Mê mệt với món vịt sốt vang chuẩn Âu, cực ngon miệng

Mê mệt với món vịt sốt vang chuẩn Âu, cực ngon miệng

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với các món ăn chế biến từ vịt như vịt luộc, vịt hấp muối sả, vịt om sấu, vịt om măng, vịt quay… nhưng ít ai biết đến vịt sốt vang. Là một biến tấu độc đáo của thịt vịt, đảm bảo bạn sẽ khiến cả nhà phải tấm tắc khen với vị thơm và màu vàng đẹp mắt của món ăn này.

Thịt vịt ban đầu luôn có mùi tanh đặc trưng khó khử, vì vậy, cách chế biến tốt nhất là sử dụng các loại gia vị có vị cay nồng, mùi thơm đặc biệt để khử mùi hôi. Độc đáo và đặc biệt nhất là món sốt vang. Thịt vịt da giòn, béo, mềm ngọt quyện với nước sốt vang sền sệt, màu nâu hấp dẫn và mùi thơm nức mũi. Những viên vụn vàng kết hợp với nhau, vỏ ngoài giòn rụm nhưng bên trong lại mềm rất ngon.

Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Nguyên liệu cần có

Để món vịt sốt vang có vị ngọt và béo ngậy tự nhiên thì khâu chọn vịt ngon là vô cùng quan trọng.

Ngon nhất là vịt bầu, hoặc vịt đã đẻ vài lauws. Xin lưu ý rằng không phải vịt con ăn sẽ mềm hơn mà ngược lại, lông tơ thường khó làm sạch và thịt không ngon như vịt trưởng thành.

Đối với chế độ ăn cho 4 người, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 con vịt nặng khoảng 1kg – 1,2kg.
  • 3 quả cà chua chín.
  • 2 củ khoai tây.
  • Hành khô, tỏi, gừng tươi, ớt sừng, hành lá, rau mùi.
  • Bột mì.
  • Rượu trắng, muối hạt.
  • Gia vị gồm ngũ vị hương, gia vị sốt vang sẵn, nước mắm, mì chính, nước tương.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Nhiều người không biết cách làm thịt vịt và sơ chế vịt để thịt không bị hôi tanh trong quá trình chế biến và làm món ăn này ngon.

  • Vịt sau khi thịt, làm lông sạch sẽ (chú ý làm sạch phần lông tơ mềm).
  • Chà xát thịt vịt cùng với muối hạt thật kỹ cả ngoài thân và bên trong ổ bụng, sau đó rửa sạch.
  • Vịt sau khi khử tanh, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Ướp thịt vịt cùng với rượu trắng trong khoảng 15 phút, sau đó thêm nước mắm, gia vị sốt vang, mì chính, hành, tỏi, gừng, ớt băm nhuyễn, nước tương vào ướp thêm khoảng 10 phút.

Trong thời gian ướp thịt, chị em có thể sơ chế các nguyên liệu khác:

  • Cà chua rửa sạch, thái thành múi cau.
  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và thái thành từng lát, ngâm vào nước muối pha loãng để không bị thâm.
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ, gừng gọt vỏ, thái sợi. Băm nhuyễn hỗn hợp gồm hành, tỏi, gừng, ớt.
  • Hành lá, rau mùi nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

>>> Tham khảo thêm các bài viết về ẩm thực

Cách nấu vịt sốt vang thơm ngon đúng điệu

Cách nấu vịt sốt vang thơm ngon đúng điệu

Tùy theo sở thích của mỗi gia đình mà bạn có thể cho khoai tây vào; ninh mềm hoặc chiên vàng để có lớp vỏ giòn tan. Nếu có thời gian, chị em nên chiên khoai tây trước để món ăn thêm lạ miệng và hấp dẫn nhé.

  • Đun nóng dầu ăn, chiên vàng khoai tây, sau đó vớt ra và để ráo dầu hoặc dùng giấy thấm bớt dầu ăn.
  • Cho hành, tỏi, gừng và ớt đã băm nhuyễn trước đó vào phi thơm; áp chảo miếng thịt vịt cho cháy xém cạnh, vàng đều 2 mặt rồi vớt ra.
  • Tiếp tục cho cà chua xào đến khi chín nhuyễn, cho thịt vịt vào đảo cùng.
  • Hòa 2 thìa bột mì với nước được hỗn hợp loãng, cho vào nồi thịt đun sôi. Nêm nếm gia vị tùy sở thích.
  • Thêm nước và đun sôi với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút cho thịt vịt chín mềm rồi cho khoai tây chiên vào đun thêm 5 phút.
  • Sau khi hoàn thành món ăn, thêm hành lá và rau mùi lên trên để ăn cùng.

Món vịt sốt vang ngon là miếng thịt vịt phải mềm, ngọt và róc xương. Phần nước sốt sánh đặc và có mùi thơm quyến rũ, hòa quyện cùng miếng thịt. Ăn kèm với đó là những miếng khoai tây chiên giòn bên ngoài, mềm ngọt bên trong.

Hãy cùng gia đình mình vào bếp và thực hiện ngay món này nhé! Trang IPI chúc bạn thành công.

Nguồn: vit29.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.