Ở Hậu Giang giá thịt vịt, gà giảm mạnh, những hộ dân chăn nuôi không có lời

Ở Hậu Giang giá thịt vịt, gà giảm mạnh, những hộ dân chăn nuôi không có lời

.Hiện tại, giá vịt chéo (chẳm chéo) tại TX Long Mỹ chỉ được thương lái thu mua 36.000 đồng / kg, giảm 14.000 đồng / kg so với tháng trước.

Tại sao giá thịt vịt, gà lại giảm mạnh

Tại sao giá thịt vịt, gà lại giảm mạnh

Nguyên nhân khiến giá vịt giảm mạnh là do người chăn nuôi bỏ nhà đi và một số vùng trên cả nước bị ảnh hưởng bởi dịch cúm gia cầm. Người chăn nuôi cho biết, giá vịt phải đạt từ 40.000 đồng / kg trở lên người chăn nuôi mới có lãi. Giá gà Bình Định hiện tại tại thị xã Long Mỹ cũng giảm mạnh, còn 60.000 đồng / kg, giảm 15.000 đồng / kg so với nửa tháng trước. Sau khi trừ chi phí chăn nuôi, giá đầu người nông dân chỉ còn 15.000 đồng cho một con gà nặng 1,5 kg.

Nhưng giá trứng thì tăng

Nhưng giá trứng thì tăng

Bên cạnh đó, Các tiểu thương cho biết, khoảng hai tuần trở lại đây, giá trứng gia cầm tăng nhẹ từ 2.000-3.000 đồng một chục. Cụ thể, giá trứng vịt lộn bán ra xấp xỉ 26.000-27.000 đồng một chục. Giá trứng công nghiệp vẫn ở mức 24.000 đồng / chục. Nguyên nhân khiến giá trứng tăng là do thời điểm này thiếu trứng. Theo dự đoán của các tiểu thương, cuối năm giá trứng vịt lộn sẽ có xu hướng tăng cao. Mặt hàng này thường tăng giá và hút hàng dịp Tết.

>> Hãy nhấp vào chuyên mục thị trường – tiêu dùng.

Giá gà thả vườn tại Đồng Nai cũng giảm giá

Giá gà thả vườn tại Đồng Nai cũng giảm giá

Hai tháng trở lại đây, giá gia cầm liên tục giảm. Khiến các trang trại chăn nuôi gia cầm gặp nhiều khó khăn. Hiện giá gà ta thả vườn tại trại chỉ còn 35.000 đồng / kg. Thấp hơn cùng kỳ năm 2019 khoảng 20.000 đồng / kg. Giá vịt, gà công nghiệp khoảng 20.000 đồng / kg. Với giá như vậy, nông dân lỗ. Tại Trảng Bom, nơi chăn nuôi gia cầm chính của tỉnh. Nhiều trang trại gà thả vườn đang trong tình trạng đã đến kỳ xuất chuồng nhưng không có người mua hoặc mua chỉ với số lượng ít và chọn những con đẹp, số còn lại, người dân phải tự bán.

Bà Nguyễn Thị Cẩm Vân, hộ nuôi gà ở xã An Viễn cho biết, giá gà xuống thấp, tiêu thụ chậm khiến bà có nguy cơ lỗ khoảng 60 triệu đồng và chưa dám tái đàn cho vụ gà tết. Theo số liệu thống kê của Cục Thống kê Đồng Nai. Hiện tổng đàn gia cầm trên địa bàn tỉnh đạt gần 29 triệu con, tăng 4,7% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, tổng đàn gà đạt gần 26,9 triệu con, tăng 4,9% so với cùng kỳ.

Chi phí chăn nuôi cao

Chi phí chăn nuôi cao

Chi phí nuôi gà thả vườn là câu hỏi thường trực của bà con nông dân mới bắt đầu mô hình chăn nuôi này. Chăn nuôi gà thả vườn ở nước ta rất phổ biến từ. Những vùng nông thôn điều kiện chăn nuôi chưa phát triển tới những vùng chăn nuôi tập trung. Nơi nào chúng ta cũng có thể bắt gặp những trang trại chăn nuôi loại gà này.

Tiếp tục chuỗi bài viết về hạch toán kinh tế. Để bạn đọc có thêm cái nhìn tổng quan hơn về chăn nuôi. Chăn nuôi gà thịt thả vườn theo hướng công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ. Có một số vùng chăn nuôi gà thả vườn đang là giải pháp thoát nghèo và làm giàu.

Trong bài viết này chúng tôi chỉ hạch toán chi phí chăn nuôi bình thường. Mà chưa tính đến hao phí chuồng trại và rủi ro dịch bệnh gây ra.

Nếu bạn muốn xem nhiều bài viết hơn hãy tham khảo IPI nhé!

Nguồn: tapchigiacam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.