Những chiếc bánh quy “độc nhất” được tung ra thị trường trong mùa giáng sinh

Những chiếc bánh quy “độc nhất” được tung ra thị trường trong mùa giáng sinh

Chị Vũ Minh Điệp (TP HCM) đã dùng “Covid’s Christmas” để hạn chế ra đường, thay vì làm đồ trang trí, chị đã sáng tạo ra loại bánh quy Giáng sinh độc nhất vô nhị trên thị trường. Giá mỗi chiếc bánh hiện nay khoảng 25.000 đồng. Chị Vũ Minh Điệp (TP.HCM) là một trong những người làm bánh ngọt khá nổi trên các hội nhóm mạng xã hội. Bà Điệp, người gắn bó với nghề làm bánh thủ công gần chục năm, luôn có ý tưởng độc đáo để tạo ra những chiếc bánh quy noel mới lạ, bắt mắt và “độc” trên thị trường.

Nhu cầu thị trường

Nhu cầu thị trường

Trong mùa Giáng sinh năm nay, chị Điệp nhận thấy nhu cầu đón Giáng sinh tại nhà đã trở thành xu hướng nên đã cho ra đời dòng bánh quy mới dành cho các gia đình, các bạn trẻ không ra đường hoặc các bạn trẻ cũng có thể sử dụng như gia đình. Cung cấp dịch vụ. Quà tặng cho người thân, bạn bè … Vì vậy, hình dáng của những chiếc bánh này rất bắt mắt, là biểu tượng đặc trưng của Noel, được người thợ làm bánh khéo léo trang trí hình ông già Noel, tuần lộc, hộp quà, tất … Đây cũng là điểm duy nhất tạo nên món bánh quy này.

Bánh quy noel

Bánh quy noel

“So với các loại bánh khác, bánh quy Giáng sinh này rất dễ làm. Tuy nhiên, việc vẽ lên từng chiếc bánh rất mất công và đòi hỏi sự khéo léo. Đầu tiên, bột được trộn đều, cho vào tủ lạnh lăn cho cứng lại. Cắt thành bột, sau đó phết một lớp đường lên trên mặt bánh bằng cách vẽ tay. Như một mẻ bánh khoảng 40 chiếc, phải mất 2 ngày mới hoàn thành ”- chị kể.

Vì tất cả các công đoạn đều được làm thủ công và tỉ mỉ nên khách hàng phải gọi điện trước cho bà Diệp trước ba ngày để đặt hàng. Ngoài ra, để tránh lượng khách đến cửa hàng quá đông, chị còn phân phối bánh trên sàn thương mại điện tử để mọi người cùng mua.

Không chỉ ấn tượng về tạo hình nhân vật nhiều màu sắc, loại bánh này cũng mang tới cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn đa dạng về hương vị, một số loại đặc biệt như: Vị gừng; kem cheese; vị việt quất; dâu tây… Mùi thơm không quá nồng nhưng vừa đủ để hòa quyện với vị mềm mại của bánh quy.

Cách để làm ra một cái bánh

Cách để làm ra một cái bánh

Để làm ra chiếc bánh quy Noel với mẫu mã và hương vị đạt chuẩn “độc nhất vô nhị”, người làm phải bỏ ra nhiều thời gian trong đó tỉ mỉ nhất là khâu đắp bột tạo hình trang trí. “Đầu tiên phải trộn bột, cán để tủ lạnh cho cứng rồi mới cắt bột tạo hình. Sau đó là phủ 1 lớp đường lên trên bánh bằng cách vẽ thủ công. Như 1 mẻ khoảng 40 chiếc bánh thì cần 2 ngày để hoàn thiện”.

Do toàn bộ công đoạn đều làm thủ công, mọi chi tiết từ hương vị đến ngoại hình đều được chăm chút tỉ mỉ nên giá một hộp bánh quy handmade thường cao hơn các dòng bánh quy đại trà trên thị trường. Hiện, một hộp bánh gồm 7 chiếc có giá khoảng 180.000 đồng/hộp; giá bán lẻ khoảng 25.000 đồng/chiếc.

>> Hãy nhấp vào Thị trường – tiêu dùng để cập nhật thông tin.

Nhu cầu khách hàng

Nhu cầu khách hàng

Khách muốn mua hàng phải gọi điện đặt trước 3 ngày. Ngoài ra, để tránh lượng khách quá tải ở tiệm, chị Điệp còn phân phối bánh trên các sàn thương mại điện tử và nhận giao hàng trên toàn quốc. Theo tiết lộ của chủ tiệm bánh, khoảng 2 tuần trước lễ Giáng Sinh, tiệm thường nhận một số các đơn hàng của công ty đặt làm quà tặng và rất nhiều đơn bán lẻ. Thời điểm vào “chính vụ”, chị Điệp bán ra thị trường khoảng 1.000 – 2.000 chiếc bánh quy noel các loại.

“Đối tượng khách hàng của loại bánh hoạt hình này thường là những người ưa hình thức đẹp. Muốn ăn bánh quy hương vị tự nhiên, ít ngọt, không chất bảo quản. Trong đó, đặc biệt những gia đình có con nhỏ hoặc các trường mầm non, tiểu học cũng đặt nhiều cho các em nhỏ vui Giáng Sinh” – Chị Điệp chia sẻ.

Nếu bạn muốn xem nhiều hơn hãy vào IPI nhé!

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.