Thị trường gia cầm của Mỹ đang trong giai đoạn khó khăn vì dịch Covid-19

Thị trường gia cầm của Mỹ đang trong giai đoạn khó khăn vì dịch Covid-19

Để đối phó với đại dịch COVID-19, các nhà sản xuất gia cầm lớn nhất ở Hoa Kỳ đang ngày càng áp dụng các biện pháp vệ sinh, tránh xa xã hội, kiểm tra sức khỏe và lắp đặt thiết bị bảo hộ cá nhân. 

Cần nâng cao cảnh giác

Cần nâng cao cảnh giác

Gần 8 tháng sau đợt bùng phát virus corona mới đầu tiên tại Hoa Kỳ, Covid-19 vẫn gây ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến ngành chế biến và đóng gói thịt. Sau các đợt đóng cửa phân tán và giám sát chặt chẽ hơn các đợt bùng phát sớm, tỷ lệ lây nhiễm và số lượng nhà máy đóng cửa đã giảm xuống. Tuy nhiên, vào tháng 9, Foster Farms, một trong 10 công ty chăn nuôi gia cầm lớn nhất nước Mỹ, có 392 trường hợp công nhân bị nhiễm virus, và đã ngừng hoạt động ở Livingston, California sau khi 8 người chết.

Sự cố của Foster Farm đã thức tỉnh các trang trại gia cầm khác, khiến họ nhận thức được rằng dịch bệnh vẫn tồn tại và tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Tại Hoa Kỳ, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh và Cục Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp thuộc Bộ Lao động Hoa Kỳ là trọng tâm của thông tin về dịch bệnh. Các công ty chăn nuôi gia cầm sẽ luôn cập nhật tin tức về Covid-19 để điều chỉnh hoạt động của mình.

Các giải pháp chung, chẳng hạn như cách ly xã hội, sử dụng thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) để ngăn chặn sự lây lan của vi rút, sự lây lan liên tục của các phương pháp bảo vệ công nhân và người lao động tại nhà, và sử dụng các phương pháp và công nghệ mới như chụp ảnh nhiệt và đo nhiệt độ trước khi làm việc.

Cần tăng cường việc kiểm soát

Cần tăng cường việc kiểm soát

Những phương pháp mới để ngăn chặn dịch bệnh khá tốn kém. Trong quý 3 năm tài khóa 2020, công ty Tyson Foods Inc đã chi 340 triệu USD để ứng phó Covid-19. Khoản tiền này gồm chi phí mua thiết bị PPE, khử khuẩn khu vực sản xuất, và kiểm tra virus. Tyson là hãng nuôi gia cầm tích hợp lớn nhất Mỹ có lực lượng lao động 120.000 người, hơn 450 bộ phận và 140 cơ sở sản xuất tại Mỹ. Ngoài gia cầm, công ty này còn tham gia sản xuất thịt bò, heo và thực phẩm chế biến.

Tại các cơ sở sản xuất, Tyson cung cấp nước rửa tay sát khuẩn. Vô số khu vực rửa tay và tăng thiết bị PPE như khẩu trang y tế. Kính chắn giọt bắn và bắt buộc mọi công nhân phải sử dụng. Sau khi tới cơ sở sản xuất, tất cả công nhân phải đi qua khu vực kiểm tra thân nhiệt. Bằng máy do hãng Thermoteknix Systems Ltd sản xuất. Nếu cần thiết, nhân viên y tế tại Tyson sẽ tiến hành kiểm tra thân nhiệt thêm một lần nữa. Những ai có thân nhiệt trên 104°F (40°C) phải ở nhà. Tất cả khu vực đều được khử khuẩn thường xuyên.

>> Hãy nhấp vào chuyên mục thị trường – tiêu dùng.

Xây dựng chương trình kiểm soát

Xây dựng chương trình kiểm soát

Tyson tại Arkansans cũng xây dựng Chương trình kiểm tra Covid-19 cho người lao động. Trong tuyên bố mới nhất về dịch bệnh ngày 30/7/2020. Đại diện Tyson cho biết đã kiểm tra được 1/3 nhân viên và chưa đến 1% bị nhiễm Covid-19. Từ tháng 7/2020, công ty này đã tuyển thêm chuyên viên y tế cho bộ phận dịch vụ y tế của công ty. Tyson vẫn tiếp tục kế hoạch kiểm tra công nhân viên hàng tuần trên toàn bộ hệ thống.

Pilgrim’s Pride Corp – doanh nghiệp gia cầm lớn thứ 2 tại Mỹ cũng thắt chặt kiểm soát dịch bệnh. Những biện pháp mà công ty này. Sử dụng hàng ngày gồm đo thân nhiệt, dịch vụ ngoại trú, cung cấp PPE. Tăng cường khử khuẩn, vệ sinh và thực hiện giãn cách giữa nhân viên trong khu làm việc. Công ty cũng lập quỹ 120 triệu USD dành riêng cho chiến lược kiểm soát dịch bệnh.

Sanderson Farms Inc, công ty gia cầm lớn thứ 3 nước Mỹ với hơn 17.000 nhân viên. Là một trong những công ty đầu tiên công bố ca nhiễm corona vào tháng 3/2020. Từ đó, công ty quyết định chi một khoản tiền lớn. Để ngăn chặn dịch bệnh và bảo vệ lực lượng lao động.

Nếu muốn xem nhiều bài viết hãy tham khảo IPI nhé!

Nguồn: tapchigiacam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.