Học hỏi ngay công thức nấu món ngỗng giả cầy cực lạ miệng này nhé!

Học hỏi ngay công thức nấu món ngỗng giả cầy cực lạ miệng này nhé!

Bạn đã biết cách nấu món ngỗng giả cầy cực ngon chưa? Cùng tham khảo công thức được các đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ, bạn hãy học theo và có thể vào bếp trổ tài nấu nướng chiêu đãi người thân nhé!

Thịt ngỗng thơm ngon, bổ dưỡng là món ăn khoái khẩu của mọi người. Đây là nguyên liệu để chế biến các món ăn ngon. Tuy nhiên, nếu không nắm được bí quyết sơ chế thịt ngỗng ban đầu, món ăn của bạn sẽ có mùi hôi tanh và ảnh hưởng đến hương vị. Do đó, trong bài viết này, ngoài công thức chế biến thịt ngỗng, chúng tôi còn chia sẻ đến các bạn mẹo chế biến thịt ngỗng. Với bí quyết này, bạn có thể áp dụng với nguyên liệu làm thịt gia cầm. Cùng vào bếp chế biến món thịt ngỗng giả cầy nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 5kg thịt ngỗng
  • 1 bát con mẻ
  • 1 củ riềng nhỏ
  • 3 muỗng mắm tôm
  • 1 quả chanh
  • Sả cây (2 cây giả nhuyễn, 1 cây đập dập
  • Bún tươi
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu giã nhỏ, muối, đường…

Chú ý khi chọn mua thịt ngỗng: Bạn nên chọn loại thịt ít mỡ để tránh món ăn bị nhàm chán và dễ ngán. Thịt ngỗng ngon có độ đàn hồi, da mỏng, thịt dày, màu đỏ đậm và độ đàn hồi cao. Tốt nhất bạn nên mua ngan sống và nhờ người bán làm giúp. Với cách này, bạn sẽ chọn được phần thịt ngỗng ngon nhất.

Cách nấu món thịt ngỗng giả cầy thơm ngon

Sơ chế thịt ngỗng

  • Đầu tiên, kiểm tra xem thịt đã được làm sạch lông chưa. Nếu còn, thì bạn hãy nhặt chúng ra. Bạn rửa sạch thịt ngỗng, cho muối, nước cốt chanh và một ít gừng để khử mùi hôi tanh. Tiếp theo, bạn rửa lại thịt nhiều lần với nước, rồi để ráo nước. Bạn có thể sử dụng phương pháp này khi chế biến vịt, gà …
  • Sau khi sơ chế, nướng cho ngỗng chín và để lớp da bên ngoài hơi vàng. Sau khi nướng xong, để nguội. Tiếp theo, bạn chặt thịt ngỗng thành từng miếng vừa ăn, không nên nhỏ quá vì khi nấu thịt sẽ bị co lại.

>>> Tham khảo các bài viết về ẩm thực

Tẩm ướp gia vị cho thịt ngỗng

Tẩm ướp gia vị cho thịt ngỗng

  • Ướp thịt ngỗng với gia vị gồm: mẻ, riềng cạo vỏ, giã nhuyễn, mắm tôm, bột canh, nước mắm nguyên chất, muối, bột ngọt, đường, tiêu xay nhỏ, 1/2 lượng sả cây giã nhuyễn. Sau đó, bạn dùng đũa đảo cho gia vị phủ đều lên miếng thịt. Cho âu thịt ngỗng vào ngăn mát tủ lạnh và để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị đậm đà.

Tiến hành nấu thịt ngỗng giả cầy

Tiến hành nấu thịt ngỗng giả cầy

  • Khi thịt ngỗng đã ngấm gia vị, bạn bắt đầu chế biến món ăn. Đặt nồi lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi thì cho ½ lượng sả cây còn lại vào phi thơm. Tiếp đó, bạn cho thịt ngỗng vào xào nhanh tay cho thịt săn.
  • Thịt săn, bạn thêm vào nước vừa ngập mặt thịt, đậy nắp, chỉnh lửa nhỏ và ninh. Khi thịt ngỗng gần chín mềm, bạn cho cây sả đập dập vào, tiếp tục đậy nắp ninh đến khi thịt mềm vừa ăn. Bạn lưu ý là không nấu quá mềm sẽ làm thịt ngỗng mất ngon, tốt nhất là thịt mềm vừa ăn.

Thành phẩm

Thành phẩm

  • Thịt ngỗng nấu giả cầy thưởng thức với cơm nóng, bún tươi hay bánh mì đều thơm ngon, hấp dẫn.
  • Khi thưởng thức, để tránh bị ngán, bạn có thể chuẩn bị thêm ít rau thơm ăn kèm với thịt ngỗng.

Với cách nấu thịt ngỗng giả cầy đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà với hương vị thơm ngon không kém ngoài hàng. Còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp chế biến. Đừng quên chia sẻ thành phẩm đến trang IPI nhé!

Nguồn: wawamalawi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.