Học ngay công thức nấu cà ri vịt ngon hơn hàng quán

Học ngay công thức nấu cà ri vịt ngon hơn hàng quán

Cà ri vịt là một món ăn ngon, thường được dùng để đãi khách hoặc đãi tiệc trong những dịp đặc biệt. Vì vậy, có món cà ri vịt ngon chính là lý do khiến nhiều người hy vọng sẽ làm được một bàn tiệc đẹp và hấp dẫn.

Cà ri là một món ăn ngon có nguồn gốc từ Ấn Độ. Sau khi ẩm thực này du nhập vào Việt Nam, món cà ri đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Có thể kể đến một số loại cà ri được rất nhiều người ưa thích như cà ri bò, cà ri gà, cà ri cá kèo, cà ri tôm, cà ri dê, cà ri giò heo, cà ri ngao … Trong đó phải kể đến món cà ri vịt nóng hổi, ​​thơm lừng và béo ngậy. Rau củ, trái cây chín và nước sốt đặc sệt đáp ứng khẩu vị của nhiều thực khách.

Nguyên liệu món cà ra vịt

  • 1/2 con vịt (tầm khoảng 500g)
  • 200g khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 1 gói bột cà ri
  • 2 cây sả
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả ớt tươi
  • 1 mớ rau thơm
  • Một số loại gia vị cần thiết khác: Muối, đường, tiêu xay, dầu ăn, bột quế…

Cách nấu món cà ri vịt

Cách nấu món cà ri vịt

Sơ chế các nguyên liệu rau củ quả

  • Đầu tiên, bạn gọt vỏ khoai tây, cà rốt và hành tây, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ. Bạn cho chúng vào ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút cho ra hết chất nhờn và mùi hăng, rồi vớt ra rổ để ráo.
  • Tiếp theo, bạn bóc vỏ sả, tỏi rửa sạch rồi băm nhuyễn. Dùng ớt các bạn cũng rửa sạch rồi băm nhỏ rồi cho vào bát. Sau đó, bạn nhặt và rửa sạch các loại rau thơm với nước muối pha loãng.

Sơ chế vịt

  • Bạn xát muối lên bề mặt vịt rồi rửa sạch với nước nhiều lần. Bạn chặt vịt thành từng miếng nhỏ. Đặc biệt đối với món vịt nấu cà ri, bạn nên thái thành miếng hình cau để ngấm gia vị và ngon hơn.
  • Kế đó, bạn cho 1/2 gói bột cà ri, 1 thìa cà phê muối, 1 ít bột quế, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1/2 lượng sả, ớt băm vào âu thịt vịt, trộn đều và để yên khoảng 30 phút để ngấm đều gia vị.

Tiến hành nấu cà ri

  • Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp cho thêm 2 muỗng dầu ăn đun nóng, cho thêm tỏi, sả băm vào phi thơm. Lúc này, bạn cho ½ gói bột cà ri còn lại vào để tạo màu, cho thịt vịt đã ướp vào xào khoảng 10 phút để thịt săn lại.
  • Khi thịt vịt săn lại, bạn cho lần lượt khoai tây, hành tây, cà rốt vào nồi, thêm một ít nước và nấu thêm khoảng 15 phút nữa. Cách làm vịt nấu cà ri ngon là bạn nên bật lửa nhỏ để nguyên liệu thấm đều gia vị hơn.

Thành phẩm

Thành phẩm

  • Cuối cùng, bạn múc cà ri vịt ra bát, cho thêm lên trên một ít rau thơm để hoàn thiện món ăn.
  • Thịt vịt chín mềm, không bị dai, không bị nát.
  • Khoai tây chín bở, dẻo, cà rốt còn nguyên miếng, không nát, hành tây chín tới.
  • Cà ri có màu bắt mắt, thơm phức, vị đậm đà, nước xốt sền sệt.

Lưu ý:

  • Khi nấu cà ri vịt, bạn có thể cho thêm khoai sọ để tăng thêm hương vị.
  • Trong trường hợp muốn tăng độ béo, bạn nên cho thêm một ít nước cốt dừa.
  • Bạn có thể dùng hạt điều màu để tạo màu cho món cà ri.
  • Đặc biệt, khi nồi cà ri sôi, bạn nên mở nắp vung để tránh trường hợp khoai tây bị nát.
  • Cà ri vịt thích hợp ăn kèm với bún tươi, bánh mì hoặc cả cơm trắng.

Hoàn thành cách nấu món cà ri vịt nhanh chóng qua 4 bước thực hiện với thời gian ngắn là điều nằm trong tầm tay. Bạn hãy nhanh tay ghi chép công thức mà trang IPI chia sẻ này vào sổ tay để sử dụng khi cần thiết nhé.

Nguồn: beptruong.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.