ăn vào buổi tối (khoảng 3,5 giờ sau khi tắt đèn).

Ngoài ra, cho ăn một phần có nghĩa là một ngày có thể cung cấp hai khẩu phần ăn khác nhau. Tách thức ăn đáp ứng các yêu cầu cụ thể của thịt gà. Do đó cải thiện khả năng hấp thụ năng lượng và axit amin cao hơn vào buổi sáng. Hấp thụ canxi cao hơn vào buổi chiều.

Nếu muốn xem nhiều bài viết hãy tham khảo IPI!

Nguồn: tapchigiacam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.