TOP 2 món mề gà xào được các tín đồ ăn nhậu yêu thích

TOP 2 món mề gà xào được các tín đồ ăn nhậu yêu thích

Mề gà xào cay và mề gà xào cà chua là hai món xào độc đáo dễ làm và rất ngon, đảm bảo sẽ là thực đơn phong phú! Cùng chúng tôi vào bếp thực hiện ngay nhé!

Món mề gà xào cay

Nguyên liệu

Nguyên liệu

  • Mề gà 500 gr
  • Dầu hào 2 muỗng canh
  • Sa tế 1/2 muỗng canh
  • Dầu điều 5 ml
  • Tỏi 1 củ
  • Ớt 1 trái
  • Hành khô 1 củ
  • Nước 10 ml
  • Hành lá 5 gr
  • Ngò tây 10 gr

Cách nấu mề gà xào cay

Sơ chế các nguyên liệu

  • Mề gà lọc bỏ phần mỡ và thái miếng nhỏ. Luộc lòng gà với một ít gừng hoặc giấm để khử mùi tanh. Sau khi luộc chín, ngâm mề gà vào nước lạnh cho giòn.
  • Hành tỏi xắt mỏng, ớt băm nhỏ. Hành lá cắt nhỏ.

Xào mề gà

  • Bắc chảo lên bếp cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành, tỏi, ớt vào xào thơm rồi cho mề gà cùng 10 ml nước, 2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh sa tế, 5 ml dầu điều vào xào tới khi chín đều. Thêm 10g ngò tây, 5g hành lá, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

>>> Tham khảo thêm các bài viết về ẩm thực

Hoàn thành

Hoàn thành

  • Trong thời tiết se lạnh, món gà tẩm gia vị cay cay kích thích vị giác thì còn gì bằng.

Món mề gà xào cà chua

Nguyên liệu

Nguyên liệu

  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
  • Cà chua 1 trái
  • Mề gà 400 gr
  • Hạt nêm 1/2 muỗng canh
  • Tiêu 1/2 muỗng canh
  • Đường 1/3 muỗng canh
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Sa tế 1 muỗng canh
  • Ớt sừng 1 trái
  • Bột ngọt 1/3 muỗng canh
  • Hành lá cắt nhỏ 5 gr
  • Rau răm 10 gr

Bí quyết chọn mua cà chua tươi ngon

  • Bạn nên chọn những quả cà chua nhẵn, mọng nước, có cuốn màu xanh và mình đỏ tươi.
  • Không chọn những quả có vết thâm đen hoặc có đốm nhỏ màu đen, màu xanh đỏ không đều.
  • Dùng tay sờ vào thấy mềm hoặc quá cứng, có nước chảy ra thì không nên mua vì có thể bị hỏng.

Cách nấu mề gà xào cà chua

Sơ chế các nguyên liệu

  • Mề gà lọc bỏ phần mỡ và thái miếng nhỏ. Luộc lòng gà với một ít gừng hoặc giấm để khử mùi tanh. Sau khi luộc chín, ngâm mề gà vào nước lạnh cho giòn.
  • Tỏi đem băm nhỏ, cà chua đem cắt thành miếng vừa ăn. Rau răm đem cắt nhỏ.

Xào mề gà

  • Cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho tỏi vài phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào đến khi cà chua chín thì cho mề gà vào và xào chín đều.
  • Nêm vào 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh tiêu, 1/3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh sa tế, 1 trái ớt sừng, 1/3 muỗng canh bột ngọt. Đảo đều lần nữa, cho hành lá và rau răm vào, nêm nếm lại gia vị cho phù và tắt bếp.

Hoàn thành

Hoàn thành

  • Món mề gà xào cà chua có vị chua ngọt của cà, thêm mề gà lại dai dai, món ăn đảm bảo sẽ làm phong phú bữa ăn của gia đình bạn đấy!

Cách chọn mề gà ngon

  • Bạn hãy chọn mua mề gà ở những cơ sở uy tín như siêu thị, cửa hàng thực phẩm,… để đảm bảo độ ngon và chất lượng nhé.
  • Nếu mua mề được đóng gói sẵn thì bạn hãy kiểm tra kỹ hạn sử dụng, nhà cung cấp,… Đối với những sản phẩm hạn sử dụng bị mờ, bị bôi đen thì không nên mua.
  • Mề gà ngon thì trông phải tươi, màu hơi sậm và có hương thơm đặc trưng. Với những phần mề gà bị nhão, màu tím tái hay có mùi lạ thường thì tránh không nên sử dụng.

Mẹo sơ chế mề gà sạch, không hôi

  • Đầu tiên bạn cần moi hết phân trong mề gà ra, rồi cạo sạch lớp vỏ màu vàng bám trên mề.
  • Lúc cạo bạn không nên cho nước vào, sẽ khó cạo hơn rất nhiều so với khi cạo khô.
  • Dùng hỗn hợp muối và giấm ăn hoặc chanh bóp thật đều để khử sạch mùi hôi. Xoa bóp đều và rửa lại với nước sạch nhiều lần là được.

Bạn vừa biết cách làm món 2 mề gà xào cay và xào cà chua vô cùng thơm ngon cho cả nhà do trang IPI cung cấp, chúc bạn thành công!

Nguồn: dienmayxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.