Sản lượng gia cầm ở châu Á tăng mạnh hơn sản lượng gia cầm ở châu Âu

Sản lượng gia cầm ở châu Á tăng mạnh hơn sản lượng gia cầm ở châu Âu

.Theo báo cáo hàng tuần mới nhất về sản xuất chăn nuôi của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), ngành chăn nuôi gia cầm ở châu Á năng động hơn châu Âu, và mặc dù vi rút corona khiến nhu cầu sụt giảm, họ vẫn đang có những kế hoạch mở rộng táo bạo. 

Gia cầm ở Hàn Quốc

Gia cầm ở Hàn Quốc

Sau khi một loạt các nhà máy giết mổ mới được đưa vào hoạt động, sản lượng gia cầm của Hàn Quốc vào năm 2020 ước tính là 971.000 tấn, tăng 2% so với năm ngoái ở châu Á . Ngoài ra, đàn tôm bố mẹ tăng cao trong năm 2019 cũng sẽ góp phần thúc đẩy và thúc đẩy ngành chăn nuôi gia cầm cả nước phát triển. Tuy nhiên, do giá nông sản xuống thấp và nhu cầu liên tục biến động, sản lượng thịt gia cầm dự kiến ​​sẽ tăng nhẹ 0,9% vào năm 2021 sẽ gây áp lực lên toàn ngành.

Mặc dù số lượng gia cầm giết mổ đã tăng 3,4% trong 6 tháng đầu năm 2020, nhưng nhìn chung lượng tiêu thụ vẫn giảm do đại dịch COVID-19.Người ta ước tính rằng vào năm 2020, nhập khẩu gia cầm của Hàn Quốc sẽ giảm 10% xuống còn 160.000 tấn, vì dự trữ gia cầm trong nước có xu hướng tăng và tiêu thụ giảm.

Dự kiến ​​đến năm 2021, do nhu cầu gia tăng đối với các sản phẩm gà chế biến, nhập khẩu gia cầm của Hàn Quốc sẽ tăng 5% lên 168.000 tấn. Đây là một tập hợp các vật dụng có thể dễ dàng xử lý và sử dụng tại nhà. Dự kiến, doanh số bán sản phẩm này sẽ tăng đột biến trong Thế vận hội Olympic Tokyo 2021.

Gia cầm ở Nga

Gia cầm ở Nga

Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp Mỹ, đến năm 2021, nhu cầu tiêu thụ thịt gà gia tăng và nguồn cung đầy đủ dự kiến ​​sẽ thúc đẩy sản lượng gia cầm của Nga lên 4.725 tấn. Xuất khẩu gia cầm sang thị trường truyền thống và thị trường mới trong năm 2021 ước tính 220.000 tấn. Dù vậy, tốc độ tăng trưởng xuất khẩu năm 2021 sẽ chậm hơn so mức 22% của năm 2020.

Dự báo sản lượng gia cầm năm 2020 ước 4.715 triệu tấn, chỉ tăng 1% so năm ngoái do một vài tác động từ COVID-19 ở châu Á . Theo báo cáo mới nhất, chưa có trại nuôi gia cầm hay nhà máy chế biến nào tại Nga phải đóng cửa do các ca nhiễm corona. Tiêu thụ gia cầm tại nội địa dự báo ổn định ở mức 4.715 triệu tấn.

>> Hãy nhấp vào chuyên mục thị trường – tiêu dùng nhé!

Gia cầm Trung Quốc

Gia cầm Trung Quốc

Sản lượng thịt gia cầm Trung Quốc dự kiến đạt mức kỷ lục 14,85 triệu tấn trong năm 2020. Theo báo cáo mới nhất của USDA. Tăng 18% so mức 13,75 triệu tấn trong năm 2019. Năm ngoái, Trung Quốc đã giết mổ 9,3 tỷ con gà. Gồm 4,4 tỷ con gà lông trắng, chủ yếu sử dụng cho các chuỗi thức ăn nhanh.

Các công ty đầu ngành như Liaoning Wellhope Agri-Tech. Nhà cung cấp cho KFC Trung Quốc Fujian Sunner Development và CP của Thái Lan. Đều lên kế hoạch mở rộng chăn nuôi gia cầm nhằm đáp ứng mục tiêu của Trung Quốc. Về một ngành sản xuất thực phẩm khép kín. Người tiêu dùng và các nhà hàng cũng đang tìm kiếm các lựa chọn. Thay thế thịt heo khiến giá thịt gà tăng cao. Bên cạnh đó ngành chăn nuổi gia cầm ở Việt Nam cũng tăng mạnh. Lượng cung lớn hơn lượng cầu nên giá bị giảm mạnh chỉ vài vài chục nghìn một cân.

Nếu bạn muốn xem nhiều bài viết hãy tham khảo IPI nhé!

Nguồn: tapchigiacam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.